นายกตู่ ลงพื้นที่แนะชาวบ้านยะลา “เลี้ยงไก่” บ้านละ2ตัว ก่อนหน้านี้แนะปลูกผักชี ตอนราคาสูง

ที่จริงแล้วฉันคือ เกษตรกรมือใหม่ – นายกตู่ ลงพื้นที่แนะชาวบ้านยะลา “เลี้ยงไก่” บ้านละ2ตัว เพื่อลดค่าใช้จ่าย ก่อนหน้านี้แนะปลูกผักชี ตอนราคาสูง

แน่นอนว่าในสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จะสร้างผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของคนในประเทศค่อนข้างมาก อีกทั้งในเรื่องของเศรษฐกิจที่ดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องที่ได้รับผลกระทบค่อนข้างมาก หลายห้างร้าน ธุรกิจขนาดเล็กต้องปิดตัวเอง การจ้างงานต่ำลง อีกทั้งสินค้าบางอย่างในตลาดราคาสูงขึ้นจนน่าตกใจ ซึ่งเป็นผลกระทบแบบลูกโซ่ที่ส่งผลต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นทาง หลายคนพยายามที่จะปรับตัวเพื่อให้อยู่รอดในสถานการณ์นี้ 

ไทยคู่ฟ้า

ล่าสุดทางด้านของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ลงพื้นที่ติดตามงานด้านความมั่นคงและการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่อาคารศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอบต.) ตำบลสะเตง อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา ระหว่างการลงพื้นที่ท่านนายกได้เผยถึงต้องการให้เกษตรกรใช้ระบบ Agri-Map ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ติดตามพื้นที่เพาะปลูกว่าต้องปลูกอะไรบ้างในพื้นที่ หรือต้องปลูกพืชพันธุ์อะไรเสริม มากกว่าจะรอผลผลิตหรือรอรายได้ตามฤดูกาลอย่างเดียว

และปัญหาที่คนทั้งประเทศต้องเจอคือ ปัญหาความยากจน ปัญหาหนี้ครัวเรือน และปัญหาหนี้นอกระบบ ตราบใดที่ประชาชนยังมีรายได้น้อย มีลูกหลายคน เกิดการกู้เงิน จึงต้องคิดว่าวิธีที่ทำให้ประชาชรมีรายได้ที่เพียงพอ

ไทยคู่ฟ้า

“ทำอย่างไรจะลดรายจ่ายให้เขาได้ ไม่ต้องไปซื้อพืช ซื้อผัก ซื้อไก่ วันนี้ ถ้าทุกครัวเรือนเลี้ยงไก่สัก 2 ตัว อย่าเพิ่งฆ่ามันก่อน ให้มันโต ให้มันไข่ก่อนนะ ค่อยๆ ดูแลตัวเองอย่างนี้ ค่าใช้จ่ายจะน้อยลง ถ้าเราซื้อทุกอย่างเลยไม่ได้ เป็นไปตามที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ท่านทรงรับสั่งไว้เรื่องความพอเพียง”

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี
https://www.facebook.com/watch/live/?ref=external&v=300469248650863

ก่อนหน้านี้ เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับราคาพืชผลเกษตร โดยเฉพาะผักชีที่มีราคาแพงถึงกิโลกรัมละ 400 บาทโดย พล.อ.ประยุทธ์ สั่งการในที่ประชุม ครม.ให้นำพื้นที่ของทหารมาปลูกผักชี เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน ที่ต้องบริโภคพืชผักสวนครัว นำมาประกอบอาหาร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แพรว – โยโย่ จับใจกรรมการ คว้าตำแหน่ง Miss & Mister Supranational Thailand 2022

โยโย่ – แพรว โชว์ฟอร์มดีเยี่ยม คว้าตำแหน่งใหญ่ Miss & Mister Supranational Thailand 2022 เตรียมเป็นตัวแทนประเทศไทยประกวดบนเวทีระดับโลก

มาอีกแล้ว! คลิปหลุด พระจัดปาร์ตี้ดื่มเบียร์ ผู้ว่าฯขอนแก่น สั่งสอบด่วน

ดราม่าไม่มีแผ่วคลิปหลุดมาอีกแล้ว พระจัดปาร์ตี้ดื่มเบียร์ เต้นสะบัดแชร์คลิปว่อนโซเชียล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น สั่งผู้อำนวยการสำนักงาน

ใจฟู! สาวให้ทิปไรเดอร์ 866 บาท ซึ่งน้ำใจในวันฝนตกไม่มีอะไรกินยังรับออร์เดอร์

คลิปไวรัลที่กำลังเป็นที่พูดถึงเมื่อ สาวให้ทิปไรเดอร์ 866 บาท มากกว่าราคาค่าของที่สั่ง ซึ่งน้ำใจในวันที่ฝนตกหนักคิดว่าจะไม่มีอะไรกินแต่

กรุงเทพใต้บุกใจกลางย่านธุรกิจรณรงค์โค้งสุดท้ายชวนคนกรุงใช้สิทธิเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก.

(20 พ.ค. 65) นายชาตรี วัฒนเขจร รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร