อีกแล้ว รับน้องโหด นอนคว่ำหน้าเอามือไขว้หลัง ปล่อยหน้าจมน้ำทะเลอย่างกับฝึกรบพิเศษ

เป็นประเด็นดราม่าอยู่เรื่อย รับน้องโหด บังคับให้นอนคว่ำหน้าเอาไขว้หลังปล่อยหน้าจมน้ำทะเล เหมือนถูกฝึกให้ไปอยู่หน่วยรบพิเศษ

หากพูดถึงการเข้าศึกษาตามสถาบันต่างๆ ในช่วงแรกจะมีการจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ให้นักศึกษาใหม่ทำความรู้จักอาจารย์ของตนเอง รู้จักสถานที่เรียนและรู้จักเพื่อนๆ เพื่อให้บรรยากาศในการศึกษามีการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เนื่องจากงานบางชิ้นที่อาจารย์สั่งนี้ไม่สามารถทำได้ด้วยตัวคนเดียว

แต่ก็จะมีรุ่นพี่ หรือกลุ่มคนบางกลุ่มใช้กิจกรรมนี้มาอ้างถึงการทำความรู้จักรุ่นพี่ และยังใช้ผลประโยชจากกิจกรรมที่ตนเองเป็นใหญ่ในการกลั่นแกล้งรุ่งน้องที่มาใหม่ ซึ่งหากเป็นการจัดกิจกรรมที่สร้างสรรค์ก็คงจะมีแต่เสียงหัวเราะและความสนุก หากแต่คนบางกลุ่มมักจะจัดกิจกรรมที่มีความโหดและใช้ความรุนแรงเข้ามาร่วมก็อาจเกิดการสูญเสียขึ้นมาได้

ขอบคุณ อีซ้อขยี้ข่าว

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว ได้มีการโพสต์ถึงประเด็น รับน้องโหด ของคณะวิศวกรรมมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่มีการจัดกิจกรรมรับน้องโดยทางเพจระบุข้อมูลไว้ว่า กว่าจะได้เข้าเรียนในคณะวิศวะก็ไม่ง่าย ยังต้องมาเจอกิจกรรมแปลกๆ กับการรับน้องที่ต้องโหดเหมือนถูกฝึกให้ไปอยู่หน่วยรบพิเศษเพื่อออกไปกู้โลก บางคนมีโรคประจำตัวหอบ หืด ก็ต้องฝืนทน หากไปต่อรองมากๆ เกิดพี่เค้าหมั่นใสเดี๋ยวงานมันจะเข้า สุดท้ายต้องทนให้รีบจบ ด้วยการโดนทรมานต่อไปจนกว่าจะข้ามวัน อ้างรับน้องลึกๆ ก็แค่อยากแกล้งเด็กใหม่ใช้กิจกรรมบังหน้าเท่านั้น มหาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง คณะวิศวกรรมศาสตร์

ขอบคุณ อีซ้อขยี้ข่าว

โดยต่อมาทางเพจยังมีการออกมาคอมเมนต์เพิ่มเติมว่า “กูว่า พรุ่งนี้คณะคงรูดประตูเหล็กปิดเงียบ ถ้ายกตึกหนีได้คงยกหนีมึงว่านักข่าวจะไปป่ะ ปล.เค้าว่า….มีจารย์รู้ด้วยเค้าไหน?” ซึ่งมีชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาคอมเมนต์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวส่วนใหญ่มองว่า กิจกรรมรับน้องที่ไม่สร้างสรรแบบนี้ยังไม่หมดไปอีกหรอ

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ
Website 
: https://www.brighttv.co.th/
Facebook :
 https://www.facebook.com/BrightTodayOfficial
Line Today :
 https://today.line.me/th/v2/publisher/101753

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็คดวงรับสารทจีน! ดวงครึ่งปีหลัง2565 2 ราศี ดวงเฮงยืนหนึ่ง!

อาจารย์คฑา ชินบัญชร เผย ดวงครึ่งปีหลัง 2565 2 ราศี ดวงเฮงยืนหนึ่ง! ต้อนรับสารทจีน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ คฑา ชินบัญชร 

ผู้ใจบุญดูก่อน โพสต์เชิญร่วมบุญบวชเณร #บวชพรุ่งนี้ ผ่านไปปีก็ยังพรุ่งนี้!

เมืองไทยเมืองพุทธผู้คนชอบทำบุญ แต่! ดูดีๆก่อน โพสต์เชิญร่วมบุญบวชเณร ที่กำลังระบาดอยู่ตามเฟซตอนนี้ พร้อม #บวชพรุ่งนี้ ผ่านไปเป็นปีพรุ่งนี้

สดใสรับวันแม่! ภาพแรก ดิว อริสรา หลังคลอด ด้านสามีคอยดูแลไม่ห่าง

เผยภาพแรกของ ดิว อริสรา หน้าตาสดใสรับวันแม่ หลังคลิดลูกชาย “น้องไซรัส” วันนี้แม่ปีนี้ ด้านสามีชาวไต้หวันคอยดูแลไม่ห่าง

เพจดัง! ยืนยันสถานะเลดี้ปราง – โต้งทูพี ล่าสุดเป็นแบบนี้ ไม่ผิดคาด

เพจดังเจ๊มอย 108 ได้ออกมา ยืนยันสถานะ เลดี้ปราง – โต้งทูพี หลังก่อนหน้านี้ออกมาโยนคำไบ้ หนุ่มมาดเท่ เริ่มไม่หวาน ไร้รูปคู่สาวหน้าเฉี่ยว
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า