เช็คเลย! ไทม์ไลน์ โอนเงิน เยียวยาผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 รับเงินเยียวยา 2,500 – 5,000

จากกรณีที่ที่ประชุมครม.ได้อนุมัติมาตรการ เยียวยาผู้ประกันตน มาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม หรือพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด ในกลุ่มอาชีพ 9 กิจการที่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งประกาศล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด19

ล่าสุด วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 นายนันทชัย ปัญญาสุรฤทธิ์ โฆษกสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงานได้ เปิดเผยถึงไทม์ไลน์ การโอนจ่ายเงินเยียวยาผู้ประกันตน มาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม หรือพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 13 จังหวัด ซึ่งประกอบไปด้วย กทม., นครปฐม, นนทบุรี, ปทุมธานี, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร, นราธิวาส, ปัตตานี, ยะลา, สงขลา, อยุธยา, ชลบุรี, ฉะเชิงเทรา

ทั้งนี้ คุณสมบัติและไทม์ไลน์การโอนเงินเยียวยามีดังนี้

1.กลุ่มลูกจ้าง แรงงาน ผู้ประกันตนมาตรา 33

ที่ต้องว่างงานด้วยเหตุสุดวิสัย จากการปิดกิจการชั่วคราว จะได้รับเงินชดเชยการว่างงานกรณีว่างงานจากเหตุสุดวิสัย 50 % ของรายได้ แต่ไม่เกิน 7,500 บาท แต่กรณีนายจ้างยินดีจ่ายค่าจ้างเต็มจำนวน กลุ่มนี้จะรับเงินเยียวยาก้อนนี้ไม่ได้

โดยนายจ้างหรือเจ้าของกิจการต้องไปลงทะเบียนผ่านระบบ E- service ของกระทรวงแรงงาน แจ้งลงทะเบียนว่าต้องหยุดกิจการ โดยลูกจ้างต้องกรอกแบบฟอร์ม ชื่อ ข้อมูลส่วนตัวและบัญชีธนาคาร รวบรวมผ่านนายจ้าง ยื่นแก่สำนักงานประกันสังคมผ่าน e- service

ส่วนนี้ใช้งบประมาณของสำนักงานประกันสังคม กรณีพื้นที่อื่นที่มีคำสั่งผู้ว่าฯให้ปิด ผู้ประกอบการยื่นเรื่องขอเงินชดเชยการขาดรายได้ จากเหตุุสุดวิสัยให้ลูกจ้างได้

2.กลุ่มนายจ้าง และลูกจ้างผู้ประกันตนมาตรา 33 สัญชาติไทย

– ผู้ประกันตนมาตรา 33 ต้องอยู่ในกิจการ 9 หมวด รัฐจะจ่ายเงินเยียวยาให้ 50% ของรายได้ (สูงสุดไม่เกิน 7,500 บาท) และจ่ายสมทบให้ลูกจ้างสัญชาติไทยอีก 2,500 บาทต่อคน รวมแล้วได้สูงสุด 10,000 บาท

– นายจ้างในมาตรา 33 ใน 9 กลุ่มกิจการ ในพื้นที่ล็อกดาวน์จะได้รับการช่วยเหลือตามจำนวนลูกจ้างไม่เกิน 200 คน ในอัตรา 3,000 บาทต่อคน

 -ผู้ประกันตน และนายจ้างมาตรา33 ใน10 จังหวัดแรก กทม. ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นครปฐม นนทบุรี ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สงขลา จะได้รับเงินเยียวยา 2,500 บาท ทางบัญชีพร้อมเพย ที่ผูกกับเลขประจำตัวประชาชน์ ตั้งแต่วันที่ 6 ส.ค. 64 เป็นต้นไป

– ผู้ประกันตน และนายจ้างมาตรา 33 ในพื้นที่ 3 จังหวัด ชลบุรี ฉะเชิงเทรา พระนครศรีอยุธยา ที่ครม.เพิ่งอนุมัติ จะได้รับเยียวยา 2,500 บาท ประมาณ วันที่ 15 ส.ค. 64

3. ผู้ประกันตนตามมาตรา 39 และมาตรา 40 สัญชาติไทย และกลุ่มอาชีพอิสระ ฟรีแลนซ์

– ต้องอยู่ในกลุ่ม 9 กิจการอาชีพและยังประกอบอาชีพอยู่ใน 13 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากการล็อกดาวน์

