กรมสรรพกร แนะบริษัท ห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล เร่งยื่นภาษีก่อน 30 ก.ย.63

กรมสรรพากร แนะให้บริษัท ห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล (เฉพาะรายที่อยู่นอกตลาดหลักทรัพย์ฯ) ยื่นแบบภาษีเงินได้นิติบุคคลครึ่งปี(ภ.ง.ด.51) ประจำปี 2563 ที่ต้องยื่นภายในเดือนสิงหาคม 2563 แต่ได้รับการขยายเวลายื่นแบบฯ ภายในวันที่ 30 กันยายน 2563 โดยเชิญชวนให้ยื่นแบบฯ ผ่านทางอินเทอร์เน็ต เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ลดหย่อนเงินประกันสังคม นายจ้าง – ผู้ประกันตน

นางสมหมาย ศิริอุดมเศรษฐ ที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี(กลุ่มธุรกิจพลังงาน) ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่า “บริษัท ห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล ที่มีรอบระยะเวลาบัญชีสิ้นสุด ในวันที่ ๓๑ ธันวาคม ๒๕๖3 มีหน้าที่ต้องยื่นแบบแสดงรายการและชำระภาษีเงินได้นิติบุคคลครึ่งปี(ภ.ง.ด.๕๑) ปี ๒๕๖3 ซึ่งกฎหมายกำหนดให้ยื่นแบบภายใน ๒ เดือน นับจากวันสุดท้ายของหกเดือนแรกของรอบระยะเวลาบัญชี

ซึ่งกรมสรรพากรได้มีมาตรการเลื่อนเวลาการยื่นแบบแสดงรายการและช าระภาษีอากรสำหรับบริษัท ห้างหุ้นส่วนนิติบุคคล เฉพาะรายที่อยู่นอกตลาดหลักทรัพย์ฯ เพื่อเสริมสภาพคล่องทางการเงินให้ประชาชนและผู้ประกอบการ

แม่ดอน ธีระธาดา ร้องกองปราบ ถูกปลอมลายเซ็น บริษัทเสียหายหลายพันล้าน!

จึงขยายเวลาการยื่นแบบฯ ถึงวันที่ 30 กันยายน 2563 โดยต้องปฏิบัติให้เป็นไปตามเงื่อนไขที่กฎหมายกำหนดและชำระภาษีให้ถูกต้องตามความเป็นจริงของสภาพธุรกิจ พร้อมเชิญชวนให้ยื่นแบบฯ ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ตามโครงการ “ทำธุรกรรมภาษีที่บ้าน” (TAX from Home) จะช่วยให้การทำธุรกรรมภาษีเป็นเรื่องง่ายที่ www.rd.go.th ทั้งการลงทะเบียน (e-Registration) การยื่นแบบฯ และนำส่งเอกสารที่เกี่ยวข้อง (e-Filing)การช าระภาษี (e-Payment) ที่สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย”

อย่าแชร์! ข่าวปลอม คลังจ่ายเงินเดือนข้าราชการ – ลูกจ้าง ไม่เกิน 3 เดือน

หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ส านักงานสรรพากรทุกแห่งทั่วประเทศหรือศูนย์สารนิเทศสรรพากร (RD Intelligence Center) โทร. 1161

เปรู เปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศ ขณะ ยอดป่วย โควิด19 พุ่งทะลุ 800,000

วันที่ 27 ก.ย. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุข เปรู แถลงเมื่อวันที่ 26 ก.ย. ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่

สุดยอด! ลุงเดิน 1300 กิโลเมตร​ เพื่อทำสิ่งนี้!

สุดยอด ลุงนักบุญเดิน 1300 กิโลเมตร​ จนเท้าพุพองจากจังหวัดพังงา เพื่อมากราบหลวงปู่สรวงที่วัดไพรพัฒนาจังหวัดศรีสะเกษ

“ชาดา” ซัด! แก้รัฐธรรนูญไม่ได้แก้เพื่อประชาชน เพื่อบ้านเมือง เตือน! อย่าดึงฟ้าต่ำ

ชาดา เตือนอย่าดึงฟ้าลงต่ำ หากจะแก้รัฐธรรมนูญก็ขอให้แก้กันอย่างโปร่งใส อย่าแก้ด้วยระบบศรีธนญชัย อย่าดึงเวลาอย่าสร้างปัญหา

ทนายเจมส์ เผยกรณีศึกษา ไมค์ – ซาร่า จดทะเบียนรับรองบุตร ใครได้ประโยชน์?

ทนายเจมส์ กลายเป็นเรื่องราวในครอบครัวที่เคลียร์กันไม่ลงตัวอีกหนึ่งประเด็นสำหรับ ไมค์ พิรัชต์ พระเอกหนุ่มชื่อดัง ที่ได้เลิกลากับสาวหน้า

ใหม่ สุคนธวา ประกาศตามหา เด็กอายุ 13 ปี ลาออกจากโรงเรียน เพื่อดูแลครอบครัว

เป็นอีกเรื่องราวดีๆสำหรับนักแสดงสาวอย่าง ใหม่ สุคนธวา ที่โพสต์ภาพตามหาเด็กชายขายนมเปรี้ยว โดยจุดประสงค์ของ ใหม่ คือต้องการช่วยเหลือ