ไปเก็บเห็ดที่ลาวกันเถอะ! ชาวบ้านเก็บของป่าหลงข้ามไปฝั่งลาวแล้วได้ฉีดวัคซีน mRNA

ไปเก็บเห็ดแต่ได้วัคซีน – จากกรณีที่  7 ราย ออกไปเก็บเห็ดแล้วถูกเจ้าหน้าที่ทางการ สปป.ลาว จับตัวไปจริง ทราบเบื้องต้นว่าชาวบ้านทั้ง 7 รายนั้นอาจเดินหลงเข้าไปจนเข้าไปในเขตพื้นที่ของ สปป.ลาว จึงถูกจับกุม ซึ่งข้อหาเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ลาว อาจตั้งข้อหาลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย แต่ใจความสำคัยของเรื่องนี้ คือ ชาวบ้านทั้ง 7 รายนี้ภายหลังได้มีการเจรจากับทางเจ้าหน้าที่แล้วพบว่าเป็นการเข้าใจผิดไม่ได้มีเจตนาบุกรุกหรือเข้าเมืองแบบผิดกฎหมาย เพียงแต่หลงป่าจนข้ามฝั่งไปขณะเก็บเห็ด

ภาพจาก เรื่องเด่นเย็นนี้

ทางการ สปป.ลาวจึงไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆโดยจะส่งตัวชาวบ้านทั้ง 7 กลับ แต่ต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขมาตรการควบคุมโรคติดต่อหรือโควิด-19ของทางฝั่งลาวนั่นก็คือการกักตัว และ ฉีดวัคซีน mRNA ซึ่งคาดว่าจะมีวัคซีนให้เลือก 2 ยี่ห้อ คือ”ไฟเซอร์” และ “จอห์นสันฯ” จึงจะส่งกลับมายังประเทศไทยหากกักตัวครบและรับวัคซีนแล้ว

จากข่าวที่ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้ชาวเน็ตคนไทยจึงสร้างท็อปปิกติดตลกแบบทีเล่นทีจริงกันในโซเชี่ยลให้ชวนกันไปเก็บเห็ดแบบชาวบ้านทั้ง 7 คนบ้างเพื่อหวังว่าจะได้รับวัคซีน mRNA

ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเด่นเย็นนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ช็อค! เรื่องสุดพีคที่ ดิว อริสรา เจอที่อเมริกา เสียใจจนต้องตั้งสติ

ก่อนหน้านี้ ดิว อริสรา ได้มีการโพสต์ข้อความว่า นอยค่ะ โดนขโมยของชุดใหญ่ไปจากรถ คิดถึงประเทศไทยขึ้นมาเลยทันที ซึ่งเหตุการณ์

คุณหญิงสุดารัตน์ คุย ส.ว.แทมมี่ เผยสหรัฐฯ รอบริจาคไฟเซอร์ให้อีก 1 ล้านโดส แต่ไทยยังไม่ดำเนินการส่งเอกสาร

คุณหญิงสุดารัตน์ บินเข้าพบ ส.ว.แทมมี่ เผยสหรัฐฯ รอบริจาคไฟเซอร์ให้อีก 1 ล้านโดส แต่ไทยยังไม่ดำเนินการส่งเอกสารตอบรับ เพจเฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุร […]

มาอีกแล้ว! แม่น้ำหนึ่ง ไลฟ์สดบอกเลขเด็ดงวด 1ต.ค.64 มีเลขอะไรมาแกะดู

รีบมาแกะเลข แม่น้ำหนึ่ง ไลฟ์สดส่งเลขเด็ดให้คอหวยได้นำไปตีโชคงวด 1 ตุลาคม 2564 รอบนี้ยังคงเน้นเลข 3-6 แต่เพิ่มระวัง 9 อีกตัว

แม็ก เดอะสตาร์ ลั่นทั้งน้ำตาไม่รับคำขอโทษพิธีกรดัง เชิญไปขอโทษในนรก

แม็ก เดอะสตาร์ เปิดใจอีกครั้งหลัง ดราม่าสนั่นหลังพิธีกรดัง เต๋า ทีวีพูล ใบ้ปริศนา ไม่รับคำขอโทษ เชิญไปขอโทษในนรก

เหน็บแรง! อ.ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปแซะ ก.อนามัย ปม ขนมไหว้พระจันทร์ ลั่น!จะตายx่ากันหมดแล้ว(คลิป)

อาจารย์ ยิ่งศักดิ์ อัดคลิปเหน็บแรง ปม ขนมไหว้พระจันทร์ หลังกรมอนามัยออกมาเตือนหากกินขนมไหว้พระจันทร์1ชิ้นเท่ากับกินข้าวผัดกะเพราไข่ดาว แซะแรง!ไม่มีเงินซื้อกินขนาดนั้นหรอก จนกันจะหมดแล้ว

กระต่าย พรรณนิภา เดือด! ซัดชาวเน็ต หลังโดนบูลลี่หน้าตา ลั่น! ดีกว่าหน้าเหลี่ยม

กระต่าย พรรณนิภา ไม่ทนอีกต่อไป หลังโดนชาวเน็ตแห่เมนต์บูลลี่หน้าตา งานนี้เธอออกมาตอกกลับแบบจัดเต็ม ทำเอาถูกใจแฟนคลับกันเป็นจำนวนมาก