-ยังคงประกอบอาชีพอยู่ในปัจจุบัน

-จะได้รับช่วยเหลือ 5,000 บาท จำนวน 1 เดือน

-ผู้ที่ยังไม่เข้าระบบประกันสังคม ให้ไปลงทะเบียนเป็นผู้ประกันตนตามมาตรา 40 กับสำนักงานประกันสังคม ภายในวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 เพื่อจะได้รับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://www.sso.go.th/section40_regist/

ทั้งนี้ ประกันสังคมจะต้องตรวจสอบข้อมูลของผุ้ลงทะเบียน จึงยังไม่สามารถโอนเงินเยียวยาได้ทันวันที่ 6 ส.ค.แน่นอน หรือาจจะโอนประมาณวันที่ 15 ส.ค.64 โดยกลุ่มนี้ไทม์ไลน์ยังไม่ชัดเจน จะต้องสรุปอีกครั้งต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สรุปทีเดียว! มาตรการเยียวยาล่าสุด มีอะไรบ้าง ลดค่าน้ำค่าไฟ ผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ได้เงินเท่าไหร่

คลิกเลย! เปิดวิธีสมัคร-ย้าย พร้อมเพย์ ทุกธนาคาร ใช้รับเงินเยียวยา ประกันสังคม

เปิดรายละเอียด ประกันสังคม จ่ายเยียวยาโควิด-19 ผู้ประกันตน ม. 33 ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็กเลย! ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยน 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุ

ไทยร่วมใจ ประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่ 5 จุดฉีดวัคซีน ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปแต่เวลาคงเดิม มีจุดไหนบ้างเช็กเลย

หวานทะลุจอ! กอล์ฟ พิชญะ ควงแฟนสาวชาวรัสเซีย เผยแพลนแต่งงาน มีเบบี๋

กอล์ฟ พิชญะ เรียกได้ว่าเป็นคู่รักสุดหวานที่มักจะมีโมเม้นท์น่ารักๆมาให้แฟนๆได้ยิ้มกรุ้มกริ่มตามๆกันไปอยู่เสมอ สำหรับ กอล์ฟ พิชญะ และ แอนนี่

เปิดวาร์ป อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดเจ้าของเหรียญทองแดง จากอิสราเอล

เปิดวาร์ปความสดใสของ อาบิชาก เซมเบิร์ก นักเทควันโดหญิงจากอิสราเอล เจ้าของเหรียญทองแดงคู่แข่งคนแรกของเทนนิส

อแมนด้า นำทีม MUT ลงพื้นที่ชุมชนคลองเตย อาสาสมัครช่วยผู้ป่วยโควิด

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม Miss Universe Thailand 2020 ตัวแทนหญิงไทยที่ได้มีการออกมาคอลเอ้าท์เรียกร้องสิทธิเพื่อประชาชน อีกทั้งยังยื่น

เมียข้าใครอย่าแตะ! กวินท์ ออกโรงปกป้องเมีย หลังชาวเน็ตคิดแทน ลั่น! ฉลาดพอ

กวินท์ ดูวาล ออกโรงโพสต์ไอจี ปกป้องเมีย หลังเพจดังเขียนข้อความคิดแทนเจ้าตัว ทำเอาเจ้าตัวถึงกับฉุน ทิ้งท้ายฉลาดพอ!

รวม 5 วิธีรักษาโควิดที่บ้าน เบื้องต้น ระหว่างรอเตียง สำหรับผู้ป่วยความเสี่ยงต่ำ

รวม 5 วิธีรักษาโควิดที่บ้าน เบื้องต้น ระหว่างรอเตียง สำหรับผู้ป่วยความเสี่ยงต่ำ ที่ได้รับการยืนยันผลตรวจว่าติดเชื้อ

ฮือฮา! เอ ศุภชัย แปลงโฉมเป็นบองหลา อั้ม พัชราภา ถึงกับขนลุก

ทำเอา อั้ม พัชราภา ถึงกับขนลุก! เมื่อ เอ ศุภชัย ได้มีการปล่อยคลิปเรียกน้ำย่อย ด้วยการโคฟเว่อร์เพลงประกอบละครเเม่เบี้ย ผ่านทางอินสตาแกรม