ลงทะเบียน www.pwa.co.th คืนเงิน ประกันน้ำประปา สองรอบ 15 เมย. บ้าน 1 พค. อาคาร คอนโด

หลายคนอาจสงสัยว่า www.pwa.co.th คืนเงิน ประกันน้ำประปา จาก การประปานครหลวง ทำไมถึงมีการลงทะเบียน สองรอบ สองวัน ทีมข่าว Bright Today ขออธิบายว่า วันที่ 15 เมย. 63 ที่ผ่านมา เป็นคิวการ ขอคืนเงินประกันน้ำประปา ของกลุ่มผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้าน

ทั้งนี้ มาตรการคืนเงินประกันการใช้น้ำ ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป ผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1 (ที่พักอาศัย) สามารถตรวจสอบสิทธิ์เพื่อขอรับเงินประกันการใช้น้ำประปา ได้ด้วยตนเองตามช่องทางดังนี้

1.เว็บไซต์ www.PWA.co.th

2.แอปพลิเคชั่น PWA 1662

3.Line @PWAThailand

วิธีขอรับสิทธิ์คือ

  • กรอกข้อมูลผู้ใช้น้ำ : ชื่อ นามสกุล / หมายเลขผู้ใช้น้ำ / หมายเลขบัตรประชาชน
  • ทำตามขั้นตอนให้ครบถ้วน
  • รอ SMS ตอบกลับแจ้งผล
  • รับเงินตามช่องทางที่ระบุ

ไม่ต้องออกจากบ้าน! กปภ. เผย 4 ขั้นตอน ขอรับเงินคืนประกันน้ำประปา https://www.brighttv.co.th/news/social/water-refun-money-covid

ด้านกำหนดเวลาคืนเงินประกันการใช้น้ำประปา ของการประปาส่วนภูมิภาค 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป – ผู้ใช้น้ำของการประปาส่วนภูมิภาคลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์และขอคืนเงินประกันตามช่องทางข้างต้น

ส่วน วันที่ 1 พฤษภาคม การประปานครหลวง จะมีการคืนเงินประกันประปาให้กับกลุ่มที่พักอาศัยประเภทอาคาร คอนโด โดยรายละเอียดมาตรการ มีดังนี้

การคืนเงินประกันการใช้น้ำให้กับผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1 ที่พักอาศัย รวมถึง คอนโด อาคารชุด ห้องเช่า นิติบุคคล (ผู้วางเงินประกัน) โดยผู้ใช้น้ำที่ขอเงินประกันคืนจะต้องมีชื่อตรงกับผู้วางเงินประกันการใช้น้ำ โดยเปิดให้ตรวจสอบสิทธิ์และลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ www.mwa.co.th เมนู eservicesapp.mwa.co.th, App MWA onMobile, Line OA : @MWAthailand ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

สำหรับเงินประกันการใช้น้ำของ กปน. มาตรวัดน้ำแต่ละขนาด อาทิ มาตรวัดน้ำขนาด 1/2 นิ้ว เงินประกัน 200 – 400 บาท มาตรวัดน้ำขนาด 3/4 นิ้ว เงินประกัน 300 – 600 บาท ซึ่งผู้ใช้น้ำที่มีการชำระค่าน้ำตามปกติ จะได้รับเงินประกันการใช้น้ำคืนตามขนาดมาตรวัดน้ำนั้น ๆ

และสามารถรับคืนเงินประกันการใช้น้ำผ่าน พร้อมเพย์ / เคาน์เตอร์เซอร์วิส หรือ บัญชีธนาคารกรุงไทย / กสิกรไทย / ไทยพาณิชย์ โดยสามารถตรวจสอบสถานะของการลงทะเบียนผ่านช่องทางที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้ โดยจะเริ่มคืนเงินประกันการใช้น้ำตั้งแต่ 15 พฤษภาคมเป็นต้นไป ทั้งนี้จะมีการส่ง SMS แจ้งให้ทราบด้วย

นอกจากนี้ กปน. ยังมีอีก 3 มาตรการช่วยลดค่าใช้จ่ายผู้ใช้น้ำ ได้แก่ 2.ยกเว้นการตัดน้ำ ทั้งมาตรชั่วคราวและถาวร งดการผูกลวด และงดการถอดมิเตอร์น้ำ 2 เดือน ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2563

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฉุกเฉิน! เกิดเหตุไฟไหม้ทั่วไอจี กระแต อาร์สยาม ‘เผ็ด ร้อน แซ่บเว่อร์’

กระแต อาร์สยาม หรือ นิภาพร บุญยะเลี้ยง นักร้องลูกทุ่งสุดเซ็กซี่ ดีกรีอดีตนักมวย ล่าสุด เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ทั่วอินสตาแกรมของเจ้าตัว

เปิดรายชื่อ 12 แกนนำ ม็อบราษฎร ถูกหมายเรียกฐานมีความผิด มาตรา 112

มาตรา 112 — เมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2563 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีรายงานว่า พนักงานสอบสวนของพื้นที่ต่างๆ แจ้งข้อหา 12

ดวงปี 2564 ซินแสหมิง ทำนายดวงประจำปีใหม่ของลัคนาราศีเมษ

ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยคำทำนายดวงประจำปีใหม่ ปี 2564 ของชาวลัคนาราศีเมษ ดังนี้

หยุดรับใช้ตี๋หัวตั้ง! ปารีณา บอกเด็กเลิกเรียนรีบกลับบ้าน หยุดเป็นเครื่องมือคนขายชาติ

ม็อบ25พฤศจิกา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “จ้าง” พรุ่งนี้จะมีม็อบลูกผสมระหว่างกลุ่มคนเสื้อแดง

เปลี่ยนไปแล้ว! ซูบิน กลายเป็นแรงบันดาลใจ ในการลดน้ำหนักของสาวๆ

ซูบิน ถ้าพูดถึงไอดอลสายกินในประเทศเกาหลี คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอคนนี้ ยางซูบิน ยูทูปเบอร์สาวชาวเกาหลีที่มีชื่อเสียงด้านกินจุ