หนูทำได้ “น้องเมย์” คว่ำมือ4โลก ศึกแบดมินตัน โยเน็ก ออล อิงแลนด์ 2017

น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงมือ 1 ของไทย ไม่ทำให้แฟนๆชาวไทยผิดหวัง โชว์ฟอร์มสุดยอดล้างแค้น อากาเนะ ยามากูชิ คู่แค้นจาก ญี่ปุ่น 2-0 เกม ศึก โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ ที่อังกฤษ

ศึกแบดมินตันระดับ ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ โดยเมื่อคืนวันที่ 11 มีนาคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันรอบตัดเชือก ไฮไลท์ของแฟนขนไก่ไทยอยู่ที่ประเภทหญิงเดี่ยวนั่นคือการเจอกันของ รัชนก อินทนนท์ มือ 7 โลกชาวไทย เผชิญหน้าคู่ปรับเก่า อากาเนะ ยามากูชิ มือ 4 โลกจาก ญี่ปุ่น

เปิดฉากเกมแรก ทั้งคู่เล่นอย่างสูสีโดยต้องดวลกันจนถึง 2 แต้มสำคัญ ทว่าเป็น รัชนก ที่เล่นได้คมกว่าเก็บ 2 แต้มขึ้นนำเกมแรกสำเร็จ 22-20 เกมสอง อากาเนะ เรียกสมาธิคืนมาเล่นทั้งลูกตบและลูกหยอดฉีกแต้มทิ้งห่างแต่ รัชนก ก็ยังสู้ได้ดีตั้งรับและสวนคืนได้อย่างสูสี เท่ากัน 16-16 รัชนก อาศัยลูกโฟร์แฮนด์ที่เฉียบคมตบโกยแต้มหนีจนเข้าช่วงสำคัญ และในที่สุดก็ปิดกล่องชนะ 21-16

ผลที่เกิดขึ้นทำให้ “น้องเมย์” ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศไปลุ้นหยิบแชมป์ที่ อังกฤษ ครั้งแรกในชีวิตได้สำเร็จ โดยเธอจะไปเจอผู้ชนะระหวาง ไต ซู หยิง มือ 1 ของรายการจาก ไต้หวัน หรือ ซัง จี ฮุน มือ 3 ของรายการจากเกาหลีใต้ วันอาทิตย์ที่ 12 มีนาคม นี้