ย้อนไทม์ไลน์ ไฟไหม้กฤษดานคร31 ไฟนรก-ตึกถล่ม กลืนร่างฮีโร่ ดับ 4

ย้อนไทม์ไลน์ ไฟไหม้กฤษดานคร31 ไฟนรก-ตึกถล่ม กลืนร่างฮีโร่ เร่งค้นหา กว่า 25 ชั่วโมง ล่าสุดพบร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดแล้ว

05.51 น. ของวันที่ 3 เมษา เจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งเหตุสายด่วนจาก 199 ถึงเหตุการณ์เพลิงไหม้ ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 แถวพุทธมลทลสาย 3 ถนนบรมราชชนนี เขตทวีวัฒนา

06.07 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าพื้นที่ ระดมกำลังรถน้ำรถดับเพลิงเข้าสกัดเพลิงไหม้ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านขนาดใหญ่กลางเมือง และไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรง

06.20 น. โดยประมาณ มีข้อมูลเพิ่มเติมว่ายังมีผู้ที่ติดค้างอยู่ภายในอีก 8 ราย ทางเจ้าหน้าที่นักผจญเพลิง ทำการเข้าไปช่วยเหลือ ท่ามกลางควันไฟที่ยังพวยพุ่งอยู่ตลอดเวลา จนสามารถช่วยเหลือไว้ได้ 7 ราย ส่วนอีก 1 รายเสียชีวิต ยังติดค้างอยู่ในห้องน้ำ

06.52 น. ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงเริ่มสงบ แต่ยังมีเสียงปูนดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง

08.00 น. อาคารทั้งหลังได้ทรุดตัวลงมาทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น เสียชีวิตเบื้องต้น 1 ราย และติดค้างอยู่ภายในซากอาอาคารอีกจำนวนหนึ่ง

10.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เร่งค้นหาผู้บาดเจ็บ

12.00 น. มีผู้ที่ติดอยู่ภายในอีกรายหนึ่ง โทรศัพท์ออกมาบอกตำแหน่งของตนที่ติดอยู่ภายในซากอาคาร

15.20 น. เจ้าหน้าที่เร่งค้นหาสัญญาณชีพผู้ติดค้างภายในซากอาคาร โดยขอความร่วมมือให้ทุกคนงดใช้เสียง ห้ามขยับตัว และลุ้นต่อเนื่อง

15.33 น. มีรายงานผู้บาดเจ็บทั้งสิ้น 5 ราย เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยทั้งหมด และผู้เสียชีวิต 4 ราย แบ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย 3 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถใช้เครื่องมือหนักเข้าพื้นที่เพื่อเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตและผู้ยังคงติดอยู่ข้างในได้ เนื่องจากเกรงว่าโครงสร้างส่วนที่เหลือจะเสียหายและถล่มทับลงมาอีก จึงได้ใช้เครื่องมือขุดเจาะบริเวณด้านข้างแทน

16.30 น. รายงานอย่างเป็นทางการ ไม่พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม

22.00 น. ใช้รถเเบคโฮ เเละ รถเครนเร่งเคลื่อนย้ายแผ่นปูน เเละซากอาคารชั้นบนออก เพื่อเปิดทางไปสู่การกู้ร่างผู้ติดค้างบริเวณชั้น 1 ออกจากที่เกิดเหตุ

01.00 น. (ของวันที่ 4 เมษา) เจ้าหน้าที่สามารถทำการกู้ร่างอาสาดับเพลิงที่ถูกตึกถล่มทับรายที่เหลือได้ 1 ราย คือ นายสุทัศน์ เปลี่ยนกลัด รหัสธน.27-32 หน่วยนครธน เร่งกู้อีก 3 ร่างที่เหลือ

03.10 น. เจ้าหน้าที่ได้นำร่างของพี่โอ หรือ อาสาสุทัศน์ เปลี่ยนกลัด รหัส ธน.27-32 หน่วยนครธน ไปชันสูตรพลิกศพที่ รพ.ศิริราชฯ ก่อนจะส่งมอบให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

