ไฟเขียว! ที่ประชุมศบศ. เราเที่ยวด้วยกัน เพิ่มสิทธิ 1 ล้านสิทธิ และขยายระยะโครงการถึง ก.ย. 65

ไฟเขียว! ที่ประชุมศบศ. เราเที่ยวด้วยกัน เพิ่มสิทธิ 1 ล้านสิทธิ และขยายระยะโครงการถึง ก.ย. 65 พร้อมทั้งโครงการ ทัวร์เที่ยวไทย

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 ที่ผ่านมา ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า เผยว่า ที่ประชุม ศบศ. เร่งรัดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุน ดึงชาวต่างชาติศักยภาพสูงเข้าประเทศ พร้อมเพิ่มสิทธิ “เราเที่ยวด้วยกัน” อีก 1 ล้านสิทธิ

ไทยคู่ฟ้า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบศ.) ครั้งที่ 2/2565 โดยที่ประชุมรับทราบความคืบหน้าของการดำเนินการและเห็นชอบเรื่องสำคัญ ๆ ดังนี้

1.มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและการลงทุนโดยการดึงดูดชาวต่างชาติที่มีศักยภาพสูงเข้าสู่ประเทศไทย ซึ่งประชุมมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการเพื่อให้มาตรการฯ มีความพร้อมและสามารถมีผลบังคับใช้โดยเร็ว

2.ความคืบหน้ามาตรการส่งเสริมการถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในประเทศไทย แบ่งเป็น

  • มาตรการสร้างแรงจูงใจและอำนวยความสะดวก
  • การประชาสัมพันธ์มาตรการส่งเสริมฯ ผ่านสื่อมวลชนในประเทศ – ต่างประเทศ รวมถึงผ่านเวทีการประชุมนานาชาติที่จะจัดขึ้นในประเทศ สื่อในต่างประเทศ และการร่วมงานในเวทีนานาชาติ
  • (ร่าง) แผนพัฒนาและฟื้นฟูการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนฯ ภายใต้วิสัยทัศน์การพัฒนาเพื่อมุ่งสู่การเป็น “เมืองท่องเที่ยวแห่งความสุข ยั่งยืน และแบ่งปัน (Amazing Thailand, Amazing Andaman)”
  • การเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดงานเอ็กซ์โปวาระพิเศษ (Specialised Expo) ในปี พ.ศ. 2571 ณ จ.ภูเก็ต
  • ขยายมาตรการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ได้แก่ โครงการเราเที่ยวด้วยกัน (เพิ่มจำนวนสิทธิ 1 ล้านสิทธิ และขยายระยะเวลาโครงการถึง ก.ย. 65) และโครงการทัวร์เที่ยวไทย
ข้อมูล – 7 พฤษภาคม 2565
ข้อมูล – 7 พฤษภาคม 2565

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน