พ่อค้าแตงโม โพสต์ 19 ปี เรียนเพื่อเป็นขี้ข้าห้องแอร์ เชียร์เลิกทำให้คนอื่นรวย

แชร์สนั่นโพสต์คมกริบเหมือนมีดหั่นเนื้อของพ่อค้าแตงโมหนุ่มที่มีใจความสำคัญปลุกเร้าให้คนรุ่นใหม่ออกมาทำการค้าขายเป็นเจ้าของธุรกิจ ชี้เรียนมา 19 ปี เพื่อเป็น “ขี้ข้าห้องแอร์” แถมต้องเจอปัจจัยข้อจำกัดในการใช้ชีวิตอีกเพียบ ซัดเลิกทำให้คนอื่นรวยเสียที

โพสต์ข้อคิดการทำงานของพ่อค้าแตงโมหนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Tine Xaou ระบุว่า “3 ปีเรียนอนุบาล 6 ปีเรียนประถม 6 ปีเรียนมัธยม 4 ปีเรียนมหาวิทยาลัย 19 ปีเรียนมาเกือบตาย หมดเงินไปไม่รู้เท่าไร จบมาแม่งเป็นขี้ข้าห้องแอร์เงินเดือน 15,000!!

เจ้านายแม่งก็หน้าหม้อ เพื่อนร่วมงานแม่งก็ขี้อิจฉา ไหนจะลูกค้างี่เง่า!! ทนๆๆๆๆ ทนมา 3 ปี กะจะหาที่ทำงานใหม่ พอได้อ้าววววชิบหาย!! ที่ใหม่แม่งก็ไม่ต่างจากที่เก่า เราแค่เปลี่ยนที่ทุกข์!! ตื่นมาแทนที่จะได้กินกาแฟอ่านหนังสือที่ชอบก่อน ต้องรีบร้อนวิ่งไปหาเครื่องตอกบัตร!! เที่ยง
อยากแดกร้านโปรดแม่งก็ไกล ทำได้แค่กินข้าวแกงข้างอ็อฟฟิตเพราะกลัวกลับเข้างานไม่ทันเวลา!

อยากออกจากงานวันละ3เวลาหลังอาหารก็ทำไม่ได้เพราะเสือกผ่อนรถ ไหนจะค่าบัตรเครดิตอีก 2-3 ใบ ลาออกไปมีหวังกลับไปนั่งรถเมลล์เหมือนเดิม!! ชีวิตค่อยๆ เดินลงทะเล ทีละก้าว
ผ่านไป 10 ปี มีลูกยิ่งต้องระวัง ตกงานมาไม่ใช่เราคนเดียวที่อดตาย ไปทำงานด้วยความจำยอม
เจ้านายจะโขกสับยังไงก็ต้องทน แต่ก็แปลกอีกนะ เราเจอแบบนี้มา เราก็ดันไป สอนลูกเราต่ออีกว่า “ตั้งใจเรียนนะโตขึ้นจะได้ทำงานดีๆ”

สุดท้ายพอเราตายห่าไป เราไม่ได้ทิ้งอะไรใว้ให้ลูกเลย แต่เราทิ้งลูกจ้างใว้ให้โลกไว้ทำงาน
ให้บริษัทคนอื่นให้คนอื่นรวย นั้นคือ ลูกเรา นั้นเอง!! คิดง่ายๆนะ อาเฮียร้านจักรยาน ตายห่าไป
เขาทิ้งกิจการร้านจักรยานใว้ให้ลูก ลูกรุ่นต่อไปเป็น เถ้าแก่ ลุงดำ ทำงาน ร้านจักรยานของอาเฮีย
ลุงดำตายห่าไป ลุงดำจะมีอะไรทิ้งใว้ให้ลูก?

คนจะรวยคนจะจนมันไม่ได้ต่างกันที่จำนวนเงิน มันต่างกันที่วิธีคิด!! คุณอยากเห็นตัวเอง
ตอนอายุ 60 เป็นยังไงมันขึ้นอยู่กับการคิดการทำในวันนี้ เลิกทำให้คนอื่นรวย มาทำให้ตัวเองรวย

แล้วก็อย่ามาโชว์โง่ด้วยการบอกว่า ค้าขายไม่เป็น ทำธุรกิจไม่เป็น ออกมาจากท้องแม่ เอาไม่เป็นทำไมตอนนี้ เอาเป็นทุกท่า??? เรียนรู้ ศึกษา สิครับ เริ่มจากสิ่งที่ตัวเองชอบอยากทำ ทำแล้วมีความสุข แรกๆ อาจจะเจ๊ง เจ๊งก็ช่างมันยิ่งเจ๊งยิ่งเก่ง เหมือนหัดขี่จักรยานนั้นแหละ ต้องมีล้มบ้าง เลือกเอา จะล้มตอนนี้ตอนที่ยังมีแรงลุกได้เร็วหรือล้มตอนอายุ 60 ล้มมานี่ตายห่าเลยนะ??? ตี๊ก สิริทัศน์ สมเสงี่ยม”

หมอลักษณ์ ฟันธง ราศีใดในช่วงนี้จะขายออนไลน์แล้วรวย ราศีใดในช่วงนี้จะโดนหลอกยืมเงิน?

พจ Polyplus Entertainment ได้โพสต์คำทำนายของ หมอลักษณ์ ฟันธง หรือ อาจารย์ ลักษณ์ เรขานิเทศ หมอดูชื่อดังของเมืองไทย ที่ทำนายในรายการศึก 12 ราศี

สาวขอนแก่น ชวนทำ ราวปันสุข แบ่งปัน ชุดนักเรียน ให้เด็กที่ขาดแคลน

หลังจากกระแสโซเซียลได้มีเหตุดราม่าขโมย ชุดนักเรียน เนื่องจากผู้ปกครองขาดรายได้จากการแพร่ระบาดของโควิด19

ผ่านฉลุย! พรบ.งบประมาณ 3.3 ล้านบาท ประยุทธ์ลั่น พัฒนาชาติลดความเหลื่อมล้ำ

เมื่อคืนวันที่ 3 กรกฏาคม 2563 เวลา 23.20 น. สภารับหลักการ ร่าง พรบ.งบประมาณ ฯ พ.ศ.2564 วงเงิน 3.3 ล้านล้านบาท วาระที่ 1 โดยผลการลงมติ

สหรัฐอเมริกา คว่ำบาตร จีน จำกัดสิทธิ ฮ่องกง ด้าน อังกฤษ ประกาศรับคนฮ่องกงมาอยู่ในประเทศ

สภาผู้แทนราษฎรแห่ง สหรัฐอเมริกา ได้อนุมัติการคว่ำบาตรหลังจีนออกกฎหมายความมั่นคงใหม่ที่มีผลกับฮ่องกง โดยกฎหมายฉบับนี้ได้ถูกประณาม