วันคริสต์มาส 2560 วันที่เท่าไหร่ ประวัติวัน Christmas 2017 ซานตาคลอส & กวางเรนเดียร์

รู้ก่อนตกเทรนด์คริสต์มาส 2560 ตรงกับวันที่เท่าไหร่ วันสำคัญที่ทั่วโลกเฉลิมฉลอง บรรยากาศหิมะขาวโพลน ซานตาคลอส กวางเรนเดียร์ ประวัติวัน Christmas 2017 ดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสุขฉลองปีใหม่ไปพร้อมๆกัน

ก่อนอื่นเรามาทราบว่าวันคริสต์มาส 2560 วันที่เท่าไหร่ สำหรับในปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม 2560 เชื่อว่าหน่วยงาน องค์กร และสถานที่ต่างๆจะเต็มไปด้วยต้นคริสต์มาสประดับประดาไฟ และของขวัญ ทั้งหมดทำให้ประวัติวัน Christmas 2017 ดูจะมีความสำคัญช่วยให้ทุกคนเข้าถึงงานฉลองได้ดียิ่งขึ้น

คําอวยพรวันคริสต์มาส ภาษาอังกฤษ วลีฮิต เพลงมอบความสุขเปี่ยมด้วยรักวันนี้

 

ประวัติวันคริสต์มาส

ทั่วโลกยึดวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปีเป็นวันคริสต์มาส ซึ่งเป็นวันประสูติของพระเยซู ศาสดาแห่งศาสนาคริสต์ ตามพระคัมภีร์ระบุว่าพระองค์เกิดที่เมืองเบธเลเฮมประเทศอิสราเอล แม้จะไม่ได้ระบุวันที่ หรือเดือน เพราะเดิมทีย้อนไปเมื่อปีค.ศ. 274 เป็นวันฉลองพระจักรพรรดิซึ่งเปรียบกับสุริยเทพหรือดวงอาทิตย์ของชาวโรมัน แต่ชาวโรมันที่นับถือศาสนาคริสต์ในขณะนั้นรู้สึกอึดอัดใจ (ตั้งแต่ ปี ค.ศ. 64-313 เกิดความขัดแย้งทางศาสนาอย่างรุนแรง) จนกระทั่งวันที่ 25 ธันวาคม ค.ศ. 330 ชาวคริสต์จึงเริ่มฉลองวันคริสต์มาสอย่างเป็นทางการในที่สุด

 

ประวัติซานตาคลอส

แน่นอนว่าบรรยากาศวัน Christmas ในความทรงจำของหลายคนคือภาพชายชราเคราสีขาวใส่ชุดสีแดงดูใจดีหรือ “ซานตาคลาส” ที่มาพร้อมขบวนรถล้อเลืิ่อนมีกวางเรนเดียร์ขับเคลื่อนไปแจกของขวัญเด็กๆทั่วโลก ประวัติซานตาคลอสเริ่มจากการที่นักบุญ (เซนต์) นิโคลาส สังฆราชแห่งเมืองไมรา ซึ่งชีวิตอยู่ในศตวรรษที่ 4 เผอิญปีนขึ้นไปบนหลังคาบ้านของเด็กหญิงยากจนก่อนทำถุงเงินตกไปในปล่องไฟร่วงส่งถุงเท้าที่เด็กหญิงแขวนไว้เบื้องล่าง

นอกจากนี้นักบุญนิโคลัสชาวฮอลแลนด์ยังอุปถัมภ์เด็กๆยากไร้จนกระทั่งชาวฮอลแลนด์ที่อพยพไปยังอเมริกานำประเพณีการมอบของขวัญนี้ไปปพร่หลายในอเมริกาแต่ภาพของนักบุญกลับกลายเป็นชายชราเคราสีขาว ร่างท้วม สวมชุดสีแดง ควบพาหนะลากเลื่อนกวางเรนเดียร์เดินทางจากขั้วโลกเหนือแจกจ่ายของขวัญวันคริสต์มาสแก่เด็กๆทั่วโลกในที่สุด

และนี่คือประวัติวันคริสต์มาส 2560 ตรงกับวันที่เท่าไหร่ ประวัติวันของซานตาคลอส & กวางเรนเดียร์ ร่วมฉลองช่วงเวลาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข และถือเป็นของการให้ แบ่งปัน เสียสละ แสดงออกถึงการช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกที่ไม่จำกัดสถานะใดๆของทุกคน

 

 

Cr. Jacksonville Review, birminghammail.co.uk, cncf.org, Happy New Year 2018

เสรีพิศุทธ์ เสนอเป็นกาวใจ”พท.-อดีตอนค.” ซัดรัฐบาลใจแคบบีบอภิปราย

เสรีพิศุทธ์ อาสาเป็นกาวใจแก้ปัญหาปมกินเวลา’พท.-อดีตอนค.’ เชื่อไม่มีการฮั้วกัน แต่คุมส.ส.ไม่อยู่ ตอกรัฐบาลใจแคบ พยายามบีบอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

ชูวิทย์ แนะการเมืองนอกสภาเหมือนเล่นกับไฟ หากเดินเกมพลาด จะไม่เหลือที่ยืนในประเทศไทย

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว”ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” ระบุว่า…

เป๊ก ผลิตโชค ตื่นมาขายของเก่งมาก! พร้อมติดแฮชแท็ก แซวตัวเอง

เป๊ก ผลิตโชค เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มหล่อ เสียงละมุน ที่แฟนๆต่างพากันหลงรัก และตั้งแฮชแท็กให้หนุ่มเป๊กมากมาย ทั้ง #เป๊กผลิตโชค #PeckPalitchoke #หล่อร้อยล้านทวิต

ไวรัสโคโรนา ระบาดหนัก! ทำ ทัวร์จีน-ร้านจิวเวลรี่ดัง ให้พนง.ทำงาน 2 สัปดาห์ต่อเดือน

ไวรัสโคโรนา ทำนักท่องเที่ยวจีนหายหมด บริษัททัวร์จีน – ร้านจิวเวลรี่ชื่อดัง ประกาศโมเดลใหม่ ให้พนักงานทำงานแค่เดือนละ 2 สัปดาห์

ชวน ย้ำเตือนพูดเกินเวลา-กินเวลาคนอื่นแล้ว! ไม่ทราบฮั้วกินคิวส.ส.อดีตพรรคส้ม

ชวน เผย ได้ย้ำเตือนเรื่องพูดเกินเวลา-กินเวลาคนอื่นแล้ว! พยายามหาข้อยุติให้จบด้วยดี ปัดไม่ทราบเพื่อไทยฮั้วกินคิวส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่หรือไม่