กรมป่าไม้ เผย ต้องรอหลักฐาน ก่อนแจ้งความ ทวี ไกรคุปต์ รุกป่า

อธิบดีกรมป่าไม้ ระบุ ยังไม่สามารถแจ้งความ ทวี ไกรคุปต์ พ่อ ปารีณา คดีรุกที่ป่าสงวนแห่งชาติได้ ต้องรอเรื่องหลักฐานให้มีความชัดเจนก่อน

12 กพ. 63 วานนี้ นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวถึงการดำเนินคดีที่ดินของ นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในพื้นที่ หมู่ 9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ที่มีความผิดตาม พ.ร.บ ป่าไม้ และ พ.ร.บ. ป่าสงวนแห่งชาติ หลังตรวจพบว่ามีการบุกรุกพื้นที่รัฐ 1,000 กว่าไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ ส.ป.ก. 600 กว่าไร่ และพื้นที่ความรับผิดชอบของกรมป่าไม้คือ ป่าสงวนแห่งชาติ จำนวน 17 ไร่ กับป่าตาม พ.ร.บ. ป่าไม้ พ.ศ. 2484 จำนวน 375 ไร่ นั้น ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งความ นายทวี

ทั้งนี้ เนื่องจากในช่วงระหว่างการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ไม่พบตัวผู้กระทำความผิด จึงต้องสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดให้ได้ก่อน โดยต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานให้พนักงานสอบสวนสอบสวนคือตำรวจภูธรสวนผึ้ง ว่าที่ดินดังกล่าวเป็นของใคร ใครบุกรุกป่าสงวนฯ และพื้นที่ป่าไม้ จึงจะแจ้งความเอาผิดได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ความลับไอดอล ! “Solar” MAMAMOO เผยไอเท็มที่เกิร์ลกรุ๊ปใช้ระงับเหงื่อบนเวที

“Solar” MAMAMOO ได้ตอบคำถามที่แฟนๆ หลายคนถามเข้ามาว่า เกิร์ลกรุ๊ปจัดการเหงื่อของพวกเขาอย่างไร? ผ่านทางช่อง Youtube ส่วนตัว

สรุปสถานการณ์ โควิดสายพันธุ์เดลต้า ระบาดหนักในทั่วเอเชีย ญี่ปุ่น ไทย และมาเลเซีย

โควิดสายพันธุ์เดลต้า — สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานในวันนี้ (31 ก.ค.2564) ว่าหลายประเทศในเอเชียกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดอย่างหนัก

เผยสาเหตุการตัดผมสั้น ของ นารา เครปกะเทย งานนี้มีน้ำตาล่วง

นารา เครปกะเทย ปล่อยคลิปวีดีโอล่าสุดเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ที่ต้องดูเเลพี่สาวอีกคน ช่วยเหลือทุกอย่างเเม้กระทั้งเส้นผม

เปิดแล้ว! ‘ศูนย์พักคอยตันปัน’ ของคุณตัน 145 เตียง พร้อมรับผู้ป่วย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ!

คุณตัน เตรียมเปิด! ‘ศูนย์พักคอยตันปัน’ 145 เตียง พร้อมรับดูแลผู้ป่วยโควิดสีเหลือง ที่เป็น ผู้สูงอายุ ผู้พิการ เด็กเล็ก สิ่งอำนวยความสะดวกครบ!

รู้หรือไม่? “มะเขือเทศ” คือขุมทรัพย์คุณประโยชน์ ที่ร่างกายต้องการ เพียงแค่วันละ 1 ผลเท่านั้น

รู้ว่าไม่ชอบ แต่รู้หรือไม่ “มะเขือเทศ” คือขุมทรัพย์คุณประโยชน์ ที่ร่างกายต้องการ ทานเพียงวันละผลเท่านั้น แค่นี้ก็เพียงพอแล้วได้ประโยชน์มากมาย

อย่างพีค ! ส่อง 4 นิสัยการอาบน้ำที่ไม่เหมือนใครของสมาชิก BTS

สมาชิก BTS ทุกคนมีนิสัยที่แตกต่างกัน และบางคนก็ได้เปิดเผยนิสัยการอาบน้ำที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา