ชาวเน็ตร้อง!! ขอทวงคืนทางเท้าหน้าร้านผัดไทชื่อดังระดับตำนานจานหลายร้อย

เมื่อวานนี้ (10 ส.ค.60) ได้มีสมาชิกผู้ใช้เว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งชื่อว่า PTKNC ผู้ใช้รายนี้ได้ตั้งกระทู้เกี่ยวกับการขอทวงคืนทางเท้าบริเวณหน้าร้านผัดไทชื่อดังระดับตำนานแห่งหนึ่ง โดยตั้งชื่อหัวข้อกระทู้ว่า “ปัจจุบันผมเดินไม่ได้เลย หน้าร้านผัดไททิพย์สมัย” เนื้อหาภายในกระทู้ประมาณว่า…

ปัจจุบันนี้ทางเดินที่เคยมี  กลายเป็นที่ตั้งของกระทะ  และลูกค้าที่มารอคิว  ผมต้องขอโทษนะครับ  ขอทางตลอด  ผัดเสร็จก็วางบนแขนหลายๆจาน  ผมจะชนหล่นหลายทีแล้ว  ผมก็จำเป็นต้องผ่านทางนั้นเป็นประจำ  บางครั้งก็ต้องลงมาเดินในถนนที่รถวิ่งนี่แหละครับ ช่วงร้านยังไม่เปิดตอนกลางวันสัญจรได้สะดวกนะครับ

พอตกเย็น มีการตั้งกระทะบนทางเท้า จากนั้นก็เดินไม่สะดวกอีกต่อไป โดยลักษณะการตั้งกระทะ กินทางเท้าเกินมาครึ่งของทางเท้า เพราะตั้งทั้งสองฝั่ง 

คิวคนที่มารอทานอาหาร ยาวและผมจะเดินผ่านไม่ค่อยได้ครับ ผมคาดว่าน่าจะมีคนเดือดร้อนจากการใช้ทางเท้าเช่นกัน  อยากให้ร้านช่วยปรับปรุงหน่อยนะครับ  ทางสาธารณะ  เป็นของส่วนรวมครับ

หลังจากที่สมาชิกผู้ใช้เว็บไซต์พันทิปตั้งกระทู้ “ปัจจุบันผมเดินไม่ได้เลย หน้าร้านผัดไททิพย์สมัย”  นี้ไปไม่ถึง 24 ชม. ได้มีสมาชิกท่านอื่นเข้ามาแสดงความคิดเห็นของทวงคืนทางเท้าบริเวณหน้าร้านผัดไทชื่อดังระดับตำนานแห่งหนึ่งกันเป็นจำนวนมาก และสุดยอดความคิดเห็นส่วนใหญ่บอกว่า “อยู่ไกลศาลากลางกรุงเทพฯ เกินไปครับ เจ้าหน้าที่ไม่ได้รับการร้องเรียนระยะห่างตั้ง 300 เมตร” 

บางความคิดเห็นได้บอกกับเจ้าของกระทู้อีกว่า “ขอสนับสนุนประชาชนแบบจขกท.นี้ครับ.”,  “ผมสนับสนุนครับ. ผมสนับสนุนให้คนไทยเลิกอุดหนุน สินค้า อาหาร ที่ทำผิดกฎ เช่น เลิกการซื้ออาหาร บริเวณทางเท้า ที่ไม่ใช่จุดผ่อนผัน (ทำได้ป่าวววน๊า)) เหมือนกันครับ ร้านส้มตำ ร้านลาบ ร้านขนมครก ขายบนทางเท้าเหมือนกัน ผิดเหมือนกัน แต่คนมองว่าไม่ผิดเพราะร้านเล็ก และคือวิถีชีวิตของตนเอง สิ่งที่ผมจะบอกคือ ผิดเหมือนกัน แต่สังคมตัดสินต่างกัน และก็เห็นด้วยครับ ควรน่าจะต้องคืนทางเท้าให้ประชาชน คืนให้เป็นที่สาธารณะร่วมกัน แต่ การคืน ไม่น่าจะใช่แค่ร้านนี้ร้านเดียว ทั้งประเทศครับ คืนให้เราหน่อย ได้ไหม?? คำตอบน่าจะมีอยู่แล้ว”

ทั้งนี้ที่พีคไปกว่าการตั้งกระทู้ของสมาชิกท่านนี้ คือ เจ้ากระทู้โทรไปที่เบอร์ 1555 แล้ว รอเจ้าหน้าที่ประสานงานกับทางเขตให้แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น เรามารอลุ้นกันดีกว่าว่าทางเจ้าหน้าที่จะทวงคืนทางเท้าได้หรือไม่?

ที่มา : กระทู้พันทิป ปัจจุบันผมเดินไม่ได้เลย หน้าร้านผัดไททิพย์สมัย
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