‘องค์หญิงไทย’ ทรงม้าคว้าเหรียญเงินประเภททีมในการแข่งขัน ‘ซีเกมส์’

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ นำทีมชาติไทยคว้าเหรียญเงินมาครอง ในการเสด็จเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาขี่ม้า ประเภททีมศิลปะการบังคับม้า ในการแข่งขันรอบแรก ซีเกมส์ 2017 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 สิงหาคม 2560 พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จเข้าร่วมแข่งขันขี่ม้า ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ประเภทศิลปะการบังคับม้า เดรสซาจ ที่สนามทรีคิว อีเควสเทรียน เซ็นเตอร์ ประเทศมาเลเซีย พร้อมด้วยทัพนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ ประกอบด้วย เฉลิมฉาน ยศวิริยะพาณิชย์, ภัคจิรา ธงภักดิ์ และ อาริย์ณัฏฐา ชวตานนท์

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จออกมาแสดงศิลปะการบังคับม้าเป็นรายที่ 4 พร้อมกับ พรินซ์ ชาร์มมิ่ง ม้าคู่พระทัยซึ่งเคยลงแข่งเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยพระองค์ต้องแสดงการบังคับม้าต่อผู้ตัดสินทั้งหมด 5 จุด โดยทรงทำผลงานได้เป็นอย่างดี

จบการแข่งขัน ทีมชาติไทย ได้คะแนนรวมเป็นอันดับ 2 คือ 206.211 แต้ม คว้าเหรียญเงินมาครอง ขณะที่เหรียญทองเป็นของ มาเลเซีย 210.947 คะเเนน และทองแดง สิงคโปร์ 201.289 คะเเนน

นอกจากนี้เฟซบุ๊กแฟนเพจ  “H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana” ได้โพสต์ภาพขณะที่พระองค์ทรงม้า และขึ้นรับเหรียญว่า

“ดีใจที่สุด คือ ตอนได้กอดพระบรมฉายาลักษณ์ทูลกระหม่อมปู่ เหมือนว่าเอาเหรียญมาวางไว้ ก็คือถวาย แต่ว่าปกติเวลาแข่งแล้วเราได้เหรียญ พระองค์ท่านจะทรงคล้องให้ท่านหญิงเสมอ แต่มันก็คงไม่มีวันนั้น”

ส่วนหนึ่งของบทประทานสัมภาษณ์ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ หลังทรงคว้าเหรียญเงิน จากการแข่งขันขี่ม้า ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่29 วันที่22สิงหาคม2560

#seagame2017 #royalstableunit

ควรมิควรแล้วแต่จะโปรด ทีมข่าวไบรท์ทีวี

 

ขอบคุณภาพ Facebook Fanpage : H.R.H Princess Sirivannavari Nariratana

ขอบคุณคลิป Facebook Fanpage : True Sport

https://www.facebook.com/Truesport/videos/1426481334072047/

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯคาด ฤดูหนาว ในไทย ต.ค. ยาวถึงปีหน้า ยอดดอย,เทือกเขาหนาวจัด

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดหมายลักษณะอากาศช่วง ฤดูหนาว ของประเทศไทย ช่วงประมาณปลายเดือนตุลาคม 2563 ถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์2564

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญาอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ลุ้น กกต.จ่อลงมติฟันอาญา ! นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาการดำเนินคดี

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย ประกาศลั่น เจอกันแน่!!

“พี่ศรี” ชี้อาจารย์ ฝ่าฝืนกฎหมาย จากกรณีที่ได้มีการชุมนุมในพื้นที่ กทม. ของกลุ่มคณะราษฎร สืบเนื่องมาจากการชุมนุมในวันที่ 14 ตุลาคม จนมาถึงวันนี้

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นวัว วัวสีขาว วัวฝูงใหญ่ วัวตัวใหญ่

ฝันเห็นวัว ช่วงนี้คุณอาจจะกำลังมีเคราะห์ต้องระมัดระวังตัวเองให้ดี จะเกิดปากเสียงกับคนในบ้านสร้างความทุกข์ใจให้กับผู้ใหญ่ในบ้าน เงินทอง

ส่องความน่ารัก! 3 ลูกแพนด้า ไซส์ใหญ่ ขณะท่องนิทราในส่านซี

ลูกแพนด้า ร่างยักษ์ตัวอ้วนกลมขนปุกปุยอายุได้ 2 เดือน 3 ตัว นอนหลับอย่างน่ารัก ณ ศูนย์วิจัยและเพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์ฉินหลิ่ง ในนครซีอัน

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เพราะบริหารแบบนี้ | BRIGHT TALK

RayViear ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 โดยไม่ลดราคา!! เปิดแนวคิดทัศวีญา กุลวงศ์ กับกลยุทธ์วิธีบริหารธุรกิจในยุคที่มีแต่วิกฤต