ตูน บอดี้สแลม จับมือพังงา เตรียมวิ่ง ก้าวคนละก้าว ครั้งที่ 2

ก้าวคนละก้าว พังงาประชุมความพร้อม จัดวิ่งการกุศล ก้าวคนละก้าว ครั้งที่ 2 นำทีมโดย ตูน บอดี้แสลม โรงพยาบาลภาคใต้

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ณ ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา อ.เมืองพังงา นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานการประชุม กับคณะกรรมการการวิ่งการกุศล โครงการ “ก้าวคมละก้าว” เพื่อเตรียมความพร้อมของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทางวิ่งในพื้นที่จังหวัดพังงา โดยคณะนักวิ่งนำโดย ตูน บอดี้แสลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย ฮีโร่ในดวงใจคนไทย หลังจากเคยวิ่งการกุศล ระยะทางกว่า 2 พันกิโลเมตร ในโครงการก้าวคนละก้าว ในครั้งแรก ในปี 2559 – 2561 เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลที่ขาดแคลนเครื่องมือแพทย์ จะได้เงินกว่า 1,600,000,000 บาท

โดยการเริ่มต้นโครงการก้าวคนละก้าวในครั้งนี้ จะเริ่มวิ่งออกจาก จ.ตรัง ในวันที่ 24 ต.ค.2562 ผ่าน จ.กระบี่ ถึง จ.พังงา วันที่ 25 ต.ค.2562 แวะพักโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 54 อ.ทับปุด เข้าสู่ศาลากลางจังหวัดพังงา ศูนย์ราชการจังหวัด เวลาประมาณ 19.30 น. ซึ่งจะมีกิจกรรมให้ความรู้และสาธิตการช่วยฟื้นคืนชีพเบื้องต้น (CPR) และวันที่ 26 ต.ค.2562 เวลา 05.00 น. คณะนักวิ่งจะออกสตาร์ทจากสะพานศูนย์ราชการจังหวัดพังงา ไปยังถ้ำรถลอดในสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์พังงา อ.เมืองพังงา มีกิจกรรมรับบริจาคสมทบทุน จากนั้นไปยังที่ว่าการ อ.ตะกั่วทุ่ง นพรัตน์ซีฟู๊ด กะไหล รร.วัดนากลางมิตรภาพที่ 163 หล่อยูง ปั๊ม ปตท.มายะการโคกกลอย และเข้าสู่ประตูเมืองจังหวัดภูเก็ตต่อไป

นายโชตินรินทร์ เกิดสม กล่าวว่า โครงการก้าวคนละก้าว ที่จะจัดวิ่งการกุศลในครั้งที่ 2 จัดขึ้นเพื่อหาทุนจัดซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลนนำไปมอบให้กับ 7 โรงพยาบาลในภาคใต้ คือ โรงพยาบาลตรัง โรงพยาบาลกระบี่ โรงพยาบาลพังงา โรงพยาบาลตะกั่วป่า โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช และโรงพยาบาลยุพราชสายบุรี ปัตตานี จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวพังงา หน่วยงาน หรือ องค์กรต่างๆ ร่วมเป็นกำลังใจและบริจาคได้ตลอดเส้นทางวิ่งและจุดเช็คพอยท์ทุกจุดพร้อมเป็นเจ้าบ้านที่ดี ร่วมกันต้อนรับคณะของมูลนิธิก้าวคนละก้าว

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว

พณ. เผย มี.ค. หน้ากากอนามัย เข้าตลาดทั่วถึง “ขาย 4 ชิ้น 10 บาท”

กรมการค้าภายใน เผย มี.ค. มี หน้ากากอนามัย กว่า 15 ล้านชิ้นเข้าสู่ตลาด เตรียมส่งขาย 4 ชิ้น 10 บาท ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

ภาพสุดซึ้งหมอพยาบาล-คนไข้ตัวน้อย โค้งคำนับขอบคุณที่ช่วยรักษา โควิด-19

โควิด-19 | เกิดภาพสุดประทับใจในโลกออนไลน์ขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์ภาพหนูน้อยรายหนึ่งก้อมโค้งคำนับคุณหมอที่ทำการรักษาเขาเป็นอย่างดี

ก้าวแรก! กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แยกเชื้อ โควิด-19 สำเร็จ

โควิด-19 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ประสบความสำเร็จในการแยกเชื้อโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมให้การสนับสนุน