หมอวรงค์ ชื่นชมการปราศรัย น้องมายด์ แต่บิดเบือนไปเยอะ เตรียมรับบทเรียน ม.112

หมอวรงค์ ส่งบทเรียน ม.112 เตือนน้องมายด์ จากกการชุมนุมเมื่อวานนี้ น้องมายด์ ได้ทำการขึ้นปราศรัยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ พระมหากษัตริย์ ในเรื่องต่างๆที่ทางฝั่งปกป้องสถาบันไม่เห็นด้วยและมองว่าเป็นการบิดเบือนให้รา้ย สถาบันพระมหากษัตริย์ โดยหมอวรงค์ได้โพสต์เฟซบุ๊คถึงน้องมายด์ในกรณีดังกล่าวใจความว่า

เมื่อคืน(24 มีนาคม 2564)ได้เฝ้าติดตามการปราศรัยของหนูบนเวที ถือว่าน้ำเสียง ลีลาการปราศรัยของหนู อยู่ในขั้นสุดยอดคนหนึ่ง เสียอย่างเดียวคือสาระที่หนูปราศรัย มีการบิดเบือนเยอะมาก

หนูจำไม่ได้เหรอ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2563 หนูไปยื่นหนังสือ ข้อเรียกร้องให้มีการตรวจสอบการใช้พระราชอำนาจบนดินแดนเยอรมนี เท่ากับหนูกล่าวหาพระมหากษัตริย์

บลูมเบิร์กได้รายงานเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2563 ว่ารัฐบาลเยอรมนี ไม่พบว่าพระองค์ทรงกระทำการใดผิดกฏหมาย และเป็นที่มาที่หนูต้องผิดมาตรา112 เพราะไปให้ร้ายในหลวง

มารอบนี้หนูน่าจะได้บทเรียน จากการโกหก ให้ร้ายพระมหากษัตริย์ หนูเอาหลักฐานอะไรมาพูดที่กล่าวหาว่า พระมหากษัตริย์กำลังจะสร้าง ระบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ขึ้นมา ซึ่งข้อกล่าวหานี้ หนูไม่ให้เกียรติ ส.ส.ที่มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ที่อยู่ในสภาเลยเหรอ

ที่สำคัญสิ่งที่หนูขยายผลข้อเรียกร้องให้พระมหากษัตริย์ มีการปรับปรุงแก้ไข 3 ข้อ ฟังดูแล้วรุนแรงมาก และหนูก็โกหกบิดเบือนสังคมให้เข้าใจผิดด้วย

1.หนูพยายามสื่อสารว่า “หนึ่งประเทศมีได้กองทัพเดียว จะแยกกองทัพออกไปเป็นของตนเองไม่ได้” หนูพูดเหมือนกับว่า หนูกำลังให้ร้ายพระมหากษัตริย์ว่า มีการสร้างกองทัพต่างหากขึ้นมา

แต่ความเป็นจริงคือ มีกำลังพลบางส่วนที่ถวายความปลอดภัยและถ่ายโอนมาขึ้นกับหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์

ที่สำคัญที่หนูต้องรู้คือ เรื่องนี้ไม่ได้ใช้อำนาจตามอำเภอใจ แต่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เสนอผ่านสภาผู้แทนราษฎร และได้แถลงชัดเจน ถึงภารกิจนั่นคือ การถวายความปลอดภัย ปฏิบัติหน้าที่ทางพระราชพิธี รักษาความสงบเรียบร้อยภายในเขตพระราชฐาน

มีการถกเถียงในสภาผู้แทนราษฎร โดยสภาผ่านมติเสียงข้างมาก ด้วยคะแนนเสียง 376 ต่อ 70 เสียง ในเมื่อเป็นมติที่ผ่านสภา พรรคที่สนับสนุนพวกหนูก็แพ้โหวตในสภา แต่ยังมีคนแอบเขียนบทให้หนู มาอ่านให้ร้ายพระมหากษัตริย์อีก หนูก็มาอ่านโดยไม่ทำการบ้านด้วย ช่วยไม่ได้จริงๆ

2.หนูสื่อสารว่า “การแทรกแซงอยู่เบื้องหลังกลุ่มก้อนการเมืองย่อมนำมาซึ่งความไม่พอใจของประชาชน” ประเด็นนี้ถือว่า หนูกล่าวให้ร้ายพระมหากษัตริย์ที่เลื่อนลอยมาก ไม่มีมูลใดๆเลย หนูน่าจะขอหลักฐานจากคนที่เขียนบทให้ดูก่อนนะ

3.หนูสื่อสารว่า “ทรัพย์สมบัติของชาติที่ท่านเอาไป ซึ่งณ.ปัจจุบันอยู่ในนามของท่าน ก็ขอให้โอนกลับคืนสู่ประชาชนเสียโดยไว” เรื่องนี้หนูคงหมายถึง สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ที่แปลงมาเป็นสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์

เรื่องนี้หนูมัวไปมุดอยู่ที่ไหน หนูไม่ได้ดูดีเบทที่รุ้งถูกอาจารย์อานนท์เชือดตายคาเวที พร้อมคุณจอมขวัญเหรอ? หนูไม่แปลกใจเหรอว่า คลิปนี้หลังเผยแพร่ออกไป ม็อบไม่มีใครกล้านำเรื่องนี้มาพูดอีกเลย

เพราะทรัพย์นี้คือทรัพย์สินของพระมหากษัตริย์ที่คณะราษฎร์ เอาของในหลวงมาบริหาร และโกงของพระองค์ไป จนมีทายาทออกมาขอพระราชทานอภัยโทษ

ที่สำคัญ คณะราษฎร์ ได้ปฏิบัติผิดหลักสิทธิมนุษยชนสากลข้อที่ 17 นั่นคือ บุคคลใดจะถูกเอาทรัพย์สิน ไปจากตนตามอำเภอใจไม่ได้ ในเมื่อพระมหากษัตริย์เป็นเจ้าของทรัพย์ เป็นผู้รับผลประโยชน์ดอกผลมาตลอด ท่านก็มีสิทธิ์ที่จะใช้ชื่อ และจะให้ใครบริหารก็ได้

เสียดายมากที่หนูไม่ยอมศึกษา ทำการบ้านเสียก่อน ก่อนที่จะอ่าน คนเขียนบทให้หนูก็ใจร้ายมาก ในบางมุมก็สงสารหนู ที่คนเขียนบทให้หนูช่างใจดำอำมหิต ส่งหนูไปสังเวย โดยไม่มีข้อเท็จจริง เพียงเพื่อหวังปลุกระดมเท่านั้น

มันจึงกลายเป็นหนูกล่าวให้ร้ายพระมหากษัตริย์ ชนิดบิดเบือนมากๆ หนูอย่าไปต่อว่ามาตรา112นะ กฏหมายไม่ได้รังแกหนู แต่หนูทำตัวเอง แบบผิดแล้วผิดอีก เสียดายความสามารถของหนูมาก ถ้าได้รับการชี้แนะที่ดี หนูจะมีอนาคตที่ดีกว่านี้แน่นอน

หมอวรงค์
#พรรคไทยภักดี
#คบคนพาลพาลพาไปหาผิดคบบัณฑิตบัณฑิตพาไปหาผล 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน