กรมชลประทาน ส่งเครื่องสูบน้ำบรรเทาอุทกภัยพื้นที่การเกษตร จ.พิจิตร

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน กล่าวว่า ได้มอบหมาย ให้สำนักงานชลประทานที่3

โดยส่วนเครื่องจักรกล นำเครื่องสูบน้ำเร่งเข้าช่วยเหลือพื้นที่เพาะปลูกข้าว ที่ประสบปัญหาอุทกภัย จากอิทธิพลพายุ “โพดุล” อาทิ บริเวณบ้านวังลูกช้าง หมู่ 8 ต.สามง่าม อ.สามง่าม จ.พิจิตร ในเขตความรับผิดชอบของโครงการชลประทานพิจิตร ได้เข้าติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาด 8 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง พร้อมเดินเครื่องสูบน้ำช่วยเหลือแล้ว และจะดำเนินการต่อเนื่องจนกว่าจะเข้าสู่สภาวะปกติ และบริเวณพื้นที่หมู่ 6 ต.โพทะเล อ.โพทะเล จ.พิจิตร เขตความรับผิดชอบของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาดงเศรษฐี ส่วนเครื่องจักรกล สำนักงานชลประทานที่ 3 ได้เข้าติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาด 8 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง พร้อมเดินเครื่องสูบเพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ให้เร็วที่สุด

ทั้งนี้ กรมชลประทาน จะยังคงเดินหน้าช่วยเหลือทุกพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หากต้องการความช่วยเหลือสามารถร้องขอไปยังสำนักงานชลประทาน หรือโครงการชลประทานในพื้นที่ หรือโทร.1460 กรมชลประทานพร้อมช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

อ่านข่าว Bright Today

อ.เจษฎา แถลงการณ์จากนักวิชาเกรียนแด่ ขสมก.ติด เครื่องกรองอากาศ รถเมล์

เครื่องกรองอากาศ “แถลงการณ์ จากนักวิชาเกรียน แด่ ขสมก. เรื่อง การติดเครื่องกรองอากาศบนหลังคารถเมล์” จากการที่ ขสมก. ออกแถลงการณ์ตอบโต้นักวิชาการ ที่ออกมา

ไวรัสโคโรนา ทำจีนออกกฎหมาย ห้ามออกจากบ้าน ห้ามขับรถ ในหูเป่ย

หลังสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา ยังไม่คลี่คลาย รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายที่มีข้อจำกัดให้เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับการเดินทางของคนในมณฑลหูเป่ย

จับตา! จีเอ็ม หั่นราคา เชฟโรเลต ล้างสต็อก 4,000 คัน

บริษัท จีเอ็ม เตรียมขายรถยนต์ เชฟโรเลต 4,000 คัน ลดสูงสุด 50% เพื่อระบายสต็อก หลังยุติทำตลาดในไทย แนะจับตาความคืบหน้าอีกครั้ง

ก่อนเสียชีวิต!เปิดโพสต์ พนง.สาวคลินิกถูก ยิงกลางห้าง ย่านอนุสาวรีย์ชัย

ยิงกลางห้าง จากรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า เกิดเหตุยิงกันภายใน ห้างเซ็นจูรี่ พลาซ่า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนพญาไท กรุงเทพมหานคร

เฮลั่น! ร.ร.วัดบวรฯ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน

โรงเรียนวัดบวรนิเวศ ประกาศเป็น โรงเรียนปลอดการบ้าน ลดจำนวนงาน จบแค่ในห้องเรียน ด้านชาวเน็ตกระหน่ำถูกใจและแชร์นับหมื่นครั้ง