พนักงานสาว สู้กับโจร มีปืนด้วยมือเปล่าเพียงลำพัง ในร้านขายแซนด์วิช สุดท้ายโดนสั่งพักงาน

พนักงานสาว สู้กับโจร ที่มาปล้นร้านแซนด์วิชเพียงลำพัง สุดท้ายโดนพักงาน เพราะคลิป TikTok

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพ พนักงานสาวขายแซนด์วิช ในรัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่กำลังสู้กับโจร โดยเป็นเหตุการณ์โจรบุกร้านเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสาวคนดังกล่าวมีชื่อว่า อาราเซลิ โซเทโล โดยในคลิปที่เผยให้เห็นว่า โซเทโล กำลังต่อสู้กับโจรที่บุกมาปล้นร้าน โดยใช้อาวุธปืนขอให้ส่งเงินและของมีค่าทุกอย่าง ในตอนแรกเธอพยายามอ้อนวอน ขอความช่วยเหลือแต่เมื่อเธอรู้ว่าไม่เป็นผล จึงได้ทำการต่อสู้กลับ ซึ่ง โซเทโล กล่าวว่า 
         

“เขาตัวเล็กกว่าฉัน ฉันก็เลยได้เปรียบ อย่างน้อยฉันก็สามารถทุ่มน้ำหนักใส่ตัวเขา ผลักเขาไปได้”  

และในช่วงจังหวะที่โจรทำกระเป๋าที่ปล้นไปได้ตกลงพื้น เป็นจังหวะที่โจรก้มไปเก็บและทำปืนตกทำให้โซเทโล คว้าปืนของโจรมาได้ โจรก็พยายามจะทพร้ายเธอด้วยการใช้กระเป๋าฟาด แต่พยายามจะถอดผ้าที่คลุมศีรษะของอีกฝ่ายออก เพื่อให้กล้องบันทึกใบหน้าแต่สุดท้ายโจรก็ได้ล่าถอยไป โดยทรัพย์สินของร้านปลอดภัยเว้นแต่กระเป๋าของเธอ

ภาพจาก TikTok / @yadalove07

ต่อมามีคนนำคลิปเหตุการณ์วีรกรรมของเธอไปโพสต์บนโลกออนไลน์จนเป็นกระแส และโซเทโลก็นำคลิปที่หลุดออกมาโพสต์บน TikTok ของเธอเช่นกัน ทำให้ถูกเจ้านายเรียกและสั่งพักงาน เนื่องจากเจ้านายของเธอไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าพนักงานอย่างเธอถูกคนทำร้าย ขณะที่ต้องทำงานอยู่เพียงลำพังกลัวว่าเรื่องรู้ไปถึงทางบริษัทใหญ่ต้นสังกัด

ภาพจาก TikTok / @yadalove07

แม่ของโซเทโล กล่าวว่า ลูกสาวของเธอกลับต้องทนอยู่กับโทรศัพท์มือถือพัง ๆ ไร้บัตรประชาชน – บัตรเดบิต หรือกระเป๋าเงิน แม้เธอปกป้องทรัพย์สินของทางร้านไว้ได้หมด แต่ผู้จัดการร้านก็ไม่ชดเชยค่าเสียหายใด ๆ เธอจึงได้เปิดระดมทุนเพื่อหาเงินมา ค่าจ้างทนาย และช่วยชดเชยรายได้ของลูกสาวที่สูญเสียไป ซึ่งก็มีคนร่วมบริจาคจนยอดทะลุ 15,000 ดอลลาร์ หรือราว 493,000 บาท ในเวลารวดเร็ว

ด้านบริษัท Subway บริษัทต้นสังกัด ได้ออกมาแถลงถึงความเป็นกังวลต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ อาราเซลิ โซเทโล แต่ไม่ขอปฏิเสธหรือยืนยันว่าพนักงานสาวถูกสั่งพักงานจริงหรือไม่

ขอบคุณข้อมูลจาก NEW YORK POST

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คนร้ายบุกเดี่ยว ปล้นธนาคาร ด้วยถุงผ้า 1 ใบ ไร้อาวุธ สารภาพหาเงินไปเที่ยวอาบอบนวด

คนร้ายบุกเดี่ยวมา ปล้นธนาคาร หาเงินเที่ยวอาบอบนวด พกถุงผ้ามา 1 ใบ แล้วบอกว่าตนเองมาปล้น เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุ […]

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ตำรวจ ชี้ ค่าตอบแทนที่ได้เป็นเพียงยาพิษเคลือบน้ำตาล

เปิดโทษทางกฎหมายที่ Sex Creator ต้องระวัง ชี้ ต่างประเทศอาจจะไม่ผิดแต่ในไทยผิด มีบัญญัติไว้ชัดเจน วันที่ 20 ก.ย.64 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโ […]

จำแทบไม่ได้ ชมพู่ อารยา แปลงโฉมเป็น ลิซ่า BLACKPINK หนุ่ม กรรชัย ถึงกับลั่น สภาพ !

ชมพู่ อารยา — กระแสเพลง LALISA – ลิซ่า BLACKPINK มาแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ จนทำเอาหลายๆคนต่างพูดถึง อีกทั้งยังโคฟเว่อร์แต่งตัวตาม

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans ยอมรับเครียดเพราะกระแสข่าว

น้องไข่เน่าเปิดใจที่แรก กับ นิกกี้ ณฉัตร และโกบอย หลังประกาศเลิกทำ OnlyFans จากกณีเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 64 น้องตะวัน หรือ น้องไข่เน่า ได้ทวีตข้อความระบุ […]

ยิ่งกว่า! ขวัญ อุษามณี แปลงร่าง ปรับลุคเป็นสาวผมสั้น ยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้

ขวัญ อุษามณี ปรับลุคเป็นผมสั้นสีแดงแสบ เกือบจะเปรี้ยว แต่หวานมาก! นวลเนียนยิ่งกว่าตุ๊กตาบาร์บี้ สมฉายา บาร์บี้แห่งวงการบันเทิง

หัวร้อน! มุก วรนิษฐ์ ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนด่าต่อเนื่อง ลั่น เป็นดาราก็มีความรู้สึก

เกิดอะไรขึ้น? เมื่อจู่ๆนางเอกสาว มุก วรนิษฐ์ ได้มีการออกโพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ก็เป็นมนุษย์คนนึงนะ บางทีอารมณ์ไม่ดี เจอใคร

ประกาศ ! อันดับชื่อเสียงแบรนด์นักแสดงเกาหลีในเดือนกันยายน

สถาบันวิจัยธุรกิจแห่งเกาหลีได้เปิดเผยการจัดอันดับชื่อเสียงของแบรนด์สำหรับนักแสดงละครในเดือนนี้ คิมซอนโฮมาแรงอันดับ1 !