ทนความน่ารักไม่ไหว! สารวัตรทาสแมว โชว์ภาพมุ้งมิ้งคู่ลูกเหมียว

โซเชียลกระหน่ำแชร์ ภาพสารวัตรทิ้งมาดเข้มเปลี่ยนเป็นทาสแมว อ้อร้อกับลูกแมวเหมียว มะลิ-กะปิ ที่แม่แมวอุ้มท้องมาขออาศัยในโรงพัก ยอดไลค์พุ่งกว่า 1 หมื่น !

แฟนเพจเฟสบุ๊กชื่อดัง ที่รวบรวมภาพน้องแมวที่มาขออาศัยในสำนักงานตำรวจ “แมวโรงพัก” ได้เผยแพร่ภาพน้องแมวสองตัวในตระกร้าที่เขียนว่า ‘ห้องสอบสวน’ พร้อมเล่าเรื่องราวประกอบจากลูกเพจที่ใช้บัญชีผู้ใช้งานเฟสบุ๊ก kloset nira ระบุว่า มีแม่แมวอุ้มท้องอ่อนๆมาขอหลบฝนในค่ำคืนที่ฝนตกหนัก สารวัตรจึงออกไปซื้ออาหารมาให้ทาน หลังจากนั้นแม่แมวก็ทำเนียนมาเล่นมานอนทุกครั้งที่สารวัตรมาเข้าเวร สารวัตรจึงให้อาศัยอยู่ที่นี่ จนท้องแก่ใกล้คลอด สารวัตรก็เตรียมกล่องลังทำเป็นบ้านซื้อผ้านุ่มๆมาให้นอนเพื่อคลอด แต่แม่แมวกลับไม่ถูกใจ จึงแอบไปคลอดในห้องขังที่ไม่มีผู้ต้องหาอยู่ แต่ปกติแม่แมวมักจะชอบไปแย่งไก่ผู้ต้องหากิน และชอบแอบเข้าห้องน้ำของผู้ต้องหา แม่แมวตัวดังกล่าวคลอดลูกออกมา 3 ตัว ตายไป1 เหลือ 2 สารวัตรจึงเอาขึ้นมาดูแลบนห้องสอบสวน ให้กินให้นอนอย่างดี เวลาไม่อยู่ ก็ฝากสิบเวรให้ช่วยดูแล ตอนนี้กำลังซนปนน่ารัก ส่งเสียงร้องดัง น่าเขกหัว พร้อมระบุชื่อเจ้าลูกแมวสองตัวนี้ว่า ชื่อมะลิ กับ กะปิ

หลังจากภาพดังกล่าวถูกโพสต์ออกไป ชาวโซเชียลก็อยากเห็นสารวัตรผู้ใจดีกันยกใหญ่ จนทางแอดมินเพจก็ออกมาโพสต์ตอบสนองความต้องการของชาวโซเชียล แต่เป็นภาพสารวัตรในอิริยาบท ออดอ้อนเจ้าลูกแมวเหมียว ที่ทำเอาทั้งโซเชียลต้องแสดงความคิดเห็นว่า น่ารักมากๆ สารวัตรไม่ดุเลย ทั้งทำงานไปเลี้ยงลูกแมวไป เหมือนพ่อลูกอ่อน โดยทางเพจแมวโรงพัก ได้เขียนข้อความประกอบระบุว่า

“ตีเหล็กมันต้องตีตอนร้อนๆครับทุกคน! พุ่งทะยานสู่ดาวแห่งเพจแมวระดับจักรวาล…หลังจากเดบิวต์ไปตอนเย็น ทำเอายอดไลค์พุ่งกระฉูดต่อโพสแซงพี่ๆไปหมดเลยเว้ยย..สองแสบกะปิกับมะลิเนี่ย! เอาจริงๆเบื้องหลังความฮาทั้งหมดนี้มาจากคุณนายสารวัตรล้วนๆครับที่เป็นดั่งแม่ของเจ้ากะปิและมะลิ ได้กรุณาแบ่งปันความน่ารักต่างๆให้แอดฯมาลงเพจ…แอดฯได้รับภาพชุดนี้ปั๊บ นั่งขำไปพักใหญ่ๆเลย…แบบโอ้ยยยย!! ต้องลงตอนนี้ ขำคนเดียวไม่ไหวแล้ววว…ก่อนลงยังสอบถามคุณพี่อีกครั้ง “ลงได้แน่นะครับพี่..ภาพลักษณ์ที่มีความเข้มที่สร้างสมมามันจะกลายเป็นความฮาความน่ารักนะครับพี่ ” คุณพี่บอกเต็มที่เลยน้อง…เดินหน้าเต็มกำลังเลยน้องแอดฯ เอาพี่!!จัดไป คุณนายสารวัตรสั่งลุยขนาดนี้ แอดฯขอให้พี่ๆไปเคลียกันเองนะครับ…ตอนนี้แอดฯก็ยังยิ้มไม่หุบเลยเนี่ย ประทับใจความน่ารักของสารวัตรแกจริงๆ…จำไว้ให้ดี โรงพักนี้ สภ.บางปะอิน ครับผม

เจ้ากะปิกับเจ้ามะลิแห่งโรงพักบางปะอิน #แมวโรงพัก #สารวัตรครับลูกน้องขอโทษ #เจ้สั่งลุย #กำกับภาพโดยคุณนายสารวัตร

หากใครอยากชมภาพน้องแมวมะลิ กับ กะปิ และน้องแมวจรจัดตามโรงพักที่อื่น ๆ ก็สามารถเข้าไปติดตามกันได้ในแฟนเพจ แมวโรงพักนะคะ

อ่านข่าว Bright Today