‘อัจฉริยะ’ พา ด.ช.วัย 11 ปี เข้าแจ้งความจับครู หลัง ถูกล่วงละเมิศทางเพศ ในร.ร.

‘อัจฉริยะ’ พา ด.ช.วัย 11 ปี เข้าแจ้งความจับครู หลัง ถูกล่วงละเมิศทางเพศ และกระทำอนาจารในห้องน้ำของโรงเรียน นานกว่า 3 ปี

วานนี้ (15 ต.ค.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้พาเด็กชาย วัย 11 ปี นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา ที่โรงเรียนเอกชนชื่อดัง เข้าเข้าร้องทุกข์ต่อ บก.ปคม. เพื่อเอาผิดครู หลังเด็กชายคนดังกล่าว ถูกครูที่โรงเรียน ล่วงละเมิดทางเพศ และกระทำอนาจารในห้องน้ำโรงเรียน นานกว่า 3 ปี

โดยนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า พา เด็กชายคนกังกล่าว ถูกล่วงละเมิดทางเพศมานานกว่า 3 ปี กระทั่งภายหลังทนไม่ไหว นำเรื่องมาเล่าให้พี่สาวและครอบครัวฟัง จนครอบครัวประสานขอความช่วยเหลือ ในการนำมาสู่การแจ้งความในครั้งนี้

ภาพจาก โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News

เบื้องต้นจากการสอบถามพฤติกรรมของครูรายนี้ มักจะเข้ามาชักชวนเด็กผู้ชายเข้าไปในห้องน้ำ และกระทำอนาจาร จากนั้นจะปล่อยเด็กออกไป ซึ่งครูรายนี้ก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง มีผู้เสียหายเป็นเด็กชายไม่ต่ำกว่า 5 ราย เป็นเด็กชายตั้งแต่ชั้น ป.3-6

ภายหลังเกิดเหตุเด็กได้มีเล่าให้ครูประจำชั้นฟัง แต่เนื่องจากไม่มีพยานหลักฐาน จึงไม่สามารถดำเนินการเอาผิดกับครูรายดังกล่าวได้ ทำให้ได้แต่พยายามเฝ้าระวัง ไม่ให้ครูผู้ก่อเหตุนำเด็กไปกระทำอนาจารอีก

ย่างไรก็ตามหลังจากเรื่องนี้ถูกเปิดเผยขึ้น ทางผู้บริหารโรงเรียนแห่งนี้ได้ติดต่อขอเคลียร์คดี แต่ได้รับการปฏิเสธ เพราะตนไม่มีนโยบายให้ยอมความ และคดีนี้เป็นคดีเกี่ยวกับเยาวชนไม่สามารถยอมความได้ และถ้าทางผู้บริหารโรงเรียนยังทำแบบนี้ จะดำเนินคดีกับผู้บริหารเช่นกันด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ กล่าวว่า

ขณะนี้ อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้เสียหายและครอบครัว ร่วมกับ นักจิตวิทยา และเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยคดียังพบผู้กระผิดเพียงคนเดียว ที่เข้าข่ายกระทำความผิดในข้อหาอนาจารเด็กต่ำกว่า 13 ปี หลังจากนี้จะเชิญผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป