ม็อบแท็กซี่ สลายม็อบ! หลังคมนาคมไฟเขียวเก็บค่าขนกระเป๋าในสนามบิน 20 บาท

สลาย ม็อบแท็กซี่! คมนาคมไฟเขียวแท็กซี่ สนามบิน เก็บค่าขนกระเป๋าใบที่ 3 ขึ้นไป ใบละ 20 บาท เริ่ม 18 พ.ย.นี้ พร้อมขอความร่วมมือไม่ขึ้นค่าโดยสารและค่าเซอร์ชาร์จ จนกว่าเศรษฐกิจดีขึ้น

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. จากกรณีที่กลุ่มผู้ให้บริการรถแท็กซี่ นำโดยสมาคมแท็กซี่สาธารณะไทย และคณะทำงานจัดระเบียบรถบริการสาธารณะภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (แท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ) จำนวนมากกว่า 200 คน นำรถแท็กซี่มาปิดทาง-เข้าออกหน้ากระทรวงคมนาคม ถนนราชดำเนินนอก ตั้งแต่เวลา 6.00 น. ของวันนี้ เพื่อทวงถามเรื่องการขอปรับขึ้นค่าโดยสาร ค่าบริการเรียกรถแท็กซี่ที่สนามบิน (Surcharge) และค่าบริการขนส่งสัมภาระ ที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม สั่งให้กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ไปศึกษาเป็นเวลา 3 เดือนและครบกำหนดระยะเวลาในวันนี้นั้น

นายพัลลภ ฉายินธุ ประธานคณะกรรมการประสานงานรถยนต์นั่งสาธารณะ (แท็กซี่) ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยหลังการหารือกับนายศักดิ์สยามและกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ว่า หลังจากหารือกันแล้ว ตัวแทนกระทรวงคมนาคมได้แจ้งว่า นายศักดิ์สยามจะลงนามอนุมัติให้รถแท็กซี่สนามบินสามารถเก็บขึ้นค่าขนส่งสัมภาระ โดยการขนส่งสัมภาระขนาด 26 นิ้วขึ้นไป 2 ชิ้นแรกจะไม่มีค่าบริการ แต่ชิ้นที่ 3 ขึ้นไปคิดอัตราชิ้นละ 20 บาท มีผลตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไปส่วนการปรับขึ้นค่าโดยสารและค่าบริการเซอร์ชาร์จนั้น กระทรวงคมนาคมขอความร่วมมือให้แท็กซี่ชะลอการปรับขึ้นออกไปก่อน โดยจะพิจารณาให้อีกครั้งเมื่อเศรษฐกิจปรับตัวดีขึ้น ขณะที่การขอขยายอายุแท็กซี่จาก 9 ปี เป็น 12 ปี นั้น ขบ. อยู่ระหว่างการรอคำตอบจากสำนักงานคณะกรรมกฤษฎีกา ซึ่งนายศักดิ์สยามสัญญาว่า หากภายใน 29 พฤศจิกายน 2562 นี้ ขบ. ยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน จะสั่งย้ายอธิบดีและทุกคนที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มแท็กซี่พอใจคำตอบจากกระทรวงคมนาคม จึงสลายการชุมนุมไปในเวลาประมาณ 15.45 น.

อ่านข่าวที่ Bright Today

ต้นสังกัดยืนยัน โซจีซอบ และแฟนสาว โจอึนจอง จดทะเบียนสมรสเป็นที่เรียบร้อย

เป็นข่าวที่น่ายินดีมาก เมื่อนักแสดงชื่อดัง โซจีซอบ ได้ประกาศจดทะเบียนสมรสกับแฟนสาวของเขาอดีตผู้ประกาศข่าว โจอึนจอง ในช่วงเช้าวันที่ 7 เมษายน

ศบค. แถลงโควิด-19 ไทยติดเชื้ออีก 38 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงโควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่ม 38 ราย, ยอดสะสม 2,258 ราย และไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม

ตุรกี ออกมาตรการ สั่งห้ามขายหน้ากากอนามัย แต่จะแจกจ่ายให้กับปชช.อย่างทั่วถึง

ตรุกี ประกาศยกเลิกการจำหน่าย หน้ากากอนามัย ในประเทศ และได้ทำการแจกจ่ายไปยังประชาชนชาวตุรกีแทน โดยผ่านร้านซูเปอร์มาร์เก็จและการจัดส่งทางไปรษณีย์

“หมอธีระวัฒน์” เผย!ความจริงของโควิด-19 ที่ต้องควบคุมด่วน แนะใช้จุดเด่นอุดรูรั่ว

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา

ชัชชาติ แนะ 6 ข้อ กู้วิกฤตโควิด-19 ชี้ฉุดศก.ยิ่งกว่า ต้มยำกุ้ง

ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊กแนะ 6 วิธี กู้วิกฤตโควิด-19 และความเชื่อมั่นในไทย ชี้กระทบเศรษฐกิจมากกว่า ช่วงต้มยำกุ้ง ปี 2540