“หมออิทธพร” เสนอแนวทางปฏิบัติของ Taxi รับมือ โควิด-19

โควิด-19 วันที่ 5 เม.ย. พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

“Taxi กับ COVID-19 ผมได้อ่านที่ กทม. ออกข้อกำหนด Taxi แล้วดีมาก แต่ในการทำได้จริงน่าจะไม่ง่าย ภาพประกอบเป็นแท็กซี่ ที่ป้องกันตัว ด้วยฉากพลาสติก น่าสนใจมากครับ

พี่ท่านใด ขึ้นแท็กซี่คันไหนที่มีระบบป้องกันดี ๆ ถ่ายรูปมาอวดกันบ้างนะครับ ตอนนี้ยังเห็นผู้ป่วยที่เดินทางมาตรวจโรคที่โรงพยาบาลใช้แท็กซี่กันจำนวนมาก และมีรายงานว่าคนขับแท็กซี่ ป่วยเป็น COVID-19 หลายรายแล้ว อาจจะต้องประชาสัมพันธ์และช่วยกันป้องกันทั้งพี่ ๆ คนขับและผู้โดยสารแท็กซี่ กันให้มากขึ้นนะครับ

ข้อกำหนดศูนย์โควิด -19 กทม. เกี่ยวกับ Taxi คนขับรถแท็กซี่ หากไม่สบายห้ามขับรถเด็ดขาด และให้กักตัวที่บ้าน 14 วัน รวมถึงต้องจัดให้มีเจลแอลกอฮอล์และทิชชู่ประจำรถ เปิดแอร์โดยให้อากาศภายนอกเข้ามาหมุนเวียนในห้องโดยสาร และให้เปิดหน้าต่างระหว่างให้บริการผู้โดยสาร หมั่นทำความสะอาดรถอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง หรือทุกกะ ด้วยแอลกอฮอล์ความเข้มข้นไม่น้อยกว่า 70% หรือน้ำยาฆ่าเชื้อ อาทิ น้ำยาซักผ้าขาวผสมน้ำในอัตราส่วน 1 ต่อ 10 เป็นต้น

นอกจากนี้ ให้ผู้โดยสารนั่งที่นั่งตอนหลัง เพื่อให้มีระยะห่าง (Social Distancing) ตามสมควร ให้คนขับและผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาระหว่างเดินทาง หากผู้โดยสารมีอาการไอ จาม หรือไม่สบายให้ทำความสะอาดทุกครั้ง หลังจากที่ผู้โดยสารลงจากรถ แนะนำคนขับและผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาระหว่างเดินทาง”

เกาหลีใต้ สั่งปิดโรงเรียนอีกครั้ง หลังผู้ติดเชื้อ โควิด19 พุ่งมากสุดในรอบหลายสัปดาห์

โควิด19 โรงเรียนกว่า 200 แห่งใน เกาหลีใต้ ถูกบังคับให้ปิดเพียงไม่กี่วันหลังจากที่พวกเขาเปิดโรงเรียนขึ้นอีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ในวันพุธ นักเรียนหลายพันคน

ประยุทธ์ ลั่นไม่เคยรับผลประโยชน์จากภาคธุรกิจ ยันทุกกลุ่มต้องได้รับการเยียวยา

31 พค. 63 อาคารรัฐสภา พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจง พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อการเยียวยาและดูแลเศรษฐกิจ

Super Junior กลับมาสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งในคอนเสิร์ต Beyond Live

Super Junior ซอรี่ ซอรี่ ซอรี่ มิกะมิกา นิกกานิกา 555555555 …. ฮัมเพลงมั่วซั่วที่ใครๆก็ต้องเคยติดปากในวัยเด็ก สำหรับวงเกาหลีในตำนานอย่าง

สบส.กำหนดมาตรฐาน ร้านนวด สปา ต้องผ่านการประเมินก่อนเปิด ป้องกัน โควิด19

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กำหนดมาตรฐาน ร้านนวด และสปา ต้องผ่านเกณฑ์ประเมินตนเองก่อนเปิดให้บริการ พร้อมรายงานผลทุกสัปดาห์ ย้ำผู้ให้และผู้รับบริการ

นิวยอร์ก ซิตี คาดเปิด! 8 มิ.ย.นี้ 400,000 คน พร้อมกลับทำงาน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แอนดรูว์ คัวโม ผู้ว่าการรัฐ นิวยอร์ก ของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่านิวยอร์กซิตี ศูนย์กลางของการระบาดใหญ่