หุ้นสัปดาห์หน้าจับตาทิศทางสถานการณ์เศรษฐกิจโลก สงครามการค้า และเงินบาทแข็งตัว

ตลาดหลักทรัพย์ในสัปดาห์นี้ คาดยืนแนวรับ 1,590 แนวต้าน 1,660 จุด จับตาทิศทางสถานการณ์เศรษฐกิจโลก ทั้งสงครามการค้า และเงินบาทแข็งตัว

เมื่อวันที่ 13 ต.ค. บรรยากาศการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ในสัปดาห์นี้ ตั้งแต่วันที่ 15 – 18 ต.ค. ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาการซื้อขายอยู่ในแดนลบสลับกันแดนบวก ซึ่งก็เป็นไปในทิศทางตลาดหุ้นฯในภูมิภาคเอเชีย ทั้งนี้ นักลงทุนยังลุ้นการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน หากเจรจากันได้ก็จะเป็นบวก แต่ถ้าไม่ใช่ก็เชื่อว่าตลาดฯก็คงร่วง อย่างไรก็ดีหากเจรจาแล้วตกลงกันได้ก็มองว่าเป็นแค่ชั่วคราวเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังต้องจับตามองหุ้นในกลุ่มพลังงานภายหลังจากที่ราคาน้ำมันฟิวเจอร์สได้ปรับตัวขึ้นราว 2% จากเหตุโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่านด้วยขีปนาวุธ ซึ่งกระแสข่าวลือว่าเป็นฝีมือซาอุดีอาระเบีย ส่งผลให้เกิดความกังวลความตึงเครียดระหว่างทั้งสองประเทศเพิ่มขึ้น

ด้านนายถนอมศักดิ์ สหรัตน์ชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและหัวหน้าฝ่ายวิจัย บล.เคที ซีมิโก้ กล่าวว่า สัปดาห์หน้าให้ติดตามตัวเลขอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจ (GDP) ของจีนงวดไตรมาส 3/62 ที่ตลาดฯคาดไว้ที่ 6.1% ลดลงจากไตรมาส 2/62 ที่เติบโต 6.2% ส่วนบ้านเราติดตามการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ.2563 และการทยอยประกาศผลประกอบการงวดไตรมาส 3/62 ของกลุ่มแบงก์ เช่นเดียวกับสหรัฐฯที่จะทยอยประกาศผลประกอบการเช่นกันพร้อมให้แนวรับ 1,590 จุด ส่วนแนวต้าน 1,640-1,660 จุด

ขณะที่ค่าเงินบาทสัปดาห์หน้า “ศูนย์วิจัยกสิกรไทย” กล่าวว่า ค่าเงินบาทสัปดาห์หน้าคาดว่าเคลื่อนไหว 30.25-30.55 บาทต่อดอลลาร์ โดยสิ่งที่นักลงทุนต้องติดตามคือปัจจัยจากต่างประเทศ ความคืบหน้าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน ทางออกของเรื่องเบร็กซิท ผลการประชุมอียู ซัมมิท รวมถึงสัญญาณทิศทางดอกเบี้ยนโยบายของสหรัฐฯ จากถ้อยแถลงเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเฟด และตัวเลขเศรษฐกิจอื่นของสหรัฐฯที่สำคัญ นอกจากนี้ ตลาดอาจรอติดตามตัวเลขจีดีพีไตรมาส 3/62 และข้อมูลเศรษฐกิจเดือน

อ่านข่าวที่ Bright Today

ดร.รยุศด์ แนะ “บิ๊กตู่” 3 ข้อ หากต้องการไปต่อ ชี้! หลังโควิด-19 เตรียมเจอสารพัด ม็อบ-ปัญหา

วันที่ 2 มิถุนายน 2563 ดร.รยุศด์ บุญทัน ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสามัคคีไทย กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองภายในของพรรคพลังประชารัฐ ว่า

วิปรัฐบาล เคาะพิจารณาตั้งกมธ.เงินกู้ 8 มิ.ย.นี้

“วิเชียร” วิปรัฐบาล เผย รับฟังความห่วงใยจากทุกฝ่าย เตรียมตั้งกมธ.วิสามัญสอบใช้เงินกู้ 8 มิ.ย.นี้ ด้าน‘พปชร.’ เตรียมประชุมใหญ่เลือกกก.บห.ใหม่ใน 45 วัน

แต้ว ณฐพร โชว์แดนซ์อีกครั้ง บอกเลย ไม่เคยทำให้ผิดหวัง

แต้ว ณฐพร นางเอกสาว โชว์สเต็ปแดนซ์สุดแซ่บลงในแอปพลิเคชัน TikTok อีกครั้ง บอกเลยว่า ไม่ทำให้แฟนๆ ที่รอคอยความแซ่บของเธอต้องผิดหวัง

“อนุทิน” พอใจผลทดทองเป็นไปในทางที่ดี ชี้รัฐหนุนผลิต วัคซีนโควิด-19 เต็มกำลัง

วัคซีนโควิด-19 เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เข้าตรวจเยี่ยมความพร้อม

บิ๊กแดง สวนกลับ หมู่อาร์ม ต้องรอผลการสอบทุจริต ทำอะไรย่อมรู้อยู่แก่ใจ

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ หรือ บิ๊กแดง ผู้บัญชาการทหารบกได้กล่าวถึงกรณี ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ “หมู่อาร์ม” เสมียนงบประมาณแผนกโครงการและงบประมาณกองแผน