6 ไอเดีย รักษ์โลกง่ายๆ ด้วยตัวเอง

ดีเดย์ 1 มกราคม 2563 ห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อ งดแจกถุงพลาสติก เพื่อตระหนักถึงปัญหาโลกร้อน ที่กำลังเข้าใกล้ตัวเรามากขึ้น

การรักษ์โลก สามารถเริ่มได้ที่ตัวเราเองด้วยวิธีง่ายๆ 6 วิธี เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับแคมเปญงดแจกถุงพลาสติก และยังสามารถสร้างโลกใบใหม่ที่ปลอดขยะได้อีกด้วย

 • ลดการใช้ถุงพลาสติก และพกถุงผ้า
  การพกถุงผ้ากลายเป็นเทรนด์รักษ์โลกที่กำลังมาในช่วงนี้ เพราะจะเป็นการลดปริมาณถุงพลาสติกแล้ว แถมถุงผ้าลายน่ารักๆ ในปัจจุบันก็มีเยอะมากๆ เวลาถือถุงไปใส่ของได้ลดโลกร้อน และยังได้ความเก๋เพิ่มด้วย
 • เลือกใช้บรรจุภัณฑ์ หรือ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
  ปัจจุบันได้มีสินค้าที่ผลิตมาเพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น หลอดกระดาษ , หลอดต้นข้าวสาลี , ที่ใส่อาหารที่ทำมาจากเยื่อไผ่ หรือ จานที่ทำมาจากผักตบชวา สามารถเข้าถึงได้ง่าย เพราะ ในโลกออนไลน์ หรือร้านค้าบางแห่งได้เริ่มใช้บรรจุภัณฑ์ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมกันแล้ว
 • เตรียมภาชนะไปใส่อาหาร
  การเตรียมกล่องข้าวจะไม่เอาท์อีกต่อไป เพราะ ตอนนี้การนำภาชนะไปใส่อาหารที่ร้านอาหาร จะทำให้คุณได้ลดขยะพลาสติก และถ้าร้านไหนแม่ค้าน่ารัก ก็อาจจะได้ของแถมเล็กๆ น้อยๆ ด้วยนะ
 • ใช้ผลิตภัณฑ์แบบเติม
  การใช้ผลิตภัณฑ์แบบเติม ก็ช่วยลดปริมาณขยะได้ด้วยนะ แถมผลิตภัณฑ์แบบเติมยังถูกกว่าซื้อใหม่ด้วย
 • แยกประเภทของขยะ
  การแยกประเภทของขยะ จะทำให้การกำจัดขยะใช้เวลาน้อยลง และยังสามารถนำขยะที่มีประโยชน์จากการที่เราแยกไปรีไซเคิลได้ด้วย
 • การรีไซเคิล
  เป็นการนำเศษวัสดุมาแปรรูปเพื่อนำกลับมาใช้ได้ใหม่ เช่น แก้วน้ำอาจจะนำมาปลูกต้นไม้ หรือวาดลวดลายให้ออกมาน่ารัก และนำใส่ของวางบนโต๊ะเก๋ๆ ได้ด้วย

จุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่เริ่มจากตัวเราเอง ที่ทำได้ง่ายและยังสามารถลดปริมาณขยะได้ด้วย

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว

สูงสุดในวันเดียว! WHO เผยทั่วโลกป่วย โควิด19 หนักกว่าทุกครั้ง

องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุถึงสถิติผู้ป่วยโรคติดเชื้อ โควิด19 ทั่วโลก สูงถึง 212,326 รายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการรายงานซินหัวนิวส์