เปิดเรทรับรีวิวสินค้า ต้องจ่ายเท่าไหร่ ถึงได้ลง IG ดารา

สืบเนื่องมาจากการบุกตรวจค้นโรงงานที่ผลิตสินค้าในเครือบริษัทเมจิกสกิน ที่พบว่ามีการสวม อย. และ ผลิตอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ จนมีผู้ส่งเรื่องร้องเรียนมาจำนวนมาก และได้มีการออกหมายจับกุม 8 ผู้ต้องหา ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง และได้สืบสวนขยายผลไปตรวจสอบบรรดา ดารา คนดัง ที่เคยรับรีวิวสินค้าของบริษัทในเครือ เมจิกสกิน ว่ามีส่วนรู้เห็นและเกี่ยวข้องในการผลิตสินค้าหรือไม่ 

ทีมข่าวไบรท์นิวส์ออนไลน์ ได้ไปสอบถามผู้ที่เคยติดต่อดารา คนดัง ให้รีวิวสินค้าลง IG ถึงเงื่อนไขต่างๆในการรับงาน รวมไปถึงเรทราคา ถ้าหากว่าเจ้าของสินค้า อยากจะให้สินค้าของตัวเอง ลงโปรโมทใน IG ของคนดัง จะต้องจ่ายเท่าไหร่ และมีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง
โดยแหล่งข่าวเปิดเผยว่า ถ้าหากยอด follower ต่ำกว่า 1ล้าน ราคารับรีวิวสินค้า จะอยู่ที่ประมาณ 30,000 – 60,000 บาท 

และถ้าดาราคนนั้นๆ มียอด follower 1ล้านขึ้นไป ราคาอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาท ต่อโพสต์ หากว่าเป็นคลิป ราคาอยู่ที่ประมาณ 150,000 บาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความดังของดาราคนนั้นๆอีกด้วย หากยอด follower หลายล้านราคาก็จะพุ่งสูงขึ้นตามไปอีก

และอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญ สำหรับราคาค่าจ้างลงโปรโมทสินค้า ก็คือรายละเอียดในเรื่องของการรีวิว ว่าจะเป็นการโพสต์แนะนำสินค้าเฉยๆ หรือ จะเป็นการโพสต์ที่ระบุว่า ตัวดาราได้ทดลองใช้สินค้าเอง แล้วถูกใจ เลยเอามาแนะนำ ซึ่งหากว่าเป็นในกรณีหลัง ราคาก็จะแพงมากขึ้นไปอีก และดาราบางคนก็จะมีเงื่อนไขเพิ่มเติมว่า แต่ละโพสต์จะอยู่ได้กี่วัน เช่น โพสต์ 3วัน 7 วัน หรือ 1 เดือนแล้วลบทิ้ง แต่บางรายก็ลงให้โดยไม่ลบออกก็มี 

โดยการรับงานส่วนใหญ่ก็จะติดต่อผ่านผู้จัดการอีกที โดยทางลูกค้าจะเป็นผู้กำหนดช่วงเวลาในการลง หากว่าเป็นการเปิดตัวสินค้าใหม่ ก็จะนัดแนะให้ดาราแต่ละคน ลงรีวิวใน IG พร้อมๆกัน เพื่อเพิ่มโอกาสในการมองเห็นจากบรรดา follower ที่ติดตามดาราเหล่านั้น 

จะเห็นได้ว่าช่องทางออนไลน์ โดยเฉพาะ IG คนดังนี้ เป็นอีกสื่อหลักที่เจ้าของสินค้านิยมใช้เพื่อให้สินค้าของตัวเองเป็นที่รู้จักในช่วงเวลาอันรวดเร็ว และการที่ให้ดารามารีวิวสินค้า ก็เป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าของตนเองอีกด้วย ถึงแม้ว่าค่าจ้างจะแพงแต่ถือว่าเป็นการทำการตลาดที่คุ้มค่า เพราะเจ้าของสินค้า สามารถที่จะเอาภาพดาราเหล่านั้น มาต่อยอดเพื่อโปรโมทในช่องทางต่างๆของตนเองได้อีกด้วย 

ธนกร ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก

ธนกร วังบุญคงชนะ ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก พร้อมเดินหน้าทำงานเลี่ยงขัดแย้ง วอนทุกฝ่ายร่วมมือกันพาประเทศพ้นวิกฤต

“ไอติม”วิเคราะห์ความวิปริตของบ้านเมือง ฝากบอกนศ.อย่าสิ้นหวัง อย่าคิดว่าไม่มีทางออก

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ “ไอติม” อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

เชียร์เต็มที่! หมอวรงค์ หนุนนศ.แสดงออกทางการเมือง เตือนนักการเมืองอย่าครอบงำ

วรงค์ เดชกิจวิกรม เชียร์นักศึกษาแสดงออกทางการเมือง เตือนพรรคการเมืองอย่าครอบงำแทรกแซงฉวยประโยชน์ หวั่นไม่ใช่พลังบริสุทธิ์แต่กลายเป็นเครื่องมือ

คืนธงแดง! แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน ปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง

แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน คืนธงปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง พร้อมมอบป้ายเรารักประเทศไทยแทน

ปารีณา กด 1 รัวๆ อยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ ออกจากสภา ชี้เป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้น และดูหมิ่นคนไปทั่ว

ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์เฟซบุ๊กถาม อยากไล่ลุงคนไหนออกจากสภา แต่ส่วนตัวอยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ เพราะเป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้นไม่ฟังใคร มีพฤติกรรมดูหมิ่นคนไปทั่ว