สนพ. เริ่มแล้ว! ประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน ปีที่ 2 ชิงเงินรางวัลกว่า 400,000 บาท

สนพ. เริ่มแล้ว! การประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน ปีที่ 2 ค้นหานักวิจัยพลังงานรุ่นใหม่ ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน จัดกิจกรรมการประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน (Pitching) ปีที่ 2 เพื่อกระตุ้นให้ นิสิต นักศึกษาระดับอุดมศึกษาปริญญาตรี ในสถาบันการศึกษาของไทย สนใจในการพัฒนาและทำวิจัยด้านพลังงาน เกิดประโยชน์ต่อเศรษฐกิจและสังคม อีกทั้งยังเกิดผลงาน สิ่งประดิษฐ์ หรือนวัตกรรมด้านพลังงานมากขึ้น

ซึ่งในปีนี้ได้กำหนดประเภทการประกวด 2 ประเภท ได้แก่ Hardware Innovation สำหรับการพัฒนาเครื่องมือ เครื่องจักร หรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการผลิต หรือเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน หรือพลังงานทดแทน และประเภท Software Innovation สำหรับพัฒนาโปรแกรม หรือ Application เพื่อติดตั้งและใช้งานสำหรับโทรศัพท์มือถือ Tablet (แท็บเล็ต) หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือการพัฒนารูปแบบธุรกิจและนวัตกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน หรือพัฒนาพลังงานทดแทน

สนพ. จึงขอเชิญชวนน้องๆ นิสิต นักศึกษา ระดับปริญญาตรี ร่วมส่งผลงานวิจัยพลังงานเข้าประกวดในกิจกรรมการประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน (Pitching) ปีที่ 2 ภายใต้ชื่อ “New Gen Energy Research Showcase” จุดประกายเส้นทางสู่อาชีพนักวิจัยพลังงาน รวมถึงส่งเสริมให้ นิสิต นักศึกษา ได้แสดงความสามารถด้านความคิดสร้างสรรค์ และผลิตผลงานที่มาใช้ประโยชน์ได้จริง ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท สมัครและส่งผลงานได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 กรกฎาคม 2566

ประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน-Poster

โดยสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://linktr.ee/nespitching หรือ Scan QR CODE หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage : New Gen Energy Research Showcase

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

จับหญิงไทย แก๊งฆาตกรรมชาวไต้หวัน ทิ้งศพหมกร้านค้าร้าง ย่านสุวรรณภูมิ

จับหญิงไทย แก๊งฆาตกรรมชาวไต้หวัน 1 ในผู้ก่อเหตุ ฆ่าหนุ่มชาวไต้หวัน และเป็นเจ้าของรถคันสีแดง ที่เอาศพไปทิ้งร้านค้าร้าง ย่านสุวรรณภูมิ

ดราม่าพื้นที่ทับซ้อน เกาะกูด จะเป็นของไทย หรือของ ‘กัมพูชา’

ดราม่าพื้นที่ทับซ้อน เกาะกูด จังหวัดตราด พื้นที่ทับซ้อนทางทะเลไทย-กัมพูชา จับตา กระทรวงการต่างประเทศ – JBC เจรจา

ปตท. ติดอันดับมูลค่าแบรนด์สูงสุดของโลกประจำปี 2567 12 ปีซ้อน

ปตท. ติดอันดับมูลค่าแบรนด์สูงสุดของโลกประจำปี 2567 หนึ่งเดียวในไทย ต่อเนื่อง 12 ปีซ้อน และได้รับการจัดอันดับติดหนึ่งใน 500 แบรนด์แรกของโลก

ทำความรู้จัก อุเทนถวาย โรงเรียน ‘ช่างก่อสร้าง’ แห่งแรกของไทย

ทำความรู้จัก อุเทนถวาย โรงเรียน ‘ช่างก่อสร้าง’ แห่งแรกของไทย สู่การสั่งย้ายออกจากพื้นที่ จนเรื่องลุกลาม ประท้วงคัดค้านการย้ายเขตพื้นที่

ลือหึ่ง! Dispatch ปล่อยข่าวเดท คาริน่า aespa กับ อีแจอุค ทำแฟนๆ ฮือฮา

ทำแฟนคลับฮือฮากันสุดๆ หลังสำนักข่าว Dispatch ปล่อยข่าว คาริน่า aespa กำลังซุ่มปลูกต้นรักกับนักแสดงหนุ่ม อีแจอุค

แท็กซี่รังสิตกร่าง ขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร หลังเลือกไม่ขึ้นรถที่จอดรอบริเวณนั้น

แท็กซี่รังสิตกร่าง ด่ากราด ขู่เอาชีวิตผู้โดยสาร ไม่สนแม้มีเด็ก หลักผู้โดยสารเลือกไม่ขึ้นรถตรงจุดจอดรอ เพราะเคยโดนโกงมาก่อน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า