กรมป่าไม้ เผย ต้องรอหลักฐาน ก่อนแจ้งความ ทวี ไกรคุปต์ รุกป่า

อธิบดีกรมป่าไม้ ระบุ ยังไม่สามารถแจ้งความ ทวี ไกรคุปต์ พ่อ ปารีณา คดีรุกที่ป่าสงวนแห่งชาติได้ ต้องรอเรื่องหลักฐานให้มีความชัดเจนก่อน

12 กพ. 63 วานนี้ นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวถึงการดำเนินคดีที่ดินของ นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในพื้นที่ หมู่ 9 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ที่มีความผิดตาม พ.ร.บ ป่าไม้ และ พ.ร.บ. ป่าสงวนแห่งชาติ หลังตรวจพบว่ามีการบุกรุกพื้นที่รัฐ 1,000 กว่าไร่ แบ่งเป็นพื้นที่ ส.ป.ก. 600 กว่าไร่ และพื้นที่ความรับผิดชอบของกรมป่าไม้คือ ป่าสงวนแห่งชาติ จำนวน 17 ไร่ กับป่าตาม พ.ร.บ. ป่าไม้ พ.ศ. 2484 จำนวน 375 ไร่ นั้น ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งความ นายทวี

ทั้งนี้ เนื่องจากในช่วงระหว่างการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ ไม่พบตัวผู้กระทำความผิด จึงต้องสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดให้ได้ก่อน โดยต้องมีการรวบรวมพยานหลักฐานให้พนักงานสอบสวนสอบสวนคือตำรวจภูธรสวนผึ้ง ว่าที่ดินดังกล่าวเป็นของใคร ใครบุกรุกป่าสงวนฯ และพื้นที่ป่าไม้ จึงจะแจ้งความเอาผิดได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เอาใจช่วย! น้ำท่วมเวียดนาม หนักสุดในรอบ 10 ปี สร้างความเสียหายมหาศาล

วานนี้ (22 ต.ค. 2563) น้ำท่วมเวียดนาม ในภาคกลาง รัฐบาลจึงได้สั่งอพยพประชาชนหลายแสนราย ขณะที่มีประชาชนเสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 105 ราย

ลูกช้างป่า เล่นกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ อย่างสนุกสนาน

ลูกช้างป่าสุดน่ารักที่พลัดหลงที่อุทยานแห่งชาติ ทับลาน ดูสิ ซนมากเลย ไม่ทราบว่าน้องช้างเชือกนี้ ใส่ถ่านกี่ก้อนกัน นะ แต่น้องเนี่ยยก็แฝง

สุดยอด!!! นี่คือรถยนต์ฝีมือของคนไทยที่จะมีใช้ในอนาคต

สุดยอด!!! คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆจร้า โดยเฉพาะในเรื่องของ ความคิดสร้างสรรค์ จากในคลิป เป็นคลิปของผู้ใช้เฟสบุ้ก ที่ชื่อ “โซวทรัค”

พี่ไปโกรธอะไรมา…?? รถส่งของขับรถเร็วปาดหน้าแท็กซี่ให้หยุด ก่อนเป็นอย่างในคลิป

พี่ไปโกรธอะไรมา…?? คลิปเหตุการณ์ บนถนน เข้าอ.ลำลูกกา หนุ่มรถส่งของสุดหัวร้อนขับรถเร็วปาดหน้าแท็กซี่ให้หยุด เกิดจะจบด้วยความรุนแรง