เส้นทางที่ 1 ตลาดวิถีไทยหนึ่งในภาคตะวันตก | สำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ราชบุรี

เส้นทางท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีราชบุรี เส้นทางที่ 1 ตลาดวิถีไทยหนึ่งในภาคตะวันตก

“ท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรีกับเส้นทางตลาดวิถีไทยหนึ่งในภาคตะวันตก ตลาดสร้างชีวิต… ให้ชุมชนมีรายได้ ถ่ายทอดภูมิปัญญา บอกเล่าเนื้อหาอัตลักษณ์ชุมชน”

ราชบุรี จังหวัดที่มีความโดดเด่นในด้านอัตลักษณ์ของหลากหลายชาติพันธุ์ และขนบธรรมเนียมต่างๆก็ถูกถ่ายทอดให้นักท่องเที่ยวได้ซึมซับ เรียนรู้ผ่านเส้นทางตลาดวิถีไทย…
1.ตลาดอมยิ้ม… ตลาดวิถีไทยแห่งแรกของราชบุรี ที่ได้รวบรวม 143 ร้านค้า จากชาวบ้านในอำเภอจอมบึง ทั้ง 8 ชาติพันธุ์เข้าไว้ด้วยกัน และเติมเต็มความสุขจากบึงบัวขนาดใหญ่ ที่ต่างผลักกันชูดอก ออกยลโฉมความงามตลอดทั้งปี
2.เพลิดเพลินกันต่อ ณ ต๋าหลาดไท-ยวน วัดนาหนอง ตลาดวิถีไทยที่อบอวลด้วยกลิ่นอายแบบไทย-ยวน ที่ไม่ว่าจะเป็นการพูดจา หรือการแต่งกายของพ่อค้าแม่ขาย ก็สะท้อนอัตลักษณ์ชุมชนไทย-ยวนได้อย่างชัดเจน
3.กาดวิถีชุมชนคูบัว… อีกหนึ่งตลาดวิถีไทย-ยวน ที่นอกจากจะเป็นพื้นที่จับจ่ายสินค้าหลากหลายประเภทแล้ว ยังเป็นเวทีประกาศศักดิ์ดาของผ้าทอคูบัว จากเส้นด้ายบนผ้าทอ สู่การแสดงบนลานวัฒนธรรม พร้อมเยี่ยมชมโบราณสถาน คูเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน
4.ตลาดล้านนา สู่ตลาดซาสุขใจ วิถีไทย-มอญ ดอนกระเบื้อง ที่ไม่ว่าจะมองไปทางใด เดินไปทางไหน ก็จะพบผู้คนห่มสไบแดงระรานตา เพลิดเพลินไปกับการแสดงอันงดงาม และเลือกซื้อสิ้นค้าชุมชนมากมาย
5.ตลาดประชารัฐ ตลาดด่าขนอน ปัจจุบันวัดขนอนหนังใหญ่ ไม่ได้มีชื่อเสียงเพียงแค่ศิลปวัฒนธรรมการแสดงเท่านั้น เพราะได้มีการส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน ด้วยการจัดตั้งตลาดประชารัฐ ตลาดด่าขนอน ที่มีสินค้าชุมชนให้เลือกซื้อหามากมาย
6. ตลาดริมน้ำสามอำเภอ ถนนคนเดินเพลินเพลง มาที่เดียวเที่ยวได้ 3 อำเภอ 2 จังหวัด ได้สัมผัสเสน่ห์วิถีไทย วิถีชีวิตริมน้ำแบบดั้งเดิม พร้อมชิมอาหารเลิศรสมากมาย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ทวิตเตอร์ เผยรายได้ไตรมาสที่ 3 ปี 2563 เติบโตเพิ่มถึง 14%

29 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ อิ้งค์ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของสหรัฐ ได้เปิดเผยถึงรายได้ในไตรมาสที่ 3 ในปี 2563 นี้ ว่ามี 936 ล้านดอลลาร์

ติช่า เปิดใจ! เหตุผลใด ทำไมดาราไม่เลือกที่จะ Call Out ??

ติช่า กันติชา หลังจากเกิดเหตุการณ์ สลายการชุมนุม “แยกปทุมวัน” ในวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา และยังคงมีม็อบในแต่ละพื้นที่ต่อมาเรื่อยๆ

โตเกียว เตรียมเพิ่มขีดจำกัดการตรวจหาเชื้อ โควิด19 ถึง 6 เท่า

30 ต.ค. 63 รายงานจำนวนผู้ติดเชื้อ โควิด19 จากรัฐบาลกรุงโตเกียว ระบุว่า พบผู้ป่วยรายวัน เพิ่ม 204 ราย ซึ่งสูงเกิน 200 รายติดต่อกัน

“หมูทะ” เป็นของบูม!! “เจ้นึก” ตอบชัดเลี้ยงเองมาตลอดวอนคนอื่นหยุดแอบอ้าง

“หมูทะ” เป็นของบูม!! ผู้สื่อข่าวไบร์ททีวีรายงานจากซอยเพิ่มสิน 21 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ๊นึก นางสุพัตรา ศรีหงษ์ทอง หรือ เจ๊นึก อายุ 55 ปี ซึ่ […]

่ส่องความน่ารักเจ้าหมู “ศุภโชค” จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม

่ส่องความน่ารัก ของเจ้าหมู จากลูกหมูอัปมงคลสู่ขวัญใจชาวบ้านวัดนิมิตธรรมาราม พาไปดูความน่ารักของเจ้าศุภโชค หมูยักษ์ ที่มีลักษณะพิเศษคือเป็นหมูตีนขิง แต […]