เปิดแผนแยบยล! “เสี่ยเอ” เจ้าพ่อจิวเวลรี่เมืองจันฯ วิ่งราวเพชร 10 กะรัต

เปิดแผนการปล้นสนั่นเมืองกรุง! “เสี่ยเอ” นายภิพัศพงษ์พัศฐ์ สุขสวัสดิ์ อายุ 59 ปี อดีตพ่อค้าเพชร เจ้าของกิจการอัญมณีเมืองจันทบุรี ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ฉกเพชรหนัก 10 กะรัต มูลค่า 10 ล้านบาท จากพ่อค้าชาวอินเดีย เผยแผนการจัดฉาก “เช่าที่เปิดร้านขายเพชร” เช็ควงจรปิด เปลี่ยนรถ หนีไกลจนเกือบรอด!!!

สภาพร้านเพชรภายในตกแต่งหรูหรา

จากข้อมูลของแหล่งข่าวเผยแผนการสุดแยบยลถูกเซ็ตไว้เป็นอย่างดี เพื่อลดความผิดพลาด เริ่มจากการที่ “เสี่ยเอ” อดีตพ่อค้าเพชรสู่หนุ่มใหญ่ที่มีเงินติดกระเป๋าเพียง 40,000 บาท ได้แบ่งเงิน 10,000 บาท เช่าร้านเปิดเป็นแกลเลอรี่เครื่องเพชรพร้อมติดตั้งระบบประตูล็อกอัตโนมัติอีก 20,000 บาท เพื่อความน่าเชื่อถือ

จากนั้นได้ทำการติดต่อพ่อค้าเพชรชาวอินเดีย นายวีกี้ ไวบัส อายุ 44 ปี มาที่หน้าร้านที่เปิดบังหน้าอาคารพาณิชย์เลขที่ 426/2-3 ซอยสองพระ ถนนสี่พระยา แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กทม. พร้อมออกอุบาย “ขอส่องเพชรกับแสงแดด” หน้าร้าน สุดท้ายฉกเพชร 10 กะรัต มูลค่า 10 ร้าน ขึ้นจักรยานยนต์ ที่มีคนเข็นผักชาวกัมพูชาที่จ้างมาพาหนี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ที่ผ่านมา

ทันทีที่ถูกตำรวจจับกุม ผู้ต้องหาพูดว่า

จบเกมแล้ว เกมก็คือเกม

แผนการของ “เสี่ยเอ” ดำเนินการต่อด้วยการตรวจสอบกล้องวงจรปิด วิเคราะห์เส้นทางหลบหนี จากจักรยานยนต์ ไปต่อรถแท็กซี่ และจากนั้นได้ขับรถวอลโว่ของตัวเองที่จอดทิ้งไว้ในพื้นที่จ.ปทุมธานี และมีการเปลี่ยนรถ พร้อมนำเพชรไปขายให้กับชาวต่างชาติคนหนึ่งในราคา 500,000 บาท ที่ชายแดน และนำเงินมาจ่ายเป็นค่าจ้างคนพาหลบหนี 100,000 บาท และเกือบจะสำเร็จแต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบคาด่านขณะกำลังยื่นเอกสารที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองไทย-กัมพูชา จ.จันทบุรี ดับฝันเสี่ยเอกับเงินติดตัว 400,000 ที่เตรียมนำไปเล่นพนันฝั่งประเทศเพื่อนบ้านอย่างฉิวเฉียด

 

 

Cr. สุรเชษฐ์ รุธิรวัฒน์, อ้น บินเดี่ยว

 
แสดงความคิดเห็น

ข่าวแนะนำอื่นๆ