รู้หรือไม่! 12 เมษายน วันแฮมสเตอร์โลก เพื่อนตัวน้อยคู่โลกมา 15 ล้านปี

รู้หรือไม่! วันแบบนี้ก็มีด้วย 12 เมษายน วันแฮมสเตอร์โลก เพื่อนตัวน้อย ปุกปุย ขนนุ่มนิ่ม ที่อยู่คู่โลกมา 15 ล้านปี อย่าลืมให้รางวัลน้องด้วยนะ

วันแฮมสเตอร์โลก วันที่ 12 เมษายนอุทิศให้กับหนูน้อยน่ารักเหล่านี้ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดกับใครหลายๆ คน เพราะแฮมสเตอร์น่ารักและเลี้ยงง่าย มีแค่ความรักความเอ็นดูและความเข้าใจชีวิตของแฮมสเตอร์ก็พอแล้ว ซึ่งความรู้ใหม่ที่หลายๆ คนไม่รู้รวมถึงเราด้วยนั่นก็คือ เจ้าหนูแฮมสเตอร์ตัวปุกปุย ขนนุ่มนิ่มนี้ อยู่คู่กับโลกเรามาถึง 15 ล้านปีแล้ว!!!!

european-hamster-flowering-meado

ที่มาของหนูแฮมสเตอร์

หนูแฮมสเตอร์เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ของโลกนี้ และพวกมันถูกบันทึกไว้ว่ามีอยู่เกือบ 11.2 ล้านถึง 16.4 ล้านปีในช่วงยุคไมโอซีนกลางในยุโรปและแอฟริกาเหนือ การปรากฏตัวของมันในเอเชียขยายจาก 6 ล้านเป็น 11 ล้านปี น่าเสียดายที่เมื่อเวลาผ่านไป หนูแฮมสเตอร์อย่างน้อยสี่สายพันธุ์ได้สูญพันธุ์ไปแล้ว หนึ่งในนั้นเคยอาศัยอยู่ในแอฟริกาเหนือในช่วงยุคไมโอซีนตอนกลาง

หนูแฮมสเตอร์ซีเรียสายพันธุ์หนึ่งถูกพิจารณาว่าสูญพันธุ์ไปแล้วจนกระทั่งมีการค้นพบแม่แฮมสเตอร์กับลูกในปี 1930 การค้นพบนี้ทำโดยนักชีววิทยา Israel Aharoni ซึ่งได้เริ่มการเดินทางใกล้เมืองโบราณของ Aleppo เพื่อค้นหาแฮมสเตอร์ซีเรีย เขาเคยได้ยินเรื่องราวของ ‘หนูแฮมสเตอร์สีทอง’ และตั้งเป้าหมายที่จะค้นคว้าสิ่งมีชีวิตนี้

หลังจากค้นหาร่วมกับนักล่าท้องถิ่นเป็นเวลาหลายวัน Israel Aharoni ก็ค้นพบแฮมสเตอร์ซีเรียคครอกหนึ่ง ขณะที่สัตว์เลี้ยงถูกกักกัน ทีมงานสังเกตเห็นว่าแม่หนูแฮมสเตอร์ป่าเริ่มกินลูกของตัวเอง เนื่องจากเป็นสัญชาตญาณของการเป็นสัตว์นั่นเอง ซึ่งลูกแฮมสเตอร์กลุ่มนี้แหละที่รอดชีวิตและเหลือเป็นประวัติศาสตร์! โกลเดนแฮมสเตอร์ในประเทศทั้งหมดในสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาสืบเชื้อสายมาจากแฮมสเตอร์ที่อิสราเอล อาฮาโรนีจับได้ในปี 1930

แหล่งที่มา nationaltoday

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : BRIGHT TODAY
Facebook : BRIGHT TV
Line Today : BRIGHT TODAY

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คลอดลูกพิการ! แม่ร้อง รพ.ดัง ทำคลอดผิดพลาด ไม่ผ่าคลอดตามคำขอ

นางปัทมา อายุ 46 ปี ร้องเรียน รพ.ชื่อดัง ทำคลอดลูกคนที่ 4 พลาด ไม่ผ่าคลอดตามคำขอ ทำเด็กเส้นประสาทแขนขาด ผ่านไป 10 เดือน ไร้การรับชอบใด ๆ

ชาวบ้านโอด ซ่อมถนน อย่างชุ่ย! เอายางมะตอยมาโปะ เป็นลูกรังพังกว่าเดิม

ทุกข์ชาวบ้าน! ‘ซ่อมถนน’ ยังไงให้ไม่ปลอดภัยกว่าเดิม จยย.เกิดอุบัติเหตุหลายคัน ในวันเดียวกัน ลั่น! อย่าทำแบบผักชีโรยหน้า

ธัญญ่า อาร์สยาม เจอเหตุการณ์แปลก รู้สึกไม่ปลอดภัย จ่อแจ้งความแล้ว

ธัญญ่า อาร์สยาม ออกมาเล่าเหตุการณ์แปลกประหลาดที่เกิดขึ้นกับที่บ้าน ตอนนี้ระแวงหนัก รู้สึกไม่ปลอดภัย พร้อมจ่อแจ้งความ

กลับมาอีกแล้ว ชาย ขอ WiFi ฟรี ชี้หน้าด่า เจ๊เจ้าของร้าน ขายทุเรียน

คัมแบ็คอีกครั้ง ชาย ขอ WiFi ฟรี ยืนชี้หน้า เจ๊ขายทุเรียน ทะเลาะลั่น เจ้าของร้านโทรแจ้งตร. คุมตัวไปโรงพัก วอนญาติรีบพาไปรักษาอาการทางจิต

สุดทน! เพื่อนบ้านมหาภัย วางของล้ำขวางหน้าบ้าน เข้า-ออกไม่ได้ ร่วม10 ปี

เจ้าของบ้าน วอนสื่อช่วย! ร้องเพื่อนบ้าน ยืดพื้นที่หน้าบ้านวางของ ขวางทาง เข้า-ออก แจ้งไปแล้วหลายหน่วยงาน แต่เรื่องเงียบ
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า