น้องไอซ์ หอมแก้มแม่ ฐานะยากจน ลั่นไม่รับบริจาคเงิน

น้องไอซ์ หอมแม่ บริเวณหน้าโรงเรียน บอกรักแม่ทุกวัน เป็นเด็กกตัญญู แต่มีฐานะยากจน ด้านแม่ไม่อยากรับบริจาคเพราะยังหาเงินได้

11 ก.ย. 2562 จากกรณีชาวเน็ตแห่แชร์คลิปน่าประทับใจที่เด็กชายคนหนึ่งหอมแก้มผู้ปกครองบริเวณหน้าโรงเรียนในช่วงเช้าตรู่เป็นประจำทุกวัน หลังจากผู้ปกครองขี่รถจักรยานยนต์มาส่ง ต่อมาทราบชื่อ น้องไอซ์ เด็กชายอัมรินทร์ มาเยอะ อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนชั้นม.1 โรงเรียนคงทองวิทยา ตำบลสามง่าม อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ก.ย. คุณครูเสรี สุขโยธิน ครูชำนาญการพิเศษ สาขาคณิตศาสตร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก เสรี สุขโยธิน อัพเดทชีวิตของ น้องไอซ์ อีกครั้งพร้อมระบุว่า “ยอดเงินช่วยเหลือน้องไอซ์ ผมลงสลิปไว้นะครับ หากไม่อยากเปิดเผยชื่อจะเบลอชื่อไว้ #ไม่ได้ขอรับบริจาค แต่มีคนประสงค์จะให้ด้วยความตั้งใจจริง น่าจะใช้ซ่อมแซมบ้านก่อน”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้แม่ของ น้องไอซ์ บอกว่า ไม่ได้อยากรับเงินบริจาคเพราะไม่อยากใช้ลูกเป็นเครื่องมือหากินเพราะตนเองยังทำงานได้แต่หากใครจะช่วยเหลือ ก็ยินดีรับไว้ เฉพาะในส่วนที่ครอบครอบครัวลำบากเช่นค่าซ่อมแซมบ้านเท่านั้น

ทั้งนี้ น้องไอซ์ อาศัยอยู่กับแม่และพี่ชาย แม่มีอาชีพรับจ้าง เล็กๆน้อยๆ ส่วนพ่อเสียชีวิตไปตั้งแต่น้องอยู่ ป.1 ปัจจุบันเหลือกันอยู่ 3 คน

อ่านข่าว Bright Today

เริ่มวันนี้! สกลนคร ประกาศ ห้ามขายสุรา ถึง 16 เม.ย. 63

ผู้ว่าราชการจังหวัด สกลนคร ได้ออกประกาศ ห้ามขายสุรา หรือปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ได้แก่ร้านหรือสถานประกอบการขายสุรา ประเภทที่ 1 และประเภทที่ 2

ดีเจนุ้ย สุดฟิน!! แจ็คสัน หวัง ตอบกลับวิดีโอคอล

เรียกได้ว่า ดีเจนุ้ย ถือเป็นแฟนคลับของ แจ็คสัน หวัง ที่มีบุญที่สุดในวินาทีนี้ เพราะก่อนหน้านี้ที่ แจ็คสัน หวัง มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ประเทศไทย แจ็คสัน หวัง

ช็อก! ถนนทรุด ย่านแจ้งวัฒนะ หนุ่มแกร๊บ มอเตอร์ไซด์ร่วงไปทั้งคัน บาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าว Bright Today รายงานว่า เกิดเหตุพื้น ถนนทรุด จนแกร๊บหนุ่มเคราะห์ร้ายที่ขับมอเตอร์ไซด์ร่วงตกลงไปทั้งคัน บริเวณถนนมุ่งหน้าแจ้งวัฒนะหลักสี่

รับผิดชอบสังคม! ฮอนด้า ชี้พนง.ติด โควิด19 กักตัวเองหลังกลับจากบราซิล

โควิด19 บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เซ้าท์อีสท์ เอเชีย จำกัด ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

พลังสามัคคี ! 5 เหตุผลนำพาโลกสู่ชัยชนะเหนือ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวเผยแพร่บทความ เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดใหญ่โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 COVID-19 อาจเป็นความท้าทาย