มหากาพย์ “หมาตายผิดธรรมชาติ” เจ้าของยันตายเอง หมอผ่าชันสูตรเจอยาหลายสีเต็มท้อง

ดราม่าโซเชี่ยลเที่ยวนี้มาเป็นไตรภาคเริ่มจากการที่สัตวแพทย์ท่านหนึ่งโพสต์เรื่องราวของสุนัขพันธุ์ปอมตัวหนึ่งที่เจ้าของนำมาชันสูตรการตายเพื่อขอใบระบุสาเหตุการตาย โดยทางเจ้าของชี้ว่าเป็นความผิดของบริษัทขนส่งที่ทำให้สุนัขเสียชีวิตระหว่างเดินทาง

ทั้งนี้สัตวแพทย์เจ้าของเรื่องระบุว่าเจ้าของที่เป็น “นักศึกษาแพทย์” เกิดความขัดแย้งกับบริษัทขนส่งจึงจำเป็นต้องผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตแท้จริง จุดพีคอยู่ตรงนี้เพราะสัตวแพทย์พบประเด็นน่าสงสัยขึ้นหลังผ่าบริเวณกระเพาะอาหารพบยาเม็ดหลากสีจำนวนมากที่เจ้าของระบุว่าเป็นวิตามินบำรุง อีกทั้งเจ้าของสุนัขยังมีการโทรมาขอร้องให้สัตว์แพทย์ให้ระบุสาเหตุการตายว่า “ไม่พบสาเหตุ” อีกด้วย

Ep.3วันที่ 6 ก.ย. ตื่นแต่เช้า มีโทรศัพท์จาก นศพ: บอกว่าขอไฟล์ใบชันสูตรด้วยครับ ได้กี่โมงครับ…

โพสต์โดย Jakkarin Riangngoen เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน 2017

 

เรื่องราวดังกล่าวดูเหมือนยิ่งขุดลงใบก็ยิ่งพบความไม่ชอบมาพากลเมื่อคุณหมอเล่าต่อใน EP.3 เมื่อคุณหมอตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับยาเม็ดสีเหลืองหรือศัพท์ทางการแพทย์คือ Aldomet ที่นักศึกษาแพทย์เจ้าของหมาบอกว่าเป็นยาแก้เมารถ ซึ่งสัตวแพทย์ก็ย้อนไปว่าถึงจะเป็นยาแก้เมารถแต่มันมากเกินไปหากเทียบกับหมาที่หนัก 2 กิโลกรัม ก่อนบอกให้เจ้าของไปขอสั่งจ่ายยาจากโรงพยาบาลสัตว์ที่สั่งจ่ายยานี้ หลังจากนั้นพบว่านักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวมีการโทรไปขอร้องให้โรงพยาบาลสัตว์เขียนใบสั่งจ่ายยา Aldomet แต่ก็ถูกปฏิเสธ

Ep4.โอ้โห ไม่จบ ใบชันสูตรที่ทางเราออกให้ กับใบชันสูตรที่ บ.ขนส่งสุนัขได้รับ มันช่างต่างกัน แบบนี้ ถือว่าจงใจมั้ยนะ?สุดท้ายนี้ อย่าขุดชื่อหรือลงรูปลงบัตรใดๆนะครับ พรบ.คอม มันแรงมากครับ

โพสต์โดย Jakkarin Riangngoen เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 7 กันยายน 2017

 

สุดท้ายเรื่องราวยังไม่คลี่คลายเมื่อคุณหมอทำการโพสต์ภาพใบชันสูตรศพสุนัขที่ระบุว่าตนเองออกให้โดยระบุสาเหตุการตายตามจริงว่า “ได้รับยาเกินขนาด” แต่กลับถูกนักศึกษาแพทย์นำไปปลอมแปลงพร้อมเขียนสาเหตุการตายใหม่ว่า “สุนัขเพลียจากการเดินทาง”

 

 

Cr. Jakkarin Riangngoen

 

 

ไม่แคร์ผู้เสียชีวิต!กลุ่มบุคคลขนย้ายทำลายหลักฐาน ยิงกันบ่อนพระรามสาม

เพจดังแฉแม้จะเกิดเหตุการณ์ ยิงกันบ่อนพระรามสาม แต่ปรากฎมีรายงานว่า ระหว่างเกิดเหตุระทึกยิงกันจนเสียชีวิต ได้มีบุคคลกลุ่มหนึ่งได้พยายาม

เเม่น้องชมพู่ เปลี่ยนใจยอมให้ อุ๊บ วิริยะ สร้างภาพยนต์ หลังได้ข้อเสนอ 3 ล้าน

กรณี อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ ผู้จัดการดาราชื่อดังและเป็นนักปั้นมือทอง วางเเผนสร้างภาพยนตร์ บ้านกกกอกเดอะซีรีย์ จากคดีน้องชมพู่

ตำรวจ สั่งล่า ทีมทำลายหลักฐานคดี ยิงกันบ่อนพระรามสาม หลังกล้องวงจรปิดหายเกลี้ยง

บหน้าคดี ยิงกันบ่อนพระรามสาม พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้า เหตุการณ์ยิงกันภายในบ่อนย่านพระราม 3

กลุ่ม hwmovemvnt ยกเลิกกิจกรรม #หอวังจะพังเผด็จการ หวั่นนร.ถูกคุกคาม

ทวิตเตอร์ของกลุ่ม hwmovemvnt ได้ประกาศยกเลิกการจัดกิจกรรม #หอวังจะพังเผด็จการ ที่เดิมทีจะมีขึ้นวันที่ 7 ส.ค.นี้ ในเวลา 15.30 ของ ที่บริเวณหน้าอาคารวชิรุณหิศ