แต่นี่ทีมลุ้นแชมป์! ขงเบ๊ ยอมรับ ตนเองทำทีมได้ดีตอนท้ายฤดูกาล

ขงเบ๊ ไพโรจน์ บวรรัตนดิลก หัวหน้าผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทองฯ ยืดอกรับผิดพาทีมแพ้นัดเปิดฤดูกาล พร้อมบอกตัวเองเหมือน “เหมือนม้าตีนปลาย”

ยักษ์ใหญ่ย่านแจ้งวัฒนะ พลาดท่าพ่าย  พีที ประจวบฯ ในเกมนักแรกศึก โตโยต้า ไทยลีก  2019 และเป็นการพ่ายให้กับ พีที ประจวบฯ คารัง 2 ปีติด หลังเกมกุนซือชาวไทยได้ออกมาขอโทษแฟนบอล พร้อมทั้งบอกตัวเองทำทีมเหมือนม้าตีนปลาย ที่จะทำได้ดีตอนท้ายฤดูกาล

“เราเปิดพื้นที่ ในเกมรุกค่อนข้างช้า จริงอยู่ที่เรามีโอกาสสร้างสรรค์เกมเยอะมากเช่นกัน แต่คุณภาพ ในการเปิดบอล เรายังทำได้ไม่ดีพอ หลายๆครั้ง มันควรที่น่าจะได้ประตู แต่ก็แค่น่าจะได้เท่านั้น ส่วนจุดโทษ เกิดจากจังหวะที่ ประจวบ โต้กลับขึ้นมา ซึ่งเราก็ใจร้อนไปหน่อย แต่โดยรวม ถือว่าโอเคครับ นี่เป็นเกมแรก ดังนั้นคงเป็นไปได้ ที่ทุกอย่างมันจะออกมาสมบูรณ์แบบ”

“การเปลี่ยน มาริโอ แทน อ่อง ธู นั้น เหตุผลแรก ผมต้องการเก็บผู้เล่นที่ยิงประตูดีๆไว้ แล้วเติมผู้เล่นที่แทงทะลุช่องเก่งๆ ลงมา ก็ยอมรับว่า เป็นอีกหนึ่งความเสี่ยงเหมือนกัน เพราะเขาห่างหายจากสนามไปนานด้วย แต่ถ้าเขาทำได้ เขาก็จะสุดยอดมาก”

“ผมเข้าใจธรรมชาติของแฟนบอลที่นี่ ทุกคนไม่รอความสำเร็จหรอกครับ ทุกอย่างต้องเร็ว ซึ่งผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด แต่จริงๆ ส่วนตัวผม ถ้าใครได้ดูที่ผมทำ ส่วนใหญ่จะเหมือนม้าตีนปลายมากกว่า ผมทำทีมช่วงท้ายฤดูกาลได้ดี แต่ว่าทีนี่ ไม่เอามาเป็นข้อแม้หรอกครับ ต้องทำให้ดีที่สุดตั้งแต่วันแรก เพราะที่นี่ไม่รอหรอกครับ เขาไม่รออะไรทั้งนั้น ดังนั้นผมต้องทำให้ดีที่สุด และพยายามทำให้ได้ตามเป้า”

“สุดท้ายแล้ว ก็อย่าเพิ่งไปด่าเด็กครับ ใครบอกว่าน้องๆไม่เต็มที่ อย่าไปว่าแบบนั้นเลย แต่ถ้าว่าโค้ชไม่เก่ง มาว่าผมได้เลย ผมว่ามันดูโอเคกว่าเยอะ” ขงเบ๊ กล่าว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปในศึกไทยลีก เอสซีจี เมืองทองฯ จะลงเล่นเกมใหญ่พบกับ ทรู แบงค็อกฯ วันที่ 2 มีนาคมนี้