ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาชื่อของรองนายกรัฐมนตรี / รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากโดยเฉพาะกรณีเกี่ยวกับ “น้องเมย” นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ที่เสียชีวิตแบบสะเทือนใจสังคม
เรื่องราวดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์หนาหูแต่สิ่งหนึ่งที่เราพบว่ามีความเข้าใจผิดนำรูปของนักแสดงชาวฮ่องกงอย่าง เคนท์ เจิ้ง (Kent Cheng) ผู้มีใบหน้าละม้ายคล้ายคลึงกับท่านรองนายกฯมานำเสนอข่าวทำเอาหลายคนสับสนว่าสรุปคนไหนตัวจริงกันแน่
สำหรับ เคนท์ เจิ้ง ดาราคนดังวัย 66 ปี ที่คอหนังเจ้าพ่อน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเพราะเจ้าตัวรับบทจำพวกตำรวจใหญ่อยู่บ่อยๆและด้วยฝีไม้ลายมือการแสดงที่ธรรมดาทำให้ชื่อของ เคนท์ เจิ้ง โด่งดังไปทั่วเอเชีย
ผลงานการแสดง เคนท์ เจิ้ง ผู้มีหน้าตาคล้าย พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ คือภาพยนตร์กังฟูดัง ยิปมัน (IP MAN) ที่เจ้าตัวรับบทสารวัตรโป , พ่อหนูเป็นมาเฟีย (Run Papa Run) แม้กระทั่งภาพยนตร์ในตำนานอย่าง วิ่งสู้ฟัด (ปี 1993) กระทบไหล่ซุปตาร์เอเชีย เฉิง หลง ฯลฯ
Cr. couchbound.blogspot.com