ลงทะเบียน www.pwa.co.th คืนเงิน ประกันน้ำประปา สองรอบ 15 เมย. บ้าน 1 พค. อาคาร คอนโด

หลายคนอาจสงสัยว่า www.pwa.co.th คืนเงิน ประกันน้ำประปา จาก การประปานครหลวง ทำไมถึงมีการลงทะเบียน สองรอบ สองวัน ทีมข่าว Bright Today ขออธิบายว่า วันที่ 15 เมย. 63 ที่ผ่านมา เป็นคิวการ ขอคืนเงินประกันน้ำประปา ของกลุ่มผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน

ทั้งนี้ มาตรการคืนเงินประกันการใช้น้ำ ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป ผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1 (ที่พักอาศัย) สามารถตรวจสอบสิทธิ์เพื่อขอรับเงินประกันการใช้น้ำประปา ได้ด้วยตนเองตามช่องทางดังนี้

1.เว็บไซต์ www.PWA.co.th

2.แอปพลิเคชั่น PWA 1662

3.Line @PWAThailand

วิธีขอรับสิทธิ์คือ

  • กรอกข้อมูลผู้ใช้น้ำ : ชื่อ นามสกุล / หมายเลขผู้ใช้น้ำ / หมายเลขบัตรประชาชน
  • ทำตามขั้นตอนให้ครบถ้วน
  • รอ SMS ตอบกลับแจ้งผล
  • รับเงินตามช่องทางที่ระบุ

ไม่ต้องออกจากบ้าน! กปภ. เผย 4 ขั้นตอน ขอรับเงินคืนประกันน้ำประปา https://www.brighttv.co.th/news/social/water-refun-money-covid

ด้านกำหนดเวลาคืนเงินประกันการใช้น้ำประปา ของการประปาส่วนภูมิภาค 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป – ผู้ใช้น้ำของการประปาส่วนภูมิภาคลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์และขอคืนเงินประกันตามช่องทางข้างต้น

ส่วน วันที่ 1 พฤษภาคม การประปานครหลวง จะมีการคืนเงินประกันประปาให้กับกลุ่มที่พักอาศัยประเภทอาคาร คอนโด โดยรายละเอียดมาตรการ มีดังนี้

การคืนเงินประกันการใช้น้ำให้กับผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1 ที่พักอาศัย รวมถึง คอนโด อาคารชุด ห้องเช่า นิติบุคคล (ผู้วางเงินประกัน) โดยผู้ใช้น้ำที่ขอเงินประกันคืนจะต้องมีชื่อตรงกับผู้วางเงินประกันการใช้น้ำ โดยเปิดให้ตรวจสอบสิทธิ์และลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ www.mwa.co.th เมนู eservicesapp.mwa.co.th, App MWA onMobile, Line OA : @MWAthailand ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

สำหรับเงินประกันการใช้น้ำของ กปน. มาตรวัดน้ำแต่ละขนาด อาทิ มาตรวัดน้ำขนาด 1/2 นิ้ว เงินประกัน 200 – 400 บาท มาตรวัดน้ำขนาด 3/4 นิ้ว เงินประกัน 300 – 600 บาท ซึ่งผู้ใช้น้ำที่มีการชำระค่าน้ำตามปกติ จะได้รับเงินประกันการใช้น้ำคืนตามขนาดมาตรวัดน้ำนั้น ๆ

และสามารถรับคืนเงินประกันการใช้น้ำผ่าน พร้อมเพย์ / เคาน์เตอร์เซอร์วิส หรือ บัญชีธนาคารกรุงไทย / กสิกรไทย / ไทยพาณิชย์ โดยสามารถตรวจสอบสถานะของการลงทะเบียนผ่านช่องทางที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้ โดยจะเริ่มคืนเงินประกันการใช้น้ำตั้งแต่ 15 พฤษภาคมเป็นต้นไป ทั้งนี้จะมีการส่ง SMS แจ้งให้ทราบด้วย

นอกจากนี้ กปน. ยังมีอีก 3 มาตรการช่วยลดค่าใช้จ่ายผู้ใช้น้ำ ได้แก่ 2.ยกเว้นการตัดน้ำ ทั้งมาตรชั่วคราวและถาวร งดการผูกลวด และงดการถอดมิเตอร์น้ำ 2 เดือน ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็คที่นี่! ปรับเวลาเปิด-ปิดห้าง ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ เริ่มมีผลวันนี้ (17 พ.ค.64)

ปรับเวลาเปิด-ปิดห้าง — จากกรณีที่ศบค.ได้พิจารณาผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด19 ในพื้นที่ควบคุม

สะพรึง! เรือนจำทั่วประเทศ นักโทษติดโควิด เฉียดหมื่นราย – คุกเชียงใหม่ ระส่ำ

รายงานข่าวเผยว่า เรือนจำทั่วประเทศ นักโทษติดโควิด 9,783 คน จาก 8 เรือนจำ ส่วน คุกเชียงใหม่ติดเชื้อมากอันดับหนึ่ง

30 อันดับ เมมเบอร์ บอยกรุ๊ป K-POP ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเดือน พ.ค.

ผลสำรวจของการจัดอันดับเมมเบอร์ บอยกรุ๊ป ในเดือนนี้ก็ได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าคะแนนความนิยมสูสีกันมากเลยทีเดียว

คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ล่าสุดเหลือเพียงกลุ่มควัน (มีคลิป)

คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้โรงงานพลาสติก สุขาภิบาล 5 ทำให้ชาวบ้านหนีตายจ้าละหวั่น ล่าสุดเหลือเพียงกลุ่มควัน

สุดแซ่บ! เหรินจวิ้น NCT เต้นแรงสุดกำลัง ทำเอากล้ามท้อง แวบโผล่กลางเวที!

กลับมาคราวนี้ เหรินจวิ้น NCT ขนพาความแซ่บเต็มสิบ ในเพลงคัมแบ็ก Hot Sauce ของ NCT DREAM กับสเตจที่ทำเอาแฟนๆ หัวใจแทบวาย!

กองปราบบุกจับ อดีตทหารนาวิกอเมริกา อุ้มนักธุรกิจไต้หวัน เรียกค่าไถ่กว่าร้อยล้าน

กองปราบบุกจับแก๊ง อดีตทหารนาวิกอเมริกา อุ้มนักธุรกิจเรียกค่าไถ่ กว่าร้อยล้าน ปมหักธุรกิจซื้อชายถุงมือไนไตร์ท เมื่อเวลา 20.00 น.

โดนตามถึงบ้าน! คิมแจจุง เผยเรื่องราวซาแซงแฟนสุดช็อกเมื่อ 12 ปีก่อน

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาคนฟังก็ถึงกับตกใจไปตามๆ กัน เมื่อ คิมแจจุง นักร้องและนักแสดงเกาหลีชื่อดัง ได้เผยเรื่องราวซาแซงแฟนในอดีต