ด่านสุดท้ายก็สำคัญ ลุงต๋อย สุดยอดสัปเหร่อ สู้เพียงลำพัง ไร้การเหลียวแล

ลุงต๋อย สุดยอดสัปเหร่อ กรณีชาวเน็ตแชร์เรื่องราวแห่ให้กำลังใจ “ลุงต๋อย” หรือ ผู้ควบคุมการเดินทาง ข้ามมิติ ซึ่งเป็นสัปเหร่ออยู่ที่วัดสุทธาวาส (ใหม่ตาสุต) แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กรุงเทพฯ ได้โพสต์เล่าความในใจตลอดการทำหน้าที่ในทุกๆวันว่า ตอนนี้ต้องเผาศพอย่างต่อเนื่อง เพราะวัดอื่นไม่รับเผา ไม่มีแม้ ชุด PPE ป้องกันตัวเอง 

รายการโหนกระแสวันที่ 27 ก.ค. 64 “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ได้พูดคุยกับ “ต๋อย นายสุรเสก เนื่องน้อย” สัปเหร่อ ถึงเรื่องราวความเป็นมาของลุงต๋อยและความคิดเห็นของสิ่งที่เกิดขึ้น และได้ประสบพบเจอกับสถานการณ์โควิดในครั้งนี้


โดยลุงต๋อยเล่าว่า สมัยก่อนผมบวชเณร แล้วบวชพระ พอบวชพระ ศพไม่มีเงิน ก็ถามหลวงพ่อจะทำยังไง สัปเหร่อก็ไม่อยู่ พระท่านถามว่ากลัวมั้ย ถ้าไม่กลัวก็เผยเลย ก็จัดการเผาศพแรกในชีวิต พอสึกจากพระ ก็เป็นสัปเหร่อ บางศพไม่มีเงินเราก็ทำให้เขาฟรี ใครให้ก็เอา ใครไม่ให้ก็ไม่เอา เมื่อหนุ่ม กรรชัยถามว่าเคยเจอเหตุการณ์แบบนั้มั้ยลุงต๋อยตอบว่า พ่อแม่เล่าให้ฟังว่าห่าลงกินมนุษย์ ลุงก็ไม่คิดว่าจะเป็นแบบนี้ ตั้งแต่เป็นสัปเหร่อมา เพิ่งเคยเห็น เข้ามาติดๆ กัน ตอนนี้ 77 ศพ ทั้งหมดรวมแล้ว ที่ลุงเผาคนเดียว บ่ายสามโมงมีรอคิวอีกน่าจะอีก 2-3 ศพ ที่ผ่านมาทำโดยไม่มีเงินเดือน โดยลุงต๋อยกล่าวถึงวัดที่ไม่รับศพหรือวัดที่เรียกเงินสูงๆในการดำเนินการว่า

วัดนี้เงินของคุณเหรอ แค่เขาใส่หัวโขนให้คุณ แล้วคุณบอกว่าวัดนี้เป็นวัดของคุณ เจ้าอาวาสองค์ไหนสร้างวัดด้วยเงินตัวเอง มันเป็นของประชาชน คุณทำไม่ถูก กรณีที่คุณไม่รับศพโควิด ศพยากไร้ ไล่เขาไปอยู่วัดอื่น ทำแบบนี้ทำไม อีกอย่างวัดก็ไม่ใช่วัดของคุณ เงินก็เงินประชาชน คุณไปเรี่ยไรเงินสร้างศาลา สร้างเมรุ แต่คุณบอกวัดของคุณ

ซึ่งลุงต๋อยมีความเห็นว่าวัดเหล่านั้นจะมาอ้างว่าจริงๆ ชุมชนไม่อยากให้เอาเข้าไป ไม่ได้เพราะทางชุมชนของตนยังทำได้ ต้องอธิบายเขาสิ เขาเป็นญาติพี่น้องคุณนะ แล้วเขาจะไปเผาที่ไหน ทั้งนี้ลุงต๋อยยังกล่าวถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอีกว่า คุณเอาแต่ด่านหน้า แต่ไม่วางมาตรการว่าถ้าด่านหน้าทำไม่สำเร็จ จะไปด่านไหน นี่ด่านสุดท้ายคือสัปเหร่อ คุณไม่เคยคิดถึงหัวอกพวกผม ว่าจะตายอยู่ตรงนั้นมั้ย คุณไม่มองเราเลย เห็นเราเป็นหมูเป็นหมาเหรอ เราก็มีชีวิต เราถึงมาสู้ให้มองเรามั่ง แต่ท่านก็ยังไม่มอง ที่ผ่านมาก็มีแค่ สื้อกันฝน ถุงมือปอกผลไม้ รองเท้าแตะ พร้อมฝากถึงภาครัฐว่า

