หากช้างศึกอยากเป็นแชมป์ เอเชียนคัพ 2019 ต้องเจอใครบ้าง?

อย่างที่ทราบกันว่าทัพช้างศึก ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย เอเชียนคัพ 2019 ด้วยการเป็นรองแชมป์กลุ่ม เอ มี 4 แต้มจาก 3 เกม จะต้องไปรอพบที่ 2 ของกลุ่ม ซี นั่นก็คือ ทีมชาติจีน ที่เมื่อคืนนี้พ่ายให้กับทัพพลังโสม เกาหลีใต้ ไป 0-2

วันนี้เราเลยจะพาแฟนบอลช้างศึกไปดูเส้นทางมุ่งสู่ดวงดาวของทีมชาติไทย หากต้องการคว้าแชมป์ เอเชียนคัพ 2019 ว่าจะเจอกับคู่แข่งทีมไหนบ้าง?

ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทย จะพบกับ ทัพอาตี๋ ทีมชาติจีน หากช้างศึกผ่านไปได้ รอบต่อไปจะพบกับคู่แข่งดังนี้

รอบ 8 ทีมสุดท้าย

ทีมชาติไทย มีโอกาสจะพบกับ แชมป์กลุ่มดี มากที่สุด ซึ่งนั่นก็คือ อิหร่าน แต่หากเป็นทีมอื่นก็จะเป็น ทีมอันดับสามกลุ่ม บี,อี, หรือ เอฟ นั่นคือ ปาเลสไตน์ และทีมที่ลุ้นอันดับ 3 ของกลุ่มอี อย่าง เลบานอน หรือ เกาหลีเหนือ แต่หากทั้งคู่มีแต้มไม่พอจะเป็นอันดับ 3 ที่ดีที่สุด สิทธิ์นั้นก็จะตกไปเป็นของ โอมาน หรือ เติร์กเมนิสถาน ที่จะลงแข่งเพื่อแย่งสิทธิ์ในคืนนี้

 

รอบ 4 ทีมสุดท้าย

ทีมชาติไทยมีโอกาสสูงที่จะพบกับทัพซามูไร ญี่ปุ่น แชมป์จากกลุ่มเอฟ หรืออาจจะเป็น จอร์แดน แชมป์จากกลุ่มบี  หรือทีมอื่นๆก็อาจจะเป็น อุซเบกิสถาน ,กาตาร์ หรือ ซาอุดิอาระเบีย ที่กำลังแย่งแชมป์กลุ่มอีกันอยู่ หรือว่าอาจจะพลิกล็อคสุดๆคือเจอคู่รักคู่แค้นอย่าง เวียดนาม ที่เข้ามาเป็นอันดับสามของกลุ่มดี ก็เป็นได้

 

รอบชิงชนะเลิศ 

หากทีมชาติไทยสร้างปาฏิหาริย์เข้าไปถึงรอบนี้ได้ จะได้พบเจอกับทีมยักษ์ใหญ่เช่น เกาหลีใต้ ที่มีสตาร์ดังอย่าง ซอน เฮือง มิน สูงมาก ส่วนทีมรองๆลงไปก็จะมี บาห์เรน อันดับสามกลุ่มเอ, กาตาร์ หรือ ซาอุดิอาระเบีย แชมป์กลุ่มอี, อิรัก รองแชมป์กลุ่มดี, ยูเออี แชมป์กลุ่มเอ, คีร์กีซสถาน อันดับสามกลุ่มซี, ออสเตรเลีย รองแชมป์กลุ่มบี, หรือ อุซเบกิสถาน หากทีมเขาแพ้ญี่ปุ่นในคืนนี้ ซึ่งก็มีโอกาสเป็นไปได้สูงเช่นกัน

 

 

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต

อังคณา จี้ บิ๊กตู่ กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน

อังคณา นีละไพจิตร โพสต์เฟซบุ๊ก จี้ บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะกอ.รมน. กล้ารับผิดชอบ และขอโทษผู้เสียหาย เหยื่อไอโอบิดเบือนใส่ร้ายป้ายสีนักสิทธิมนุษยชน