น่ายินดี! กรมอุทยานฯ เผย ประชากร เสือโคร่ง ในไทยเพิ่มขึ้น 60-80 ตัว

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผย ข้อมูล ประชากร เสือโคร่ง ในไทย ปี2563 มีจำนวน 130-160 ตัว เพิ่มขึ้น ประมาณ 60-80 ตัว

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ระบุว่า การเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากรเสือโคร่ง เป็นตัวชี้วัดได้ว่า “เราประสบความสำเร็จในเรื่องการเพิ่มจำนวนประชากรเสือโคร่งอินโดจีนเป็นอย่างมาก”

นอกจากนี้จำนวนเสือโคร่งที่เพิ่มขึ้นเท่ากับความต้องการอาณาเขตครอบครองของเสือโคร่งเพิ่มขึ้นด้วย เมื่ออาณาเขตครอบครองของเสือที่กว้างใหญ่ขึ้นนั้น ก็ต้องอุดมไปด้วยเหยื่อ ระบบนิเวศก็ต้องสมบูรณ์เช่นกัน

ทีนี้เราจะทำอย่างไรให้เสือโคร่งมีคุณภาพชีวิตที่ดี ปลอดภัยจากพรานป่า​ และอาศัยอยู่อย่างเป็นสุขได้ในป่าอันกว้างใหญ่ เราจะไปหาคำตอบพร้อมกันในงาน “ป่าไทยไม่ไร้เสือ Roar for Thai Tigers”

วันที่​ 29 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

สำหรับในปีนี้เราจะมีการจัดงาน“วันเสือโคร่งโลก ประจำปี 2563” (Global Tiger Day 2020) ขึ้น ภายใต้แนวคิด “ป่าไทยไม่ไร้เสือ – Roar for Thai Tigers” ระหว่าง วันที่ 25 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2563

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 4 ราศีการเงินพุ่งสูงสุดในรอบปี มีดวงจะได้รับโชคก้อนใหญ่

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ต้นเดือนนี้มีโอกาสถูกหวยครับ”

ยังไม่จบ!! กกต. สั่งฟันอาญา “ธนาธร -15 อดีตกก.บห.อนาคตใหม่”

ยังไม่จบ!! ที่ประชุม กกต. มีมติให้สำนักงาน กกต. แจ้งความดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และอดีตกรรม

“พิชัย” เตือน!! “ประยุทธ์” ระวังไม่มีแผ่นดินอยู่ แนะลาออกเร็วที่สุด

“พิชัย” เตือน!! “ประยุทธ์” ในการเปิดประชุมสภาฯ วิสามัญเพื่ออภิปรายครั้งนี้ รัฐบาลต้องการใช้การประชุมนี้เพื่อจะฟอกขาวตัวเองเท่านั้น หลังจาก

สวนนงนุช เปิดให้เที่ยวฟรีเดือนพฤศจิกายน ใน 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม.

สวนนงนุชพัทยา หนึ่งในสวนที่สวยที่สุดในโลก เปิดให้เที่ยวฟรีเดือนพฤศจิกายน ใน 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม. เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายไทยเที่ยวไทย

“ธนกร” สวน “ประเสริฐ” ถาม “บิ๊กตู่” ผิดอะไรถึงต้องออก ซัดม็อบราษฎร ชัดเจน ล้มสถาบัน!!

“ธนกร” วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีม็อบคณะราษฎร เดินทางไปยื่นแถลงการณ์ต่อสถานฑูตเยอรมัน