วันคริสต์มาส 2560 วันที่เท่าไหร่ ประวัติวัน Christmas 2017 ซานตาคลอส & กวางเรนเดียร์

รู้ก่อนตกเทรนด์คริสต์มาส 2560 ตรงกับวันที่เท่าไหร่ วันสำคัญที่ทั่วโลกเฉลิมฉลอง บรรยากาศหิมะขาวโพลน ซานตาคลอส กวางเรนเดียร์ ประวัติวัน Christmas 2017 ดื่มด่ำช่วงเวลาแห่งความสุขฉลองปีใหม่ไปพร้อมๆกัน

ก่อนอื่นเรามาทราบว่าวันคริสต์มาส 2560 วันที่เท่าไหร่ สำหรับในปีนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม 2560 เชื่อว่าหน่วยงาน องค์กร และสถานที่ต่างๆจะเต็มไปด้วยต้นคริสต์มาสประดับประดาไฟ และของขวัญ ทั้งหมดทำให้ประวัติวัน Christmas 2017 ดูจะมีความสำคัญช่วยให้ทุกคนเข้าถึงงานฉลองได้ดียิ่งขึ้น

คําอวยพรวันคริสต์มาส ภาษาอังกฤษ วลีฮิต เพลงมอบความสุขเปี่ยมด้วยรักวันนี้

 

ประวัติวันคริสต์มาส

ทั่วโลกยึดวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปีเป็นวันคริสต์มาส ซึ่งเป็นวันประสูติของพระเยซู ศาสดาแห่งศาสนาคริสต์ ตามพระคัมภีร์ระบุว่าพระองค์เกิดที่เมืองเบธเลเฮมประเทศอิสราเอล แม้จะไม่ได้ระบุวันที่ หรือเดือน เพราะเดิมทีย้อนไปเมื่อปีค.ศ. 274 เป็นวันฉลองพระจักรพรรดิซึ่งเปรียบกับสุริยเทพหรือดวงอาทิตย์ของชาวโรมัน แต่ชาวโรมันที่นับถือศาสนาคริสต์ในขณะนั้นรู้สึกอึดอัดใจ (ตั้งแต่ ปี ค.ศ. 64-313 เกิดความขัดแย้งทางศาสนาอย่างรุนแรง) จนกระทั่งวันที่ 25 ธันวาคม ค.ศ. 330 ชาวคริสต์จึงเริ่มฉลองวันคริสต์มาสอย่างเป็นทางการในที่สุด

 

ประวัติซานตาคลอส

แน่นอนว่าบรรยากาศวัน Christmas ในความทรงจำของหลายคนคือภาพชายชราเคราสีขาวใส่ชุดสีแดงดูใจดีหรือ “ซานตาคลาส” ที่มาพร้อมขบวนรถล้อเลืิ่อนมีกวางเรนเดียร์ขับเคลื่อนไปแจกของขวัญเด็กๆทั่วโลก ประวัติซานตาคลอสเริ่มจากการที่นักบุญ (เซนต์) นิโคลาส สังฆราชแห่งเมืองไมรา ซึ่งชีวิตอยู่ในศตวรรษที่ 4 เผอิญปีนขึ้นไปบนหลังคาบ้านของเด็กหญิงยากจนก่อนทำถุงเงินตกไปในปล่องไฟร่วงส่งถุงเท้าที่เด็กหญิงแขวนไว้เบื้องล่าง

นอกจากนี้นักบุญนิโคลัสชาวฮอลแลนด์ยังอุปถัมภ์เด็กๆยากไร้จนกระทั่งชาวฮอลแลนด์ที่อพยพไปยังอเมริกานำประเพณีการมอบของขวัญนี้ไปปพร่หลายในอเมริกาแต่ภาพของนักบุญกลับกลายเป็นชายชราเคราสีขาว ร่างท้วม สวมชุดสีแดง ควบพาหนะลากเลื่อนกวางเรนเดียร์เดินทางจากขั้วโลกเหนือแจกจ่ายของขวัญวันคริสต์มาสแก่เด็กๆทั่วโลกในที่สุด

และนี่คือประวัติวันคริสต์มาส 2560 ตรงกับวันที่เท่าไหร่ ประวัติวันของซานตาคลอส & กวางเรนเดียร์ ร่วมฉลองช่วงเวลาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข และถือเป็นของการให้ แบ่งปัน เสียสละ แสดงออกถึงการช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกที่ไม่จำกัดสถานะใดๆของทุกคน

 

 

Cr. Jacksonville Review, birminghammail.co.uk, cncf.org, Happy New Year 2018

ไทก้า กับท่าประจำของเขา ลูกชายเพียงคนเดียวของ เพรชจ้า-นิวเคลียร์ ฉลาดมาก!

ไทก้า เรียกได้ว่าเป็นเด็กที่น่ารักตั้งแต่เกิด แถมยังเป็นลูกชายเพียงคนเดียวของ เพรชจ้า – นิวเคลียร์ ที่มีพัฒนาการในการเรียนรู้ที่ไวมากๆ ในด้านการสื่อสาร

จวกยับ! รถร่วม บขส. ค่าโดยสารขึ้น2เท่า 500 เป็น 900 อ้างที่นั่งเว้นระยะห่าง

ชาวเน็ตจวกยับ รถร่วม บขส. ขึ้นราคาค่าโดยสารจาก 500 เป็น 900 กว่าบาท อ้างที่นั่งเว้นระยะห่าง ล่าสุดโดนเชือดแล้ว ปรับ 10,000 บาท

เกษตรกรโอด รับเงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 ต่างธนาคารล่าช้า แม้ได้ข้อความแจ้งสิทธิ์แล้ว

บรรดาเกษตรในกลุ่มเฟสบุคส์ ชาวสวนยางพารา ปาล์มน้ำมัน ชาวนา ชาวไร่ ได้แชร์ความคืบหน้า หลังได้รับข้อความแจ้งว่าได้รับสิทธิ์ เงินเยียวยาเกษตรกร 5,000 บาท

อัศจรรย์! อัฐิธาตุ หลวงพ่อสุดใจ กลายเป็นสีทองเหลืองอร่าม – ไฟจิตกาธาน สัตว์หิมพานต์

อัฐิธาตุ หลวงพ่อสุดใจ กลายเป็นสีทองอร่ามอย่างสุดน่าอัศจรรย์ พร้อมบรรจุในเจดีย์แก้วใส ให้ลูกศิษย์และประชาชนกราบไหว้ 26 พ.ค. 63

สิระ ทุ่มงบ 4 แสน ซื้อเครื่องพ่นกำจัดยุงลาย ลั่น จะทำให้ปชช.ที่เลือกตนผิดหวังไม่ได้

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2563 นาย สิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ตนเองได้จัดซื้อเครื่องพ่นสารเคมีกำจัดยุงลาย มาจำนวน 6 เครื่อง