ประกันสังคม เปิดมาตรการเยียวยาผู้ประกันตนจากเหตุไฟไหม้ โรงงานกิ่งแก้ว

โรงงานกิ่งแก้ว  — จากกรณีที่เหตุเพลิงไหม้ โรงงานหมิงตี้ เคมิคอล เกิดระเบิด ในซอยกิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่เวลาตี 3 ของวันที่ 5 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และทำให้ต้องมีการประกาศอพยพประชาชนรัศมี 5 กิโลเมตรออกจากพื้นที่

ล่าสุด นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้ นายพินิจ ผุตไชตุ ประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ และ น.ส.ชื่นกมล อารยะปราการ หัวหน้าสำนักงานประกันสังคมจังหวัดสาขาบางพลี สมุทรปราการ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูล และให้การช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์กองทุนประกันสังคม และกองทุนเงินทดแทนแก่ลูกจ้าง/ผู้ประกันตนได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต จากเหตุไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว บริษัทหมิงตี้เคมิคอล จำกัด ภายในซอยกิ่งแก้ว 21 ซึ่งเป็นผลิตโฟมและเม็ดพลาสติก

เช็คค่าระดับความเข้มข้นของสารเคมีจาก เหตุ โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ และผลกระทบที่มีต่อร่างกาย

ธกส. ออก 7 มาตรการช่วยเหลือ ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากเหตุระเบิด-เพลิงไหม้ โรงงานย่านกิ่งแก้ว

เบื้องต้น ผู้ประกันตนได้รับบาดเจ็บจำนวน 14 ราย และเสียชีวิต 1 ราย จากเหตุไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว โดยสำนักงานประกันสังคม จะดูแล ช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บ โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. การประสบอันตรายเนื่องจากการทำงาน ซึ่งมีสิทธิได้รับสิทธิความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติเงินทดแทน พ.ศ.2537 และพระราชบัญญัติเงินทดแทน (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2561 เป็นค่ารักษาพยาบาลเท่าที่จ่ายจริงตามความจำเป็น และค่าทดแทนกรณีหยุดพักรักษาตัว ร้อยละ70 ของค่าจ้างรายเดือน

2. กรณีที่ลูกจ้างต้องสูญเสียสมรรถภาพในการทำงาน ของร่างกาย จะจ่ายร้อยละ70 ของค่าจ้างรายเดือน ตามระยะเวลาที่ประกาศกระทรวงแรงงานกำหนด แต่ต้องไม่เกิน 10 ปี

3.กรณีผู้เสียชีวิต 1 รายคือ นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ ซึ่งเป็นผู้ประกันตนมาตรา 38 จะได้รับสิทธิค่าทำศพ 50,000 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพ จากกองทุนประกันสังคมอีกด้วย

ย้อนคำทำนาย! โหรวสุ เกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่ แม่นจนขนลุก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สาวเล่นโฟซาน้ำเป่าลมโดนกระชากคอแทบหลุด ชาวเน็ตเตือนแบบนี้อันตราย

เผยคลิปไวรัลที่ไม่รู้จะฮาหรือสงสารก่อนดีเมื่อ สาวเล่นโฟซาน้ำเป่าลมโดนกระชากคอแทบหลุด ชาวเน็ตเป็นห่วงเกือบขำไม่ออกเพราะแบบนี้อันตรายมาก

คลิปดราม่า สาวเต้นในร้านชาบู โพสต์คลิปอธิบายยอมรับผิดพร้อมแจงปมฟ้องร้อง

กลายเป็นคลิปไวรัลดราม่าเมื่อมี สาวเต้นในร้าานชาบู จนโดนชาวเน็ตวิจารณ์ยัง งานนี้สาวโพสต์คลิปอธิบายขอโทษยอมรับผิด พร้อมแจงปมดราม่าใหม่

รู้ไว้! นายจ้างให้ทำล่วงเวลาแต่ไม่จ่ายค่าจ้าง เลิกจ้างแล้วลูกจ้างมาฟ้องย้อนหลังได้

ทำล่วงเวลาแต่ไม่จ่ายค่าจ้าง : ลูกจ้างรอให้มีการเลิกจ้างก่อนจึงไปฟ้องคดีเรียกค่าล่วงเวลา และค่าทำงานที่ค้างจ่ายก็สามารถทำได้

คู่จิ้นนางงาม อิงฟ้า – ชาล็อต เสิร์ฟความฟิน Photo Set สุดเซ็กซี่ สนับสนุน LGBTQIAN+

อิงฟ้า – ชาล็อต สนับสนุน LGBTQIAN+ เสิร์ฟภาพสวยเซ็กซี่ โดย จอร์จ – ธาดา วาริช ช่างภาพมืออาชีพแถวหน้าของเมืองไทย บอกได้คำเดียว ฟินมากแม่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า