สิ้นสุดคดีเสือดำ เปิดใจภาพในตำนาน ศรีวราห์ ไหว้เจ้าสัวเปรมชัย เผยที่บ้านสอนแบบนี้ รวยจนเท่ากัน

เปิดใจหลังสิ้นสุดคดีเสือดำ กับภาพในตำนาน ศรีวราห์ไหว้เปรมชัย อย่างนอบน้อมจนโดนสังคมวิจารณ์ ต้องสงสัยแอบให้การช่วยเหลือในทางคดีกับ นายเปรมชัย เผยที่บ้านสอนมาแบบนี้

จากกรณีที่วานนี้ ศาลจังหวัดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา สั่งจำคุก นายเปรมชัย กรรณสูต หรือ เจ้าสัวเปรมชัย 2 ปี 14 เดือน ไม่รอลงอาญา และจ่ายชดใช้ 2 ล้านบาท ในคดีล่าเสือดำกับไก่ฟ้าหลังเทา ซึ่งเป็นสัตว์ป่าสงวน มาประกอบอาหาร ที่ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เขตตะวันตก จ.กาญจนบุรี ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561

ซึ่งจากคดีดังกล่าวเรื่องที่เป็นประเด็นใหญ่ไม่แพ้การตายของเสือดำก็คือ ในระหว่างทำการสอบสวน ที่ได้มีการเผยแพร่ภาพของ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ไหว้เจ้าสัวเปรมชัย แบบก้มต่ำจนดูน้อมน้อมมากเกินไป จนถูกตั้งข้อสงสัยจากสังคมว่า แอบให้การช่วยเหลือนายเปรมชัย ในทางคดี ซึ่งในขณะนั้นได้ ดำรงค์ตำแหน่ง รอง ผบ.ตร.

ซึ่งภายหลังสิ้นสุดคดีเสือดำเมื่อวานนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้กล่าวถึงกรณีภาพที่เป็นกระแสสังคมว่า การก้มไหว้ของตนเอง เพราะได้รับการสั่งสอนมาแบบนี้ ที่บ้านนับถือพราหมณ์ มีการไหว้และรับไหว้เป็นประจำอยู่แล้ว การรับไหว้ไม่ได้เป็นเหตุให้กฎหมายเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นคนรวยหรือคนจนทุกคนเท่าเทียมกันหมด

ยอมรับว่าในตอนนั้นการทำคดีดังกล่าวเป็นไปอย่างยากลำบาก มีความกดดดันเพราะพยานหลักฐานน้อย อีกทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมทำคดีก็มีความกดดันสูง แต่เมื่อภายหลังที่ อัยการสั่งฟ้องตามที่ตำรวจดำเนินการมา ก็ถือประสบผลสำเร็จในคดีนี้แล้ว แต่ยังมีคดีอาวุธและคดีงาช้าง เป็นอีกคดีหนึ่งที่ยังอยู่ในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งเกิดทีหลังคดีเสือดำ

ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า กลัว นายเปรมชัยจะโกรธเคืองหรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า คดีนี้ทำไปตามพยานหลักฐาน ทำตามหน้าที่ ไม่สามารถทราบได้ว่านายเปรมชัยจะโกรธเคืองหรือไม่

ขอบคุณข้อมูล โปลิศไทยแลนด์ – Police Thailand News

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ลดค่าโอน-จดจำนองบ้าน-คอนโด มีผลแล้ววันนี้ (18 ม.ค.2565)

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2565 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา ประเภท ง ตอนพิเศษ เผยแพร่ประกาศกระทรวงมหาดไทยเรื่อง การเรียกเก็บค่าธรรม

แบบนี้ก็ได้ด้วย? สาวญี่ปุ่นประกาศทิ้งลูก หลังจับได้ว่าหนุ่มผู้ บริจาคอสุจิ ที่เคยร่วมหลับนอนด้วย 10 ครั้ง ไม่ใช่คนญี่ปุ่น

บริจาคอสุจิ — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษรายงาน โดยอ้างรายงานจากสำนักข่าวโตเดียว ชิมบัน ของญี่ปุ่น ที่รายงานหญิงวัย 30 ปี จากกรุงโตเกียว

ทำมาตั้งแต่เด็ก! โจ๋ 19 ไม่เรียนหนังสือ ขับรถส่งยาบ้า มาตั้งแต่ 17 เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม

โจ๋ 19 ขับรถส่งยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ไม่เรียนหนังสือ เป็นอาชีพที่ทำมาตั้งแต่เด็ก เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี รับ […]

กองประกวดเตรียมลุกเป็นไฟ! โกโก้ อารยะ ขึ้นแท่นผู้จัดการคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ

บอสณวัฒน์ดัน โกโก้ อารยะ นั่งเก้าอี้ผู้จัดการกองประกวดคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ เจ้าตัวลั่น จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

อุทาหรณ์! ฉีดโบท็อกซ์ หวังหน้าสวยแต่พลาด ตาปิดข้างนึงเตือนเช็คหมอให้ดี

เตือนเป็นอุทาหรณ์ สาวรักสวยรักงามไป ฉีดโบท็อกซ์ แต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น หลังจากฉีดมาได้ 1 วัน ตาปิดไปข้างหนึ่ง ลั่นเตือนสาวๆควรเช็กประวัติ

หลายคนไม่เหงา! เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok หาแฟนให้สามี อนุญาตให้มีลูกกับใครก็ได้

เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok อนุญาตใช้แอปหาคู่เลือกใครก็ได้ มีลูกก็ได้ ชวนมาอยู่บ้านเลี้ยงดูดั่งพี่น้อง ผู้ใช้ TikTok cliquebaittvplayhouse […]

แรงงาน สั่ง! เดอะ วัน ประกันภัย จ่ายเงินลูกจ้างกว่า 300 คน 82.6 ล้านบาท

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานออกคำสั่งฯ เดอะ วัน ประกันภัยจ่ายค่าจ้างลูกจ้างรวม 354 คน 82.6 ล้านบาท ภายใน 28 กุมภาพันธ์ 2565