แม่สอนลูกร้องไม่อยากไปรร. พาเดินขายกล้วยทอด!!!

แชร์สนั่นโซเชี่ยลกับการเลี้ยงดูลูกของคุณแม่รายหนึ่งที่ให้บทเรียนแก่สาวน้อยที่ร้องไห้งอแงไม่อยากไปโรงเรียนด้วยการพาไปเดินขายกล้วยทอดตามสี่แยกไฟแดง งานนี้นอกจากหนูน้อยจะรับทราบถึงความลำบากแล้วยังได้ข้อคิดว่าการศึกษานั้นสำคัญขนาดไหน

เรื่องราวแสนน่ารักเรียกรอยยิ้มถูกโพสต์โดยเฟซบุ๊ก Hathairat Neramittanakul คุณแม่ยังสาวที่มีวิธีสอนลูกสาวของตนด้วยการให้บทเรียนชีวิต เนื่องจากเจ้าตัวเล็กบอกว่า “ไม่อยากไปโรงเรียน” เธอไม่ได้แก้ปัญหาแบบครอบครัวทั่วไปแต่เลือกจะบอกว่า “ไม่เป็นไร” พ่อแม่หาเงินให้เรียนลูกไม่อยากเรียนเพราะฉะนั้นต้องออกมาหาเงินใช้เอง

วิธีที่คุณแม่เลือกคือพา “น้องพิตต้า” ไปขายกล้วยทอดที่สี่แยกไฟแดงหลังเดินขายกล้วยทอดบริเวณสี่แยกไฟแดงโดยมีคุณพ่อเดินประกบได้ 2 รอบ น้องพิตต้า ขายได้ทั้งสิ้น 4 ถุง ได้ค่าจ้าง 10 บาท เธอบ่นว่าร้อน และไม่รู้ว่าเงินจำนวนเท่านี้จะนำไปใช้จ่ายอะไรได้พร้อมเรียนรู้ว่าเงินนั้นหายากแค่ไหน

ทั้งนี้คุณแม่คนเก่งยังบอกว่าการสอนแบบนี้ได้ผลกว่ามานั่งถามลูกว่าทำไมไม่อยากไปโรงเรียนเพราะคำตอบก็เหมือนเดิมคือ ขี้เกียจ เบื่อ ฯลฯ เธอจึงได้มอบบทเรียนให้ “น้องพิตต้า”ลูกสาวทราบว่าการไปโรงเรียนนั้นสนุกกว่าการออกมาใช้ชีวิตอย่างการขายกล้วยทอดเยอะ

 

 

 

Credit ข้อมูลจากเฟซบุ๊ก : Hathairat Neramittanakul

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

จิ้งหรีดขาว เล่าความรักแสนเจ็บช้ำ !! หลังเมียตัวจริงประกาศตัวจนเกือบคิดสั้น

นางเอกลิเกดัง จิ้งหรีดขาว วงศ์เทวัญ เผยเรื่องราวความรักบาดแผลในใจที่ไม่อาจลืมเลือน ในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย

ป.ป.ส. ยึดทรัพย์!เครือข่าย ยาเสพติด มูลค่าหลายล้านบาท

ป.ป.ส. ลุยต่อเนื่อง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินหน้าปฏิบัติการขยายผลเครือข่าย ยาเสพติด อู๋ ศิริมิรินทร์ ตรวจยึดอายัดทรัพย์สิน

โชคดี! ปอ อรรณพ สึกแล้วมีโชค รับทรัพย์ปังๆ ถูกเลขท้ายล็อตเตอรี่

รับทรัพย์กันเหนาะๆไปเลยสำหรับ ทิด ปอ อรรณพ ที่สึกออกมาก็รับทรัพย์แบบจัดเต็มกับล็อตเตอรี่ที่เจ้าตัวซื้อก่อนเข้าบวช ทำเอาชาวเน็ตต่างบอก

เซ็กซี่! ใบเตย อาร์สยาม คุณแม่ลูก 1 เพิ่มเติมคือแซ่บเว่อร์

เรียกได้ว่าเป็นคุณแม่สุดแซ่บ สำหรับ ใบเตย อาร์สยาม ที่หลังจากคลอด น้องเวทย์มน แล้ว ดีกรีความเผ็ดของคุณแม่ก็ไม่เคยจะลดลงเลยซักนิด

สดใสแข่งกับพระอาทิตย์ ! น้องลลิณ แจกความน่ารักริมหาด ใจละลายไปในทะเล

ต้องบอกว่าเป็นเจ้าก้อนตัวน้อยที่น่ารักสุดๆ กับ น้องลลิณ ลูกสาว เนย โชติกา ที่ขยันมาอวดความน่ารักกันอยู่เสมอ จนชาวเน็ต ล้วนแต่ยกทั้งใจให้

วันนี้ 1 ธ.ค. เตรียมตัว! รับ รายได้ประกันมันสำปะหลัง ส่วนต่างสูงสุด 26,000 บาท

ชาวไร่มันเตรียมตัว รับ รายได้ประกันมันสำปะหลัง ในวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ส่วนต่างสูงสุด 2.6 หมื่นบาท สำหรับผู้ที่ปลูกตั้งแต่

ใจรักจริง !! แฟนคลับ เก่ง ธชย สักรูปยักษ์บนใบหน้า พร้อมไถผมอย่างเท่ห์

เรียกได้ว่าใจรักจริงๆสำหรับ เก่ง ธชย ที่ออกมาโพสต์ภาพแฟนคลับที่สักรูปยักษ์บนใบหน้าเเละตัดผมทรงรูปหน้าของเจ้าตัว โดยด้าน