สั่งห้าม!เข้าป่า90 วัน อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ป้องกันเหตุ เสือโคร่งกัด

ป้องกัน เสือโคร่งกัด ! หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ออกประกาศห้ามบุคคลใดเข้าในพื้นที่ป่าลำห้วยปิล๊อก-สะมะท้อ และบริเวณป่าใกล้เคียง ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

หลังจากเกิดเหตุ ชาวกะเหรี่ยง ชายคนหนึ่ง ถูกเสือโคร่งทำร้ายบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2565 ในในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม บริเวณป่าลำห้วยปิล๊อก – ลำห้วยสะมะท้อ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

ทั้งนี้ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ซ้ำรอย เสื่อโคร่งทำร้ายนักท่องเที่ยวและผู้คน นายกมลาศ อิสสอาด หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม จึงออกประกาศห้ามบุคคลใดเข้าในพื้นที่ป่าลำห้วยปิล๊อก-สะมะท้อ และบริเวณป่าใกล้เคียง ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

ประกาศอุทยานแห่งชาติเขาแหลม
เรื่อง ห้ามบุคคลใดเข้าไปในพื้นที่ป่าบริเวณลำห้วยปิล็อก – สะมะท้อ และบริเวณป่าใกล้เคียง ในเขคพื้นที่
อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

ด้วยเมื่อ 28 มกราคม 2565 ได้มีราษฎรหมู่บ้านปีล็อกคี่ จำนวน 3 คน ถูกเสือโคร่งทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะกำลังนำสัตว์เลี้ยง ประเภท ควาย เข้าไปเลี้ยงในป่า บริเวณลำห้วยปิล็อก – ลำห้วย สะมะท้อ ในท้องที่ตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี โดยพื้นที่เกิดเหตุตังกล่าวอยู่ห่างจากหมู่บ้าน ปิล๊อกที่ ไปทางทิศตะวันตกเป็นระยะทางประมาณ 5-7 กิโลเมตร

อุทยานแห่งชาติเขานหลม ได้พิจารณาแล้ว เพื่อความปลอดภัยของราษฎรในพื้นที่ และเป็นการป้องกันมีให้เหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นซ้ำอีก จึงห้ามไม่ให้บุคคลใดเข้าไปในพื้นที่บำบริเวนลำห้วยปิล๊อก ลำห้วยสะมะท้อ ในท้องที่ตำบลปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี และบริเวณป่าใกล้เคียง เป็นระยะเวลา 90 วัน หากผู้ใดฝ่าฝืนจะมีความผิดตามมาตรา 20 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ. 2565 ต้องระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท อีกทั้งจะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา
20 มีโทษจำคุกไม่เกินสิบวัน หรือปรับไม่เกินห้าร้อยบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทั้งนี้ หากผู้ใดมีความจำเป็นที่จะต้องเข้าไปในพื้นที่ตังกล่าวข้างต้น ให้ขออนุญาตจากอุทยานแห่งชาติเขาแหลมทุกครั้ง เพื่อจะได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่คอยติดตามระวังภัยให้กับผู้ที่จะเข้าไปในพื้นที่บำในเขต อุทยานแห่งชาติเขาแหลมดังกล่าว ต่อไป

ประกาศ ณ วันที่ 29 เดือน มกราคม พ.ศ. 2565
(นายกมลาศ อิสสอาด)
หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ทบทวนไทม์ไลน์ คนละครึ่งเฟส4 และเงื่อนไขผู้มีสิทธิ์ลงทะเบียน ก่อนเริ่มใช้สิทธิ์ 1 ก.พ. 2565

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2565 โอนเงินเข้าวันไหน พร้อมรับเพิ่ม 200 ต่อเดือน เมื่อไหร่ เช็กที่นี่!

ศรีสุวรรณ ร้องสอบ! ผู้ว่าฯเชียงใหม่ ลำพูน จัดกอล์ฟดื่มเหล้าเบียร์ช่วงโควิด-19

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แม่หมอไอซ์แมรี่เจน เผย 7 ราศี จะหมดเคราะห์ได้รับทรัพย์มีข่าวดีเรื่องการงาน

แม่หมอไอซ์ แมรี่เจน หมอดูจิตสัมผัสหมอดูชื่อดังกระแสมาแรงได้โพสต์คำทำนายผ่านเพจเฟสบุ๊ค แม่หมอไอซ์แมรี่เจน ว่า 7 ราศี จะหมดเคราะห์ได้รับทรัพย์

เปิดภาพ ! 3พี่น้องตระกูลคิม ของ จีซู BLACKPINK การันตีวิชวลทั้งบ้าน

จีซู BLACKPINK เป็นหนึ่งในวิชวลอันดับต้นๆของวงการ K-POP แต่ภาพลักษณ์ของสมาชิกในครอบครัวของเธอก็โดดเด่นไม่แพ้กัน !

ประมวลภาพพิธีวิวาห์สุดชื่นมื่น หญิง รฐา – ตุลย์ ตุลยเทพ ที่มีทั้งรอยยิ้ม น้ำตา และความสุข

ประมวลภาพบรรยากาศพิธีวิวาห์สุดชื่นมื่น หญิง รฐา – ตุลย์ ตุลยเทพ ที่มีทั้งรอยยิ้ม น้ำตา และความสุข พร้อมความรู้สึกสุดซึ้งของเจ้าสาว

ตำนาน! แน็ป Retrospect เปิดจดหมายหลังมีคน “ขอเข้าวง” ก่อนยิงคำถามโลกแตก

แน็ป Retrospect เปิดจดหมายจากแฟนคลับเมื่อ 14 ปีที่แล้ว ถึงกับช็อกเมื่อเจอคำถามยอดฮิตที่ยังคงค้างคาใจวัยรุ่นสมัยนั้น อ่านแล้วมีฮา