ครม.ไฟเขียว เพิ่มเงิน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เฟส5 ระยะเวลา 2 เดือน ให้กับประชาชน 13 ล้านคน วงเงินกว่า 5 พันล้านบาท

26 ก.ค.65 คณะรัฐมนตรี อนุมัติเพิ่มเงินโครงการ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพิ่มจำนวนเงินเป็น 400 บาท ต่อคน ให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ประมาณ 13 ล้านคน ภายใต้กรอบวงเงินกว่า 5 พันล้านบาท

ทั้งนี้ นโยบายเพิ่มเงิน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 5 นั้นเป็นไปตามการเสนอของสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง ที่เสนอโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. – 31 ต.ค. 65

โดย ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับช่วยเหลือ 200 บาท ต่อคน ระยะเวลา 2 เดือน รวมจะได้รับเงินคนละ 400 บาท

ทั้งนี้ โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เริ่มมาตั้งแต่ปี 2560 โดยให้ความช่วยเหลือค่าครองชีพ สำหรับผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อลดภาระค่าครองชีพ ค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค โดย ผู้มีรายได้ไม่เกินกว่า 30,000 บาทต่อปี ได้รับ 300 บาทต่อเดือน และผู้ที่มีรายได้เกินกว่า 30,000 บาทแต่ไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี ได้รับ 200 บาทต่อเดือน

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊กกรมบัญชีกลาง

นอกจากนี้ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ยังได้รับโอนเงินคืนค่าไฟ ค่าน้ำ เดือนละ 315 บาท ให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 13.45 ล้านราย ทั้งนี้ ยกเว้น ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่จะไม่ได้รับส่วนลดเงินคืนค่าไฟ กรณี ใช้ไฟฟ้าไม่ถึง 50 หน่วย , ใช้ไฟฟ้าเกิน 315 บาท , ไม่ได้จ่ายค่าไฟฟ้าก่อนวันที่ระบุในใบแจ้งค่าไฟฟ้า , ไม่ได้ลงทะเบียนรับสิทธิ์ และผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เสียชีวิต

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ภาพประทับใจ! แอนนาเสือ ถ่ายภาพคู่คุณแม่ครั้งแรกหลังได้มงMUT2022

แอนนา เสืองามเอี่ยม Miss Universe Thailand 2022 พาย้อนชมห้องพักในวัดช่างเหล็กที่อาศัยอยู่ตอนเป็นเด็ก พร้อมถ่ายภาพคู่กับ แม่แดง คุณแม่ของแอนนาเป็นครั้งแรกหลังจากได้คำแหน่ง

เก๋ไก๋สไลเดอร์ ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด! ชาวเน็ตลั่น ความหมายเหมาะ สื่อได้ดีมาก!

ยูทูปเบอร์สาว เก๋ไก๋สไลเดอร์ ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด! สื่อความหมายผ่านเพลงได้ดีมาก ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ให้กำลังใจด่วน!

ในหลวง ทรงรับ ครูบาบุญชุ่ม เป็นภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์

ในหลวง รัชกาลที่ 10 ทรงมีพระราชศรัทธาอย่างยิ่งยวด ในพระพุทธศาสนา ทรงรับ ครูบาบุญชุ่ม ซึ่งกำลังอาพาธอยู่นั้น ไว้เป็นภิกษุอาพาธ

อาย กัญญาลักษณ์ รอง 2 MUT เคลียร์ชัด! ปมดราม่า นิวยอร์กแฟชั่นวีค

อาย กัญญาลักษณ์ เคลียร์ชัด ปมดราม่า กองประกวด MUT ให้สาว ๆ ตำแหน่งรองออกเงินเอง หากต้องการบินไปร่วมงานแฟชั่นวีคระดับโลก
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า