ทช.ประสบความสำเร็จกับการจัดประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์ทางทะเลครั้งที่ 6 เชื่อจะเกิดประโยชน์อย่างแท้จริงต่อทรัพยากรทางทะเล

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 61 (เวลา 15.30 น.) นายจตุพร บุรุษพัฒน์ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (อทช.) เป็นประธานกล่าวปิดการประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์ทางทะเลครั้งที่ 6 โดยมีผศ.ดร. ธรรมศักดิ์ ยีมิน นายกสมาคมวิทยาศาสตร์ทางทะเลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยดร. บัลลังก์ เนื่องแสง คณบดีคณะเทคโนโลยีทางทะเล ม.บูรพา ตลอดจนคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) รวมทั้งนักวิชาการ คณาจารย์ นิสิต และนักศึกษา เข้าร่วมในพิธีปิดการประชุมวิชาการฯ ณ ห้องประชุมบางแสน 3 โรงแรมบางแสนเฮอร์ริเทจ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

นายจตุพร กล่าวว่า จากการจัดกิจกรรมประกวดการนำเสนอผลงานประเภทการบรรยายและโปสเตอร์ในครั้งนี้ ได้มีผลงานที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการ รวมจำนวนทั้งสิ้น 42 ผลงาน โดยในส่วนกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) ได้ถูกคัดเลือกให้รับรางวัลทั้ง 2 ประเภท รวมจำนวน 10 ผลงาน ดังนี้ ภาคบรรยาย ได้แก่ รางวัลระดับดีเด่น 4 ผลงาน และรางวัลระดับดี 1 ผลงาน ภาคโปสเตอร์ ได้แก่ รางวัลระดับดีเด่น 2 ผลงาน รางวัลระดับดี 1 ผลงาน และรางวัลระดับชมเชย 2 ผลงาน ทั้งนี้ เจ้าภาพในการจัดประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์ทางทะเลครั้งที่ 7 ได้แก่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งจะจัดขึ้นอีกครั้งในสองปีข้างหน้า จากนั้น ได้ร่วมกันลงนามพร้อมกับรับมอบปฏิณญาบางแสน ระหว่างกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง มหาวิทยาลัยบูรพา และสมาคมวิทยาศาสตร์ทางทะเลแห่งประเทศไทย

นายจตุพร กล่าวต่อว่า การจัดประชุมวิชาการฯ ในครั้งต่อไปอยากจะเห็นสิ่งที่เกิดการเปลี่ยนแปลงจากครั้งที่ผ่านๆมา และเกิดประโยชน์อย่างแท้จริงต่อทรัพยากรทางทะเล ส่วนด้านไหนที่ควรจะปรับปรุงก็ควรนำเสนอที่ประชุมวิชาการฯ ในครั้งที่ 7 ต่อไป และในวันที่ 13 ก.ค.61 จะมีการประชุมคณะกรรมการทรัพยากรทางทะเลแห่งชาติ โดยมีพลเอก ประวิตร วงษ์สุรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน จะนำข้อมูลการประชุมวิชาการฯ ครั้งที่ 6 ทั้งหมดเสนอต่อที่ประชุม พร้อมทั้งนำข้อสรุปในการประชุมคณะกรรมการทรัพยากรทางทะเลเข้าครม.เพื่อให้นายกรัฐมนตรีรับทราบต่อไป

ราคาทองคำ ปรับขึ้น-ลง 13 ครั้ง รูปพรรณขายออก 25,300 บาท

ราคาทองคำ วันนี้ อังคารที่ 25 ก.พ. 63 สมาคมทองคำปรับราคา ปรับราคา 13 ครั้ง ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 24,700.00 ขายออกบาทละ 24,800 ทองรูปพรรณ

บรรยิน – พวก คอตกนอนเรือนจำ – เผยแผนลับ อุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา(คลิป)

บรรยิน ตั้งภากรณ์ และพวก คอตกนอนคุกหลังศาลไม่ให้ประกันตัว คดีอุ้มสังหารพี่ชายผู้พิพากษา เนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษสูง กองปราบฯคุมตัวแล้ว

กรมควบคุมโรค เตือน กลับจากประเทศเสี่ยงติด ไวรัสโคโรนา กักตัวเอง 14 วัน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนระดับ 3 หลีกเลี่ยงการเดินทางไปประเทศ ไวรัสโคโรนา แพร่ระบาด ขอความร่วมมือให้นักเรียน นักศึกษา

กรมชลประทาน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาต้านภัยแล้งเมืองโคราช

นายเกียรติศักดิ์ หนูแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 8 กรมชลประทาน เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก ดร.ทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน

หมอ ชี้ เหตุควมคุมเชื้อ โควิด-19 ยากขึ้น เพราะคนไทยอดซื้อทัวร์ลดราคาไม่ได้!

หมอ ชี้ เหตุควบคุมเชื้อ โควิด-19 ยากขึ้นเพราะทัวร์โปรไฟไหม้ ซึ่งหลายเว็บไซต์จัดทัวร์เดินทางไปประเทศที่มีกลุ่มเสี่ยงของโควิด-19 ชนิดแบบว่าลดกระหน่ำสุดๆ