คุณทำงานผิดพลาดแล้วเอามาทิ้งให้เราโดยไม่มีอะไรป้องกัน คุณทำไม่ถูก คุณต้องมองประชาชนบ้าง เขาไม่ต้องการเงินหรอก เอาเงินมาแล้วชีวิตรอดมั้ย ชีวิตไม่รอด เงิน 5 พันเอาไปซื้อวัคซีนดีๆ มาสิ วัคซีนดีๆ กันกว่า ฉีดได้ทุกคนในประเทศ ตอนนี้เอาเงินมา ชีวิตไม่รอด เอามาทำไม ลุงไม่เอา ตอนนี้ลุงมีสิทธิได้เงินเป็นล้าน ลุงยังไม่เอา ลุงสละเพื่อทำเตา เผื่อเตาพังวันไหนไม่มีเงิน ลุงก็เอาเงินตรงนี้ ขนาดแว่นมองไม่เห็นแล้ว มันเสีย ลุงยังใส่อยู่แบบนี้ ยังไม่เอาเลย

เมื่อถูกถามว่าทำงานขนาดนี้ ฉีดวัคซีนหรือยัง ลึงตอบตอบว่า ยังไม่ได้ฉีด แต่มีเด็กคนนึงยื่นมือช่วยตอนผมออกสื่อ ก็ขอบคุณเด็กคนนี้ที่สละให้ผมได้ฉีดวันที่ 31 ก.ค. นี้ เด็กเขาสละให้ลุง ลุงรอ ดีใจ คนนี้เป็นผู้มีพระคุณ ยื่นมือมาช่วยชีวิตลุง ทั้งที่ไม่มีหน่วยงานไหนเคยยื่นมือมา

สุดท้ายลุงต๋อยได้กล่าว ขอบคุณทุกคน ทุกหน่วยงานที่ช่วย ประชาชนช่วยกันเอง พวกพี่น้อง ลูกหลานทั้งหลายที่ช่วยลุง คนแรกที่ช่วยลุงจะไม่ลืม ที่ปล่อยคลิปให้ลุงสู้ ครอบครัวตระกูลดวงมาลย์ เขาถามว่าลุงสู้มั้ย ลุงบอกว่าลุงสู้ ถ้าลุงไม่สู้ลุงตาย เขาบอกว่าขอปล่อยคลิปลุง แต่จะเหนื่อยหน่อย ก็เหนื่อยจริงๆ แต่ก็สู้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คุณหญิงสุดารัตน์ คุย ส.ว.แทมมี่ เผยสหรัฐฯ รอบริจาคไฟเซอร์ให้อีก 1 ล้านโดส แต่ไทยยังไม่ดำเนินการส่งเอกสาร

คุณหญิงสุดารัตน์ บินเข้าพบ ส.ว.แทมมี่ เผยสหรัฐฯ รอบริจาคไฟเซอร์ให้อีก 1 ล้านโดส แต่ไทยยังไม่ดำเนินการส่งเอกสารตอบรับ เพจเฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุร […]

มาอีกแล้ว! แม่น้ำหนึ่ง ไลฟ์สดบอกเลขเด็ดงวด 1ต.ค.64 มีเลขอะไรมาแกะดู

รีบมาแกะเลข แม่น้ำหนึ่ง ไลฟ์สดส่งเลขเด็ดให้คอหวยได้นำไปตีโชคงวด 1 ตุลาคม 2564 รอบนี้ยังคงเน้นเลข 3-6 แต่เพิ่มระวัง 9 อีกตัว

แม็ก เดอะสตาร์ ลั่นทั้งน้ำตาไม่รับคำขอโทษพิธีกรดัง เชิญไปขอโทษในนรก

แม็ก เดอะสตาร์ เปิดใจอีกครั้งหลัง ดราม่าสนั่นหลังพิธีกรดัง เต๋า ทีวีพูล ใบ้ปริศนา ไม่รับคำขอโทษ เชิญไปขอโทษในนรก

เหน็บแรง! อ.ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปแซะ ก.อนามัย ปม ขนมไหว้พระจันทร์ ลั่น!จะตายx่ากันหมดแล้ว(คลิป)

อาจารย์ ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปเหน็บแรง ปม ขนมไหว้พระจันทร์ หลังกรมอนามัยออกมาเตือนหากกินขนมไหว้พระจันทร์1ชิ้นเท่ากับกินข้าวผัดกะเพราไข่ดาว แซะแรง!ไม่มีเงินซื้อกินขนาดนั้นหรอก จนกันจะหมดแล้ว

กระต่าย พรรณนิภา เดือด! ซัดชาวเน็ต หลังโดนบูลลี่หน้าตา ลั่น! ดีกว่าหน้าเหลี่ยม

กระต่าย พรรณนิภา ไม่ทนอีกต่อไป หลังโดนชาวเน็ตแห่เมนต์บูลลี่หน้าตา งานนี้เธอออกมาตอกกลับแบบจัดเต็ม ทำเอาถูกใจแฟนคลับกันเป็นจำนวนมาก

ย้ำชัด! VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด

ย้ำชัดอีกครั้ง! สำหรับโครงการ VACC 2 School นำร่องฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้เด็ก เพื่อเตรียมพร้อมเปิดเทอม ต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ยื่นก่อนฉีด