นายกอบจ.ระยอง ปัดเกี่ยวข้อง! หลงจู้สมชาย กรณีบ่อนพนัน

หลงจู้สมชาย — เว็บไซต์โปลิศนิวส์ รายงานว่า นายปิยะ ปิตุเตชะ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง กล่าวถึงประเด็นบ่อนการพนันในจังหวัดระยอง รวมถึงเครือข่ายของ “หลงจู้สมชาย” ซึ่งก่อนหน้านี้ มีสื่อมวลชนรายงานว่า มีนักการเมืองท้องถิ่นของจังหวัดระยอง มีส่วนเกี่ยวข้องกับ “หลงจู้สมชาย” ว่า กรณีที่มีสื่อมวลชนบางแห่งมีการนำเสนอข่าวว่า ตนเองมีความเชื่อมโยงกับ “หลงจู้สมชาย” ซึ่งขอยืนยันว่า ตระกูล ปิตุเตชะ ของตนเอง ไม่เคยเข้าไปข้องเกี่ยวหรือเห็นชอบกับคนที่มาเปิดบ่อนการพนัน หรือ ตู้ม้า แต่ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ไม่มีอำนาจในการเข้าไปดำเนินการตรวจสอบเรื่องนี้

ฉะนั้น การที่มีบ่อนการพนัน ตู้ม้า จำนวนมากในจังหวัดระยองในช่วงที่ผ่านมา เรามีหน้าที่ทำได้แค่ตักเตือนเท่านั้น เมื่อเราไม่สามารถทำอะไรได้ จึงทำให้คนทั่วไปเข้าใจว่า องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น มีส่วนเข้าไปรู้เห็นกับบ่อนการพนัน เรายืนยันว่า เรามีข้อมูลของบ่อนการพนันและได้ตักเตือนทุกอย่างแล้ว แต่เราไม่มีอำนาจตามกฎหมาย เมื่อคนทั่วไปเข้าใจว่าเรามีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งขอยืนยันว่า เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเลย เพราะพวกเรามองว่ามันเป็นปัญหาต่อสังคมและประเทศชาติ

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง ยังบอกอีกว่า ขอยืนยันข้อเรียกร้องว่า หากกระทรวงมหาดไทย จะส่งใครเข้ามาเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง หรือแม้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จะต้องไม่เลือกเอาคนที่รับเอาบ่อนการพนันเข้ามาที่จังหวัดเด็ดขาด เพราะพวกเราจะไม่ยินยอมให้เรื่องแบบนี้เข้ามาในบ้านเรา และหากไม่มีกฎหมายใดเข้ามาจัดการปัญหานี้ได้ เราจะเอาชาวบ้านมาเดินขบวน ซึ่งการเลือกวิธีนี้เป็นเพราะองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไม่มีอำนาจเข้าไปจัดการปัญหาบ่อนการพนันที่เรื้อรังมานาน

เครดิตภาพเว็บไซต์โปลิศนิวส์

บุกรวบ! หลงจู๊สมชาย เจ้าของ บ่อนพนัน หลายแห่งภาคตะวันออก

ตร.เตือนภัย! สินเชื่อเงินสดออนไลน์ ถูกหลอกโอนเงินซ้ำ

แก๊งวัดสิงห์ โทษลดฮวบ จาก 19 ปี เหลือ 1-2 ปี บางรายรอการลงโทษ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แม็ก เดอะสตาร์ ลั่นทั้งน้ำตาไม่รับคำขอโทษพิธีกรดัง เชิญไปขอโทษในนรก

แม็ก เดอะสตาร์ เปิดใจอีกครั้งหลัง ดราม่าสนั่นหลังพิธีกรดัง เต๋า ทีวีพูล ใบ้ปริศนา ไม่รับคำขอโทษ เชิญไปขอโทษในนรก

เหน็บแรง! อ.ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปแซะ ก.อนามัย ปม ขนมไหว้พระจันทร์ ลั่น!จะตายx่ากันหมดแล้ว(คลิป)

อาจารย์ ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปเหน็บแรง ปม ขนมไหว้พระจันทร์ หลังกรมอนามัยออกมาเตือนหากกินขนมไหว้พระจันทร์1ชิ้นเท่ากับกินข้าวผัดกะเพราไข่ดาว แซะแรง!ไม่มีเงินซื้อกินขนาดนั้นหรอก จนกันจะหมดแล้ว

กระต่าย พรรณนิภา เดือด! ซัดชาวเน็ต หลังโดนบูลลี่หน้าตา ลั่น! ดีกว่าหน้าเหลี่ยม

กระต่าย พรรณนิภา ไม่ทนอีกต่อไป หลังโดนชาวเน็ตแห่เมนต์บูลลี่หน้าตา งานนี้เธอออกมาตอกกลับแบบจัดเต็ม ทำเอาถูกใจแฟนคลับกันเป็นจำนวนมาก

ย้ำชัด! VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด

ย้ำชัดอีกครั้ง! สำหรับโครงการ VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก เพื่อเตรียมพร้อมเปิดเทอม ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด

ปอท. เรียกตัว ‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวอายุ 17 ปีของธนาธร เข้ารับทราบข้อหา ม.112 กรณีโพสต์ข้อความหมิ่นเบื้องสูง

‘อั่งอั๊ง’ หลานสาวธนาธร โดน ม.112 ปอท. เรียกตัวเข้ารับทราบข้อหา จากกรณีที่ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด (Bully) ทางสังคมออนไลน์ […]

สะพรึง! หนุ่มควักเงิน 10 ล้าน ซื้อกล้วยด่างแดงอินโด ลั่น ทำกำไรได้อีกเยอะ

สะเทือนวงการกล้วยใบด่าง หนุ่มควักเงิน 10 ล้าน ซื้อกล้วยด่างแดงอินโด ลั่น ทำกำไรได้อีกเยอะ ตอนนี้มี 3 หน่อ มีคนจองแล้วหน่อละ 2 ล้านบาท

โผล่ยินดีอันดับต้นๆ ปอย ตรีชฎา บุกรพ. ดีใจ น้องพีท ลูกชาย อั๋น ภูวนาท ลืมตาดูโลก!

23 กันยายน 2564 น้องพีท ลูกชายของ อั๋น ภูวนาท และ ภรรยา จ๋า อลิสา ได้ลืมตาดูโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้การแสดงความยินดีของครอบครัว