ตำรวจสั่งฟ้อง ทนายตั้ม หลังปลอมลายเซ็นหลักฐานเท็จช่วยคดี เอมี่ อาเมเรีย

สน.มีนบุรี สรุปสำนวนฟ้อง ทนายตั้ม โดยมี สน.ศาลาแดงเป็นผู้เสียหาย หลังปลอมลายเซ็นหลักฐานเท็จช่วยคดี เอมี่ อาเมเรีย

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ได้ทำการสรุปสำนวนฟ้องและยื่นฟ้อง ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ต่ออัยการโดยมีผู้เสียหายเป็นสน.ศาลาแดง ในคดีนำเอกสารบัตรข้าราชการตำรวจ สน.ศาลาแดง ไปปลอมแปลงลายเซ็น เพื่อใช้ในการยื่นต่อศาลในการขอลดโทษ พ.ร.บ.ยาเสพติด มาตรา 100/2 ในคดี น.ส.อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ อดีตนางเอกสาวชื่อดัง

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืยสวนคดีจนกระทั่งมีคำสั่งออกหมานจับของศาลได้ออกหมายจับนายษิทรา ตามมาตรา 180 ผู้ใดนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จในการพิจารณาคดี ระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยนายษิทรา ถูกตำรวจจับกุมตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 และได้รับการประกันตัวออกมาสู้คดี

สำหรับคดีดังกล่าวนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 พ.ค.62 ด.ต.สิทธิศักดิ์ สุทธิประสิทธิ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ศาลาแดง ผู้กล่าวหา ได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ให้ดำเนินคดีกับ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด กับพวกรวม 4 คน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ผู้ต้องหาที่ 1, นายอาคม คงสวัสดิ์ ผู้ต้องหาที่ 2, นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ ผู้ต้องหาที่ 3, นายทอมมี่ จาคอป ผู้ต้องหาที่ 4

ในฐานความผิด ร่วมกันใช้หรืออ้างเอกสารปลอม ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ร่วมกันนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จ ในการพิจารณาคดีอาญา ในกรณีแห่งข้อหาว่าผู้ใดกระทำความผิดที่มีระวางโทษถึงประหารชีวิตหรือจำคุกตลอดชีวิต

ซึ่งคดีดังกล่าว จากก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัว นายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ และ น.ส.อาเมเรีย จาคอป ในคดีร่วมกันครอบครองยาเสพติดฯ ส่งพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินคดี หลังจากนั้นได้ส่งสำนวนไปยังพนักงานอัยการ และมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหาทั้งสอง ไปยังศาลจังหวัดมีนบุรี

และศาลจังหวัดมีนบุรี ได้มีคำสั่งลงโทษจำคุก นายปุณยวัจน์ฯ มีกำหนด 25 ปี ส่วน น.ส.อาเมเรีย ยกฟ้อง ในฐานความผิดร่วมกันครอบครองยาเสพติดฯ ต่อมามีการเสนอข่าวเรื่องมีการวิ่งเต้นล้มคดี และทำเรื่องมาตรา 100/2 ของ พ.ร.บ.ยาเสพติดฯ ทำให้ผู้กล่าวหาในคดีนี้ได้ถูกดำ เนินการทางวินัยว่าได้มีการนำสำเนาบันทึกการจับกุม

ผู้ต้องหารายหนึ่ง พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 40,000 เม็ด โดย ด.ต.สิทธิศักดิ์ฯ เป็นผู้ร่วมจับกุม พร้อมด้วยสำเนา บัตรข้าราชการที่มีการรับรองสำเนาถูกต้องยื่นต่อศาลจังหวัดมีนบุรี แล้วให้ นายปุณยวัจน์ เบิกความว่าเป็นผู้ให้ข้อมูลรายสำคัญ กับ ด.ต.สิทธิศักดิ์ จนเป็นเหตุให้มีการจับกุมนายศุภกิจ

ซึ่ง ด.ต.สิทธิศักดิ์ ไม่เคยรู้จักกับกลุ่มผู้ต้องหานี้ และไม่เคยนำสำเนาบันทึกจับกุม นายศุภกิจ และสำเนาบัตรประจำตัวข้าราชการไปให้กลุ่มผู้ต้องหา แต่อย่างใด เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนในความผิดฐานใช้ หรืออ้างเอกสารปลอมในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน

ขอบคุณข้อมูลจาก INNNEWS

ข่าวที่น่าสนใจ

สรุปตัวเลข ยอดฉีดวัคซีนโควิด 77 จังหวัด 11 มิ.ย. 64 รวม 5,667,058 โดส

โควิดวันนี้ หายป่วยเพิ่ม 5,711 ราย ติดเชื้อใหม่ 2,290 ดับ 27 ราย

ทนายวัย 60 ปี เสียชีวิต ญาติเชื่อมีสาเหตุมาจากการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิดวัย 78 ปี ไร้ลูกหลานส่งลา เหตุติดเชื้อยกบ้าน 7 คน

สลดใจ เผาศพหญิงแก่ติดโควิด วัย 78 ปี ไร้ลูกหลายส่งลา เหตุลูกสาวติดเชื้อโควิด-19 หลังจากพาหลานที่ติดโควิดเข้ารักษาตัว ครอบครัวนี้ติดเชื้อยกบ้าน 7 ราย

อายุไม่ใช่ปัญหา! สาวๆ TWICE เผยเหตุผลที่เลือก จีฮโย ให้เป็นหัวหน้าวง

เป็นที่ทราบกันดีว่าหัวหน้าวงของ TWICE อย่าง จีฮโย ไม่ใช่คนที่อายุมากที่สุด แต่เมมเบอร์คนอื่นๆ ต่างก็พร้อมใจเลือกเธอให้ทำหน้าที่นี้