06.30 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถกู้ร่างอีก 3 ผู้เสียชีวิตที่เหลือได้แล้ว คือ นายสมัญญา นิลธง รหัส ธน 27-30 นายอรรถพล ท้วมทอง รหัส ธน27-85 และเลขาเจ้าของบ้านอีก 1 ราย ขณะลำเลียงร่างมายังเต็นท์อำนวยการ หลังจากนั้นทางผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้นำธงชาติ มาคลุมร่างผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นอาสาสมัครหน่วยงานบรรเทาเยี่ยงวีรบุรุษผู้กล้า อย่างสมเกียรติ

11.00 น. หลังรับศพล่าสุด ผบช.น. กำลังเร่งตรวจสอบว่า อาคารดังกล่าวมีการยื่นขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หากทำผิดกฎระเบียบก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย เมื่อทำการเคลียร์พื้นที่ได้ระดับหนึ่ง เจ้าหน้าที่พฐ. จะเข้าทำการตรวจสอบ โดยเฉพาะการใช้อุปกรณ์ต่างๆ อาทิ เหล็กหรือปูน เป็นไปตามมาตรฐานหรือไม่ต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เพจดังแฉสังคมเสื่อม รุมตบเด็กพิเศษ บังคับดื่มน้ำล้างเท้า – ยัด 1 พันปิดปาก

เพจชื่อดังแฉคลิปสุดเสื่อมในสังคมไทย รุมตบเด็กพิเศษ แถมบังคับดื่มน้ำล้างเท้า และให้เงิน 1 พันบาท ปิดข่าว ข่าววันนี้

เปิดใจ ! ครอบครัว “ฮยูนิง บาฮีย์” เผย น้องทราบความขัดแย้งใน Girls Planet 999

หลังจากการโต้เถียงที่รุนแรงเกี่ยวกับตอนจบของ Girls Planet 999 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับ ฮยูนิง บาฮีย์ สมาชิกในครอบครัวของเด็กฝึกหัดหญิงได้ออกมาพูดบนโซเชียลมีเดียเมื่อเร็ว ๆ นี้

ไม่เห็นด้วย! บุ๋ม ปนัดดา พูดถึงประเด็นดราม่า หนึ่ง จักรวาล

บุ๋ม ปนัดดา ยืนยันไม่เห็นด้วยกับการกระทำของ หนึ่ง จักรวาล รู้สึกเกินชอบเขตไปนิดนึง หวั่นน้องโตขึ้นแล้วมาเห็นภาพพวกนี้จะรู้สึกกระทบทางจิตใจ

แสบมาก ! โดยอง NCT เปิดเผยว่าเขาดู ‘Street Woman Fighter’ แทนละครของพี่ชาย

โดยอง NCT เปิดเผยว่าเขาดู ‘Street Woman Fighter’ แทนที่จะเป็นละครเรื่อง ‘Lovers of the Red Sky’ ที่ “กงมยอง” พี่ชายของเขาแสดง

ทนายเดชา ลั่น! กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา ปม สาวมือดีตัดเชือก อ้าง ไม่มีเจตนาฆ่า

ทนายเดชา ลั่น! ผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็ได้เพื่อเอาตัวรอด แต่กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา ปม สาวมือดีตัดเชือก อ้าง ไม่มีเจตนาฆ่า

คิมโซยอน กำลังเจรจาเพื่อแสดงในซีซันที่ 2 ของ ‘Tale of the Nine-Tailed’

J-Wide Company ได้ชี้แจงว่า นักแสดงหญิงคิมโซยอนกำลังเจรจาเพื่อแสดงในซีซันที่ 2 ของ ‘Tale of the Nine-Tailed’

ขาวได้แต่อย่าหาทำ! แพทย์ผิวหนังเตือนใช้ ครีมผสมสารปรอท ทาผิว เสี่ยงเพียบ

ครีมผสมสารปรอท หรือสารปรอท ไม่ใช่สารอันตรายตัวใหม่ที่เพิ่งใช้ในสังคมไทย โดย สารปรอทเคยเป็นสารอันตรายอันดับหนึ่งของเครื่องสำอางที่ใช้ในไทยมาก่อน