เพจดัง! ยืนยันคุณแม่หลังคลอดกิน “ลาบหมูใส่ผักชี” ได้!! ไม่ผิดสำแดงไม่ตายแน่นอน เพราะคนท้องต้องการสารอาหารเยอะ!

เพจดัง! ยืนยันคุณแม่หลังคลอดกิน “ลาบหมูใส่ผักชี” ได้!! ไม่ผิดสำแดงไม่ตายแน่นอน เพราะคนท้องต้องการสารอาหารเยอะ!

ล่าสุดวันนี้ (26 ก.ย.60) ทางด้านเพจเฟซบุ๊กชื่อดังนามว่า Drama-addict ได้แชร์ข่าวเกี่ยวกับ “ลาบหมูใส่ผักชี” ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าคุณแม่หลังคลอดท่านหนึ่งได้กินลาบหมูใส่ผักชี แล้วมีอาการอ้วก ท้องเสีย มึนหัว ญาตินำไปส่งโรงพยาบาลแล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทางนี้ทางเพจเฟซบุ๊กชื่อดังได้แชร์ข่าวนี้ โดยระบุข้อความว่า…

ตอนนี้มีคนแชร์ข่าวประมาณว่า แม่เพิ่งคลอดได้ไม่กี่วัน
แล้วแม่ไปกิน ลาบหมูใส่ผักชี เลยมีอาการป่วยอ้วก ขี้แตก มึนหัว แล้วญาติไม่ได้พาไป รพ เลยเสียชีวิตในเวลาต่อมา ญาติเขาก็มาโพสลงเฟซเตือนว่า คนท้องถ้ากินลาบหมูใส่ผักชีมันจะมีอาการผิดสำแดงได้ (ผิดกระบูร)

ไอ้ความเชื่อเรื่องการกินอาหารผิดสำแดง มันเป็นความเชื่อประมาณว่า เมื่อเจ็บป่วยบางโรค หากกินอาหารบางอย่างเข้าไปจะทำให้โรคนั้นหนักขึ้น เช่น เชื่อว่าหากเป็นหัดแล้วกินไข่จะผิดสำแดง ไรงี้

แต่พวกนี้เป็นความเชื่อ ไม่ใช่เรื่องที่หลักฐานทางวิทยาศาสตร์รองรับ ส่วนคนท้องนี่ หลังคลอด กินลาบหมูใส่ผักชีได้มั้ย

ได้ครับ กินได้ แต่ลาบขอให้สุกนะ แค่นั้นแหละ

จริงๆแล้วคนท้องหลังคลอดนี่ ไม่มีอะไรผิดสำแดงทั้งนั้น กินได้ทุกอย่างครับ ยิ่งต้องบำรุงเยอะๆด้วย อยากแดกอะไรก็แดก ขอให้ปรุงสุกเป็นพอ เพราะแม่หลังคลอดช่วงที่ผลิตน้ำนม ใช้พลังงานสารอาหารสูงมาก ถ้ามัวแต่มากินปลาเค็มกินแต่เกลือเหมือนความเชื่อโบราณ จะเอาพลังงานที่ไหนไปผลิตนมฟะ

หลังจากที่เพจเฟซบุ๊กชื่อดังได้แชร์ข่าวเกี่ยวกับคุณแม่หลังคลอดกินลาบหมูใส่ผักชี ได้มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากและได้มีชาวเน็ตที่เคยผ่านประสบการณ์การคลอดบุตรมาต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลายแง่มุม!!

ที่มา : เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง Drama-addict

ขอบคุณภาพลาบหมูจาก : YouTube Daily Dish

มันก็ดีอยู่! ‘นิพิฏฐ์’ เตือนคน อภิปรายนอกสภา เหตุไม่มีเอกสิทธิ์คุ้มครอง

อภิปรายนอกสภา | 23 กุมภาพันธ์ 2563 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

รัฐบาลจ่อดำเนินคดี ‘ช่อ’ เหตุอ้าง ‘บิ๊กตู่’ พัวพันคดี 1MDB

1MDB | วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี น.ส.พรรณิการ์ วานิช อดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่

ธนาธร โพสต์ ขอยืนเคียงข้างกับทุกคน ที่ไม่ยอมเพิกเฉยต่ออำนาจเผด็จการ

นาย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้นำคณะอนาคตใหม่ ได้โพสต์ภาพการชุมนุมของประชาชนในหลายพื้นที่ พร้อมเขียนข้อความผ่านทาง เฟสบุ้คส่วนตัว

ช่อ พรรณิการ์ อภิปรายนอกสภา ซัดบิ๊กตู่ เอี่ยวคดีอาชญากรรมเงินโลก 1MDB

1MDB น.ส. พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนอกสภา หลังโดนตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี และไม่สามารถอภิปรายในส […]

กรมชลประทาน เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก

อธิบดีกรมชลประทาน สั่ง การหน่วยงานกรมชลในพื้นที่เตรียมพร้อมดับไฟป่าต่อเนื่องหลังเกิดเหตุไฟป่าใกล้ รร.เตรียมทหาร นครยายก