รมว.ทส.สั่งกรมควบคุมมลพิษ เร่งสืบสาเหตุโรงงานระเบิด แนะประชาชนสวมหน้ากาก อย่าสูดดมควันพิษ

ควันพิษจากโรงงานเคมีไฟไหม้ – นายวราวุธ ศิลปอาชา​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​ทรัพยากร​ธรรมชาติ​และ​สิ่ง​แวดล้อม กล่าวถึงกรณีเหตุ โรงงานหมิงตี้ เคมิคอล เกิดระเบิด ภายในซอยกิ่งแก้ว 21 อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ตั้งแต่ตี 3 ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้กำลังเร่งให้กรมควบคุมมลพิษ​สืบสวน​ข้อเท็จจริง​ว่าสาเหตุ​เกิดจากอะไร

และยอมรับว่าครั้งนี้มีความเสียหาย​เกิดขึ้น​มากมาย​ทั้งบ้านเรือน​ประชาชน​และผลกระทบทางมลพิษ​ได้เร่งให้อธิบดี​กรมควบคุม​มลพิษ ​ผสานงานกับในพื้นที่​ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ปัญหา ​ และขอเตือนประชาชน​ในบริเวณ​ดังกล่าวสวมใส่หน้ากากอนามัย​ตลอดเวลา

นอกจากป้องกันโควิด-19แล้ว ยังช่วยกรองมลพิษของฝุ่น PM 2.5 ได้อีกด้วย เพราะยังไม่รู้ว่า ผลกระทบจากเผาไหม้สารเคมีจะส่งผลกระทบ​ต่อประชาชนหรือไม่จึงต้องป้องกันไว้ก่อน

เบื้องต้นนั้น กรมควบคุมมลพิษ เปิดเผยว่า เนื้องด้วยเป็นโรงานที่ทำการผลิตเม็ดโฟม สารเคมมีที่ถูกไฟไหม้คือสารสไตลีน เป็นสารตั้งต้นใช้ผลิตโฟม เป็นสารอันตรายเมื่อเกิดการเผาไหม้ หากสูดดมจะมีผลต่อร่างกาย ต่อระบบประสาท โดยอาการเบื้องต้นคือ ปวดหัว มึน ระคายเคืองต่อผิวหนัง แสบตา หากได้รับสารปริมาณสูงอาจจะชักและเสียชีวิตได้ การหายใจเข้าไปในระยะนานๆ แม้ว่าความเข้มข้นต่ำจะทำให้อาจมีอาการทางสายตา การได้ยินเสื่อมลง และการตอบสนองช้าลง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]