สรุปเข้าใจง่ายขั้นตอนสมัครลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่งเฟส 5 คนเก่า – คนใหม่ รับเงิน 800 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

ความเคลื่อนไหว คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติโครงการ คนละครึ่งเฟส 5 เพื่อลดภาระค่าครองชีพประชาชนจำนวน 26.5 ล้านคน ภายใต้กรอบวงเงินกว่า 21,200 ล้านบาท นั้น

โดยโครงการ คนละครึ่งเฟส 5 ประชาชนจะได้รับเงิน 800 บาทต่อคน ตลอดเวลาโครงการผ่านแอปพลิเคชัน เป๋าตัง หรือได้เงินไม่เกิน 150 บาทต่อคน/ ต่อวัน เริ่มใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. – 31 ต.ค.65 ทั้งนี้รัฐบาลจะร่วมจ่ายอัตราร้อยละ 50 ในค่าบริการสินค้าที่กำหนด รวมถึง อาหารและ เครื่องดื่ม เป็นต้น

คนเก่า


สำหรับ คนเก่าที่เคยใช้ คนละครึ่งเฟส 4 และต้องการสมัครโครงการ คนละครึ่งเฟส 5 จะต้องกดยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2565 แต่มีเงื่อนไข เมื่อยืนยันตัวตนเสร็จสิ้นแล้ว

ผู้สมัครโครงการคนละครึ่งเฟส 5 จะต้องซื้อของผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง 1 ครั้ง ภายใน วันที่ 14 กันยายน 2565 เพื่อยืนยันการรับสิทธิเงิน 800 บาท เนื่องจากหากเกินวันที่ 15 กันยายน 2565 และไม่ได้ใช้สิทธิ จะถูกตัดสิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ทันที

คนใหม่


ขณะที่ ประชาชนที่ยังไม่เคยใช้สิทธิคนละครึ่ง หากต้องการเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่งเฟส 5 มีขั้นตอนการสมัครเข้าร่วมโครงการ ดังนี้

 • กรณีมีแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง สามารถสมัครผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ได้ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2565
 • หากไม่ได้สมัครผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง สามารถสมัครผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ในวันที่ 19 สิงหาคม 2565

ทั้งนี้ เมื่อสมัครลงทะเบียนโครงการ คนละครึ่งเฟส 5 เสร็จ ผู้ได้สิทธิทุกคนต้องซื้อของ 1 ครั้ง ผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนสิทธิแท้จริงของผู้สมัครโครงการ คนละครึ่งเฟส 5 ก่อนวันที่ 14 กันยายน 2565 ซึ่งหากเลย วันที่ 15 กันยายน 256 และไม่ได้ใช้สิทธิ จะถูกตัดสิทธิ ในโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ทันที เช่นกัน

คุณสมบัติประชาชนร่วมโครงการ คนละครึ่งเฟส 5
ประชาชนที่มีสัญชาติไทย

อายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันลงทะเบียน

บัตรประจำตัวประชาชน

ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อต้องการความช่วยเหลือพิเศษ ระยะ3

ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (ตามข้อมูลกระทรวงคลัง ณ 15 ส.ค. 65)

ไม่เป็นผู้ฝ่าฝืนเงื่อนไขมาตรการ โครงการอื่นๆ ของรัฐ หรือฝ่าฝืนมาตรการใดๆ ของรัฐบาล เกี่ยวกับสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19

ไม่เป็นผู้ถูกระงับสิทธิหรือถูกเรียกเงินคืนในมาตรการ และโครงการอื่น ๆ ของรัฐ

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้า

ขั้นตอนยืนยันตัวตน

ขณะที่ ขั้นตอนยืนยันตัวตน คนละครึ่งเฟส 5 มีดังนี้ ผู้ได้รับสิทธิโครงการครั้งแรกคนละครึ่งเฟส 5 ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนที่สาขาของธนาคารกรุงไทย หรือตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย

ยกเว้น สำหรับกรณีผู้ที่เคยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนกับธนาคารกรุงไทย หรือแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT แล้ว ไม่ต้องยืนยันตัวตนใหม่

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เบลล่า ราณี เคลื่อนไหวล่าสุด! เจอแจ็กพ็อตใหญ่รับวันแม่ กรี๊ดแตกลั่นบ้าน

แจ็กพ็อตใหญ่ต้องรับวันแม่แห่งชาติกับนักแสดงสาว เบลล่า ราณี หลังจากที่ใช้เวลากับครอบครัวในวันหยุด บอกเลยว่างานนี้มีเซอร์ไพรส์

เวียร์ ศุกลวัฒน์ โพสต์แล้วหลังวิกกี้ “ท้อง” ลั่นก่อนคลอดจะทำสิ่งนี้แน่นอน !

เวียร์ ศุกลวัฒน์ โพสต์อินสตราแกรมครั้งแรก หลังภรรยาท้องลูกคนแรก ออกมาประกาศข่าวดี 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำเอาแฟน ๆ ตื่นเต้นไม่น้อย

ภาพแม่ลูก! สามีดิว อริสรา โพสต์สตอรี่รูปคู่กับลูกชายครั้งแรก

เซบาสเตียน สามีของ ดิว อริสรา โพสต์สตอรี่รูปของลูกชายครั้งแรก หลังลืมตาดูโลกเมื่อช่วงเช้าของวันแม่ที่ผ่านมา ด้านกำลังใจล้นหลาม
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า