ย้อนไทม์ไลน์ ไฟไหม้กฤษดานคร31 ไฟนรก-ตึกถล่ม กลืนร่างฮีโร่ ดับ 4

ย้อนไทม์ไลน์ ไฟไหม้กฤษดานคร31 ไฟนรก-ตึกถล่ม กลืนร่างฮีโร่ เร่งค้นหา กว่า 25 ชั่วโมง ล่าสุดพบร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดแล้ว

05.51 น. ของวันที่ 3 เมษา เจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งเหตุสายด่วนจาก 199 ถึงเหตุการณ์เพลิงไหม้ ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 แถวพุทธมลทลสาย 3 ถนนบรมราชชนนี เขตทวีวัฒนา

06.07 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าพื้นที่ ระดมกำลังรถน้ำรถดับเพลิงเข้าสกัดเพลิงไหม้ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านขนาดใหญ่กลางเมือง และไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง

06.20 น. โดยประมาณ มีข้อมูลเพิ่มเติมว่ายังมีผู้ที่ติดค้างอยู่ภายในอีก 8 ราย ทางเจ้าหน้าที่นักผจญเพลิง ทำการเข้าไปช่วยเหลือ ท่ามกลางควันไฟที่ยังพวยพุ่งอยู่ตลอดเวลา จนสามารถช่วยเหลือไว้ได้ 7 ราย ส่วนอีก 1 รายเสียชีวิต ยังติดค้างอยู่ในห้องน้ำ

06.52 น. ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงเริ่มสงบ แต่ยังมีเสียงปูนดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง

08.00 น. อาคารทั้งหลังได้ทรุดตัวลงมาทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น เสียชีวิตเบื้องต้น 1 ราย และติดค้างอยู่ภายในซากอาอาคารอีกจำนวนหนึ่ง

10.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เร่งค้นหาผู้บาดเจ็บ

12.00 น. มีผู้ที่ติดอยู่ภายในอีกรายหนึ่ง โทรศัพท์ออกมาบอกตำแหน่งของตนที่ติดอยู่ภายในซากอาคาร

15.20 น. เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาสัญญาณชีพผู้ติดค้างภายในซากอาคาร โดยขอความร่วมมือให้ทุกคนงดใช้เสียง ห้ามขยับตัว และลุ้นต่อเนื่อง

15.33 น. มีรายงานผู้บาดเจ็บทั้งสิ้น 5 ราย เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยทั้งหมด และผู้เสียชีวิต 4 ราย แบ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย 3 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถใช้เครื่องมือหนักเข้าพื้นที่เพื่อเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตและผู้ยังคงติดอยู่ข้างในได้ เนื่องจากเกรงว่าโครงสร้างส่วนที่เหลือจะเสียหายและถล่มทับลงมาอีก จึงได้ใช้เครื่องมือขุดเจาะบริเวณด้านข้างแทน

16.30 น. รายงานอย่างเป็นทางการ ไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม

22.00 น. ใช้รถเเบคโฮ เเละ รถเครนเร่งเคลื่อนย้ายแผ่นปูน เเละซากอาคารชั้นบนออก เพื่อเปิดทางไปสู่การกู้ร่างผู้ติดค้างบริเวณชั้น 1 ออกจากที่เกิดเหตุ

01.00 น. (ของวันที่ 4 เมษา) เจ้าหน้าที่สามารถทำการกู้ร่างอาสาดับเพลิงที่ถูกตึกถล่มทับรายที่เหลือได้ 1 ราย คือ นายสุทัศน์ เปลี่ยนกลัด รหัสธน.27-32 หน่วยนครธน เร่งกู้อีก 3 ร่างที่เหลือ

03.10 น. เจ้าหน้าที่ได้นำร่างของพี่โอ หรือ อาสาสุทัศน์ เปลี่ยนกลัด รหัส ธน.27-32 หน่วยนครธน ไปชันสูตรพลิกศพที่ รพ.ศิริราชฯ ก่อนจะส่งมอบให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

