ฉี่ม่วง!! เสี่ยคลั่ง กราดยิง กว่า 40 นัด โดน 4 ข้อหาหนัก-ค้านประกัน

กราดยิง | จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม นายเอกชัย จารึกศิลป์ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านขายอุปกรณ์และเสื้อผ้ากีฬา ที่ใช้อาวุธปืนยิงรัวกว่า 40 นัด ภายในบริเวณซอยจุฬา 10 ตั้งแต่เช้าตรู่ของวันที่ 14 ก.พ. นั้น จากการตรวจสอบพบอาวุธปืนในบ้าน อีก 4 กระบอก และร่องรอยกระสุนอีกจำนวนมาก

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เปิดเผยว่า ผลตรวจร่างกาย โดยแพทย์จากโรงพยาบาลตำรวจ พบสารเสพติดในร่างกาย ซึ่งพนักงานสอบสวนจะต้องแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดเพิ่มเติม และข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น เนื่องจากผลการสอบปากคำพยานและผลตรวจวิถีกระสุน พบว่า มีร่องรอยกระสุนยิงลงที่ต่ำใกล้กับบริเวณที่กลุ่มวัยรุ่นนั่งอยู่ ฝั่งตรงข้ามบ้านผู้ก่อเหตุ

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน จึงได้แจ้งข้อหาทั้งหมด 4 ข้อหา คือ 1. พยายามฆ่าผู้อื่น 2. พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ 3. ยิงปืนไม่มีเหตุอันสมควร 4. เสพยาเสพติด โดยยังคัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชน และจะนำตัวส่งศาลต่อไป

อ่านข่าวที่ Bright Today

สถานการณ์คลี่คลาย! หูหนาน ลดระดับรับมือไวรัส โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะกรรมการสุขภาพมณฑลหูหนาน ทางตอนกลางของจีน ซึ่งอยู่ติดกับมณฑลหูเป่ยที่เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาด

ปม อย.! จีนโต้สหรัฐฯปฏิเสธ หน้ากาก KN95 เข้าประเทศ

หน้ากาก KN95 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โฆษกกระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่ามาตรฐานการรับรองเวชภัณฑ์อาจแตกต่างกันไป ในแต่ละประเทศและภูมิภาค

ทำด้วยใจ! รุจ ศุภรุจ มอบเงินให้มูลนิธิรพ.ราชวิถี สู้ โควิด-19

จากภาวะการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ตอนนี้ทำให้หลายๆประเทศได้รับผลกระทบเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็ถือว่ายอดผู้ติดเชื้อค่อนข้างสูง

นายกฯ ชัตดาวน์ประเทศไทย สั่งห้ามเข้า-ออก ถึง 15 เม.ย.

นายกฯ ชัตดาวน์ประเทศไทย ห้ามเข้า-ออกประเทศ ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 เม.ย. ยกเว้นคณะทูต ผู้มีใบอนุญาต และลูกเรือ ส่วนทางอากาศปิดไม่มีกำหนด