กรมการพัฒนาชุมชน ร่วมกับ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และจังหวัดพิษณุโลก มอบอุปกรณ์การประกอบอาชีพช่วยเหลือครัวเรือนยากจน

วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.00 น. นายนิวัติ น้อยผาง รองอธิบดี กรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานในพิธีมอบอุปกรณ์การประกอบอาชีพแก่ครัวเรือนยากจน ร่วมกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดยนายสุรพงษ์ เตชะหรูวิจิตร กรรมการและรองเหรัญญิกมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมด้วยนางจินดา บุญลาภทวีโชค กรรมการและเหรัญญิก และนายอรัณย์ โตทวด ผู้จัดการมูลนิธิฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม และสนับสนุนอาชีพแก่ครัวเรือนยากจนสามารถประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ สามารถดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาความยากจนเชิงบูรณาการ ระหว่าง กรมการพัฒนาชุมชนกระทรวงมหาดไทย กับ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซึ่งกลุ่มเป้าหมายที่ ได้รับการพิจารณาช่วยเหลือจำนวน 15 ราย

ในการนี้นายพิศิษฐ์ กิจบุญอนันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวต้อนรับ คณะผู้บริหารกรมการพัฒนาชุมชน และคณะผู้บริหารมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง โดยมีนายสรสาสน์ สีเพ็ง ผู้ตรวจราชการกรมการพัฒนาชุมชน เขตตรวจราชการที่ 17 นางศุภลักษณ์ แก้วมณี พัฒนาการจังหวัดพิษณุโลก นางศิรทิพย์ ภาศรีสมบัติ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด นางวชิราภรณ์ น้อยยมจประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก นายบุญเหลือ บารมี นายอำเภอวังทอง นายสุรศักดิ์ แหล่งหล้า ผอ.กลุ่มงานส่งเสริมสัมมาชีพชุมชน และคณะเจ้าหน้าที่กรมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วย ผู้อำนวยการกลุ่มงานสารสนเทศฯ ผอ.กลุ่มงานยุทธศาสตร์ฯ ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมฯ พัฒนาการอำเภอทุกอำเภอ และหัวหน้าส่วนราชการอำเภอ พร้อมผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวฯ ณ หอประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลวังทอง จังหวัดพิษณุโลก
?? โดยในวันนี้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ได้พิจารณาอนุมัติเงินช่วยเหลือแก่ครัวเรือนเป้าหมายจำนวน 15 ราย ๆ ละ 2,000 บาท เพื่อเป็นทุนเริ่มต้นในการประกอบอาชีพ

ในการนี้ นายนิวัติ น้อยผาง รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของการลงนามความร่วมมือแก้ไขปัญหาความยากจนเชิงบูรณาการ ระหว่าง กรมการพัฒนาชุมชนกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 การดำเนินงานครั้งนี้เป็นการดำเนินงานระยะที่ 2 ในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ กรมการพัฒนาชุมชน ได้ดำเนินการเลือกครัวเรือนที่มีศักยภาพสามารถพัฒนาได้และพิจารณาจากอาชีพที่มีโอกาสในการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับครัวเรือน จำนวน 518 ครัวเรือน จากผลการพิจารณาของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มีครัวเรือนเป้าหมายในจังหวัดพิษณุโลกที่ได้รับการสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาชีพ จำนวน 15 ราย จึงขอให้ผู้แทนครัวเรือนเป้าหมายทุกท่านได้ตั้งใจนำวัสดุอุปกรณ์ที่ได้รับไปใช้ประโยชน์ในการประกอบอาชีพ หากมีข้อขัดข้อง ให้ปรึกษาท่านพัฒนาการจังหวัด พัฒนาการอำเภอ หรือพัฒนากรในพื้นที่ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาอาชีพของตนต่อไปและ ขอบคุณสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลกที่ร่วมบูรณาการความช่วยเหลือแก่ 15 ครัวเรือนเป้าหมายดังกล่าว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไงล่ะ? เชียร์ ฑิฆัมพร โผล่คอมเมนต์โพสต์ แตงโม ถามถึงผลตรวจ งานนี้มีสะอึก!

เริ่มเลย! เชียร์ ฑิฆัมพร โผล่คอมเมนต์โพสต์ล่าสุดในเฟซบุ๊ก แตงโม นิดา ถามถึงผลตรวจ 5 คนบนเรือ งานนี้มีสะอึกแน่นอน!

โพสต์อีก! เฟซบุ๊ก แตงโม นิดา ลงภาพ ท้ายเรือสปีดโบ๊ท ผุดปริศนาชวนสงสัยเพิ่ม?

โพสต์อีกไม่หยุด! ล่าสุดเฟซบุ๊ก แตงโม นิดา โพสต์ภาพ ท้ายเรือสปีดโบ๊ท ลงในสตอรี่เฟซบุ๊ก ผุดปริศนาชวนให้สงสัยเพิ่ม?

ต่อย ดายศ พี่ชายแตงโม ลั่น! จัดออกมาเลย หลัง เฟซบุ๊ก แตงโม เคลื่อนไหวอีกครั้ง

เฟซบุ๊ก “แตงโม นิดา” มีการเคลื่อนไหว ต่อย ดายศ พี่ชายแตงโม เหล่านักแสดง และชาวโซเชียลแห่ร่วมคอมเมนต์ ไม่รู้ว่าเป็นใคร?