พนักงานสาว สู้กับโจร ที่มาปล้นร้านแซนด์วิชเพียงลำพัง สุดท้ายโดนพักงาน เพราะคลิป TikTok
กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ พนักงานสาวขายแซนด์วิช ในรัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่กำลังสู้กับโจร โดยเป็นเหตุการณ์โจรบุกร้านเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสาวคนดังกล่าวมีชื่อว่า อาราเซลิ โซเทโล โดยในคลิปที่เผยให้เห็นว่า โซเทโล กำลังต่อสู้กับโจรที่บุกมาปล้นร้าน โดยใช้อาวุธปืนขอให้ส่งเงินและของมีค่าทุกอย่าง ในตอนแรกเธอพยายามอ้อนวอน ขอความช่วยเหลือแต่เมื่อเธอรู้ว่าไม่เป็นผล จึงได้ทำการต่อสู้กลับ ซึ่ง โซเทโล กล่าวว่า
“เขาตัวเล็กกว่าฉัน ฉันก็เลยได้เปรียบ อย่างน้อยฉันก็สามารถทุ่มน้ำหนักใส่ตัวเขา ผลักเขาไปได้”
และในช่วงจังหวะที่โจรทำกระเป๋าที่ปล้นไปได้ตกลงพื้น เป็นจังหวะที่โจรก้มไปเก็บและทำปืนตกทำให้โซเทโล คว้าปืนของโจรมาได้ โจรก็พยายามจะทพร้ายเธอด้วยการใช้กระเป๋าฟาด แต่พยายามจะถอดผ้าที่คลุมศีรษะของอีกฝ่ายออก เพื่อให้กล้องบันทึกใบหน้าแต่สุดท้ายโจรก็ได้ล่าถอยไป โดยทรัพย์สินของร้านปลอดภัยเว้นแต่กระเป๋าของเธอ

ต่อมามีคนนำคลิปเหตุการณ์วีรกรรมของเธอไปโพสต์บนโลกออนไลน์จนเป็นกระแส และโซเทโลก็นำคลิปที่หลุดออกมาโพสต์บน TikTok ของเธอเช่นกัน ทำให้ถูกเจ้านายเรียกและสั่งพักงาน เนื่องจากเจ้านายของเธอไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าพนักงานอย่างเธอถูกคนทำร้าย ขณะที่ต้องทำงานอยู่เพียงลำพังกลัวว่าเรื่องรู้ไปถึงทางบริษัทใหญ่ต้นสังกัด

แม่ของโซเทโล กล่าวว่า ลูกสาวของเธอกลับต้องทนอยู่กับโทรศัพท์มือถือพัง ๆ ไร้บัตรประชาชน – บัตรเดบิต หรือกระเป๋าเงิน แม้เธอปกป้องทรัพย์สินของทางร้านไว้ได้หมด แต่ผู้จัดการร้านก็ไม่ชดเชยค่าเสียหายใด ๆ เธอจึงได้เปิดระดมทุนเพื่อหาเงินมา ค่าจ้างทนาย และช่วยชดเชยรายได้ของลูกสาวที่สูญเสียไป ซึ่งก็มีคนร่วมบริจาคจนยอดทะลุ 15,000 ดอลลาร์ หรือราว 493,000 บาท ในเวลารวดเร็ว
ด้านบริษัท Subway บริษัทต้นสังกัด ได้ออกมาแถลงถึงความเป็นกังวลต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ อาราเซลิ โซเทโล แต่ไม่ขอปฏิเสธหรือยืนยันว่าพนักงานสาวถูกสั่งพักงานจริงหรือไม่
ขอบคุณข้อมูลจาก NEW YORK POST