ไม่ซื้อสิทธิ ไม่ขายเสียง | ตอน 4

ไม่ซื้อสิทธิ ไม่ขายเสียง

ขายของออนไลน์ยังได้ตังค์ ประเทศพังเพราะขายเสียง

การเลือกคนดีมีคุณภาพ มาเป็นตัวแทนของประชาชน เพื่อบริหารประเทศ คือสิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้ชาติเกิดความเจริญรุ่งเรือง แต่หากเลือกคนไม่ดี ที่ซื้อสิทธิขายเสียง มาบริหารประเทศ คงเกิดปัญหาตามไม่หยุด ถ้าผู้แทนที่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง เขาลงทุนไปเยอะ เมื่อเข้าสู่การดำรงตำแหน่งทางการเมือง ย่อมแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตัว เพื่อถอนทุนคืนพร้อมด้วยกำไรมหาศาล

ซึ่งผลเสียก็จะเกิดขึ้นกับประเทศ และท้องถิ่นที่คุณอาศัยอยู่ สูญเสียมากกว่าเงินที่ได้รับมาจากการการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ไม่รู้กี่ร้อยกี่พันเท่า

เราเลือกได้…การเลือกตั้งต้องสุจริตและเที่ยงธรรม รวมพลังคนไทยไม่ขายเสียง

แล้วเราจะทำอย่างไร ไม่ให้มีการซื้อสิทธิขายเสียง??

ง่ายๆเลย แค่งดรับเงินและผลประโยชน์ จากการผู้ลงเลือกตั้ง หรือหัวคะแนน  ไม่เลือกคนที่ซื้อสิทธิขายเสียง เข้ามาบริหารประเทศ บอกกล่าวญาติพี่น้อง ครอบครัวให้ไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง และช่วยกันสอดส่อง แจ้งกกต. หรือตำรวจ เมื่อพบการ ซื้อสิทธิ์ขายเสียง สุดท้ายคือ เมื่อวันเลือกตั้งมาถึง ไปเลือกตั้งคนดีมีความสามารถ ที่เราแน่ใจว่าไม่ทุจริต มาเป็นตัวแทนบริหารประเทศ

ร่วมกันมาใช้สิทธิของคุณ ด้วยหัวใจของคุณ ให้การเลือกตั้งครั้งต่อไปเป็นการเลือกตั้งคุณภาพ โดยพลเมืองคุณภาพ

 ติดตามข่าวสาร สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งได้ทาง www.ect.go.th/ect_th

อุทาหรณ์! อัลตราซาวด์ 4D สุดโหด เมียแท้งลูก 6 เดือนเสียชีวิต

หนุ่มโพสต์อุทาหรณ์ พาภรรยาไป อัลตราซาวด์ 4D โรงพยาบาลชื่อดัง สุดท้ายลูกคลอดก่อนกำหนดเสียชีวิต เผยข้อความสะเทือนใจ “ไม่คิดหน้าที่พ่อจบลงเร็วขนาดนี้”

ตำรวจ 3 นาย! ตร. เร่งสอบข้อเท็จจริง ตำรวจรีดเงินแม่ค้า อาหารทะเล

ตำรวจรีดเงินแม่ค้า พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีตามที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าว “แม่ค้า ถูกจับเคอร์ฟิว ตร.รีดเงิน

ส่องจำนวนเงิน 2 แพ็กเกจ กำลังใจ – เที่ยวปันสุข ได้แน่สิ้นปีนี้

เปิดจำนวนเงิน 2 แพ็กเกจ กำลังใจ – เที่ยวปันสุข โดย “กำลังใจ” เพื่อตอบแทนบุคลากรช่วยเหลือโควิด19 และ เที่ยวปันสุข อาจจ่ายเงิน 2-3 พันบาท

“ครป.” จวก “ส.ว.” ปมตั้ง อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ นั่งกรรมการ ป.ป.ช.

อดีตสมาชิกสถานิติบัญญัติแห่งชาติ วันที่ 5 มิถุนายน 2563 รศ.ดร.พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ประธานคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย (ครป.)

คนกรุง ว่างงาน เพิ่มขึ้น 9.6% รัฐต้องรองรับ หลังมาตรการเยียวยา

อัตราการ ว่างงาน เพิ่ม! ศูนย์วิจัยกสิกรไทp เผย คนกรุงว่างงาน เพิ่มขึ้น 9.6% ภาครัฐควรมีมาตรการรองรองรับผู้ว่างงาน และภาคครัวเรือนปรับตัว ใช้จ่ายอย่างประหยัด