06.30 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถกู้ร่างอีก 3 ผู้เสียชีวิตที่เหลือได้แล้ว คือ นายสมัญญา นิลธง รหัส ธน 27-30 นายอรรถพล ท้วมทอง รหัส ธน27-85 และเลขาเจ้าของบ้านอีก 1 ราย ขณะลำเลียงร่างมายังเต็นท์อำนวยการ หลังจากนั้นทางผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้นำธงชาติ มาคลุมร่างผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นอาสาสมัครหน่วยงานบรรเทาเยี่ยงวีรบุรุษผู้กล้า อย่างสมเกียรติ

11.00 น. หลังรับศพล่าสุด ผบช.น. กำลังเร่งตรวจสอบว่า อาคารดังกล่าวมีการยื่นขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หากทำผิดกฎระเบียบก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย เมื่อทำการเคลียร์พื้นที่ได้ระดับหนึ่ง เจ้าหน้าที่พฐ. จะเข้าทำการตรวจสอบ โดยเฉพาะการใช้อุปกรณ์ต่างๆ อาทิ เหล็กหรือปูน เป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สรุปใจความสำคัญ แถลงการณ์นายกฯ เร่งฉีดวัคซีน – หาเตียงผู้ป่วย – พาปชช.ฝ่าวิกฤต

สรุปสาระ แถลงการณ์นายกฯ รัฐบาลเร่งจัดหาวัคซีน – เพิ่มเตียงผู้ป่วยโควิด และให้คำมั่นสัญญา พาประชาชนผ่านวิกฤต

บินพลเรือน ประเทศจีน เผยตัวเลขขนส่ง ไตรมาสแรกของปี ลั่น ฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำนักบริหารการ บินพลเรือนประเทศจีน เผยรายงานดัชนีในอุตสาหกรรมการบินพลเรือนของจีน ว่ามีการฟื้นตัวต่อเนื่องในไตรมาสแรกในปี 2021

วัยรุ่นยะลา ป่วนเมือง ก่อเหตุ ปาระเบิดปิงปอง กลางถนน วอนเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจตรา

สร้างความวุ่นวายให้ชาวบ้าน เมื่อ วัยรุ่นยะลา ก่อเหตุ ปาระเบิดปิงปอง กลางถนน ยามคำ่คืน แต่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ วอนเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจตรา

เปิดไทม์ไลน์ คนขับรถเมล์ สาย142 เหตุติดโควิด ลั่นขอให้ผู้โดยสารว่างใจได้

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เผย ไทม์ไลน์ของ พนักงานขับรถโดยสาร ประจำทางปรับอากาศ สาย 142 เหตุ ติดเชื้อโควิด ลั่นขอให้ผู้โดยสารว่างใจได้

ใครหางานอยู่เช็คเลย! กระทรวงแรงงาน รวมตำแหน่งงานกว่า 200,000 ตำแหน่ง สมัครทางออนไลน์

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊ก โดยระบุว่า กระทรวงแรงงาน ให้ความสำคัญ

อนุภาพแห่งโทนี่! ไทยสั่งวัคซีนสปุตนิคได้ หลังทักษิณ ลั่น หรือจะให้ผมไปช่วยคุยกับ ปูติน

ชาวเน็ตตั้งแฮชแทก อานุภาพแห่งโทนี่ หลังทักษิณ ลั่น หรือจะให้ผมไปช่วยคุยกับ ปูติน จนรัฐบาลไทยเจรจาสั่งซื้อวัคซีนสปุตนิค จากประเทศรัสเซียได้

เปิดไทม์ไลน์ เรือดำน้ำอินโดนีเซีย ที่สูญหายพร้อมลูกเรือ 53 ชีวิต

จากกรณีที่เกิดเหตุเรือดำน้ำนังกาลา-402 เรือดำน้ำอินโดนีเซีย ซึ่งมีอายุการใช้งาน 44 ปี ได้สูญหายไป พร้อมกับลูกเรือ 53